หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คลังสินค้าซัพพลายเชนห้องเย็นป้องกันแผ่นดินไหวและไต้ฝุ่น  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ธ.ค. 20, 09:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

SSI SCHAEFER และ ORCA พลิกโฉมการเตรียมรับภัยพิบัติในฟิลิปปินส์ ด้วยคลังสินค้าซัพพลายเชนห้องเย็นป้องกันแผ่นดินไหวและไต้ฝุ่น

อาคารแห่งแรกในฟิลิปปินส์ที่ใช้ระบบคลังสินค้าซัพพลายเชนห้องเย็นอัตโนมัติเต็มรูปแบบนี้พิสูจน์ให้เห็นว่า การออกแบบที่คำนึงมาเป็นอย่างดีและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ช่วยรับรองความมั่นคงทางด้านอาหารและความต่อเนื่องของห่วงโซ่อุปทาน แม้ในระหว่างเผชิญพายุไต้ฝุ่นหว่ามก๋อ

บริษัทเอสเอสไอ เชฟเฟอร์ (SSI Schaefer) ผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชันคลังสินค้าและโลจิสติกส์ และ ORCA Cold Chain Solutions (ORCA) ได้พลิกโฉมการเตรียมพร้อมรับภัยพิบัติในฟิลิปปินส์ ด้วยโซลูชันคลังสินค้าห่วงโซ่ความเย็นที่ยืดหยุ่นและประหยัดทรัพยากร

ข้อมูลจากธนาคารโลกระบุว่า ฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่เสี่ยงต่อภัยพิบัติจากธรรมชาติมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยเผชิญพายุไต้ฝุ่นเฉลี่ยถึงปีละ 20 ลูก ยิ่งไปกว่านั้น รายงานจาก BSR เปิดเผยว่า มูลค่าค้าปลีกอาหารกว่า 1 ใน 3 ส่วนเสียหายทุกปีเนื่องจากการบรรจุ ระบบเก็บสินค้า และการจัดการที่ย่ำแย่ ยิ่งทำให้การเตรียมพร้อมรับเหตุไม่คาดฝันแย่ลงไปอีก

ภัยธรรมชาติ เช่น พายไต้ฝุ่นหว่ามก๋อลูกล่าสุด สามารถนำไปสู่ความท้าทายอย่างไม่เคยมีมาก่อน เช่น หมอกจัดและฝนตกซึมเข้าในจุดรองรับการขนถ่ายสินค้า ซึ่งอาจทำให้เซ็นเซอร์ผิดพลาด และส่งผลกระทบต่อความต่อเนื่องของห่วงโซ่อุปทาน การลดผลกระทบของเหตุการณ์เหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญต่อความยั่งยืน รวมถึงความปลอดภัย การเข้าถึงได้ และความพร้อมด้านอาหารในฟิลิปปินส์

"ด้วยเกาะกว่า 7,600 เกาะและภัยธรรมชาติมากมาย ทำให้ระบบโลจิสติกส์อาหารของฟิลิปปินส์เผชิญความท้าทายที่มากกว่าประเทศเพื่อนบ้าน การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การจัดการห่วงโซ่อุปทานอาหารของฟิลิปปินส์ย่ำแย่ลงไปอีก

เมื่อเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาที่เมืองขยายตัวอย่างรวดเร็วประกอบกับปัญหาจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ผู้นำในวงการอาหารและเครื่องดื่มไปจนถึงห่วงโซ่อุปทาน จะต้องพัฒนาเครือข่ายที่แข็งแกร่งเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเหตุไม่คาดคิด" Xavier Perello Pairada, รองประธานอาวุโสและหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลางและแอฟริกา ของเอสเอสไอ เชฟเฟอร์ กล่าว

ORCA Taguig เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 โดยเป็นอาคารคลังสินค้าซัพพลายเชนห้องเย็นอัตโนมัติเต็มรูปแบบแห่งแรกของฟิลิปปินส์ อาคารนี้มีชั้นเก็บอาหารแช่แข็ง 20,000 พาเลทในพื้นที่ประมาณ 6.25 ไร่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ด้วยเทคโนโลยี rack-clad ของเอสเอสไอ เชฟเฟอร์ คลังสินค้าอัตโนมัติสูงพิเศษที่ใช้ rack-clad นั้นทนทานต่อภัยพิบัติได้มากกว่า ซึ่งทำให้มั่นใจได้ในความมั่นคงทางอาหารและขีดความสามารถของอุตสาหกรรมอาหารฟิลิปปินส์

"ฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่เผชิญกับพายุไต้ฝุ่นและแผ่นดินไหวบ่อยมาก ORCA จึงได้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในทุกขั้นของการดำเนินธุรกิจเสมอ เริ่มต้นจากขั้นตอนการออกแบบ โดยตั้งแต่แรกนั้น วิสัยทัศน์ของ ORCA คือการเป็นผู้พลิกโฉมวงการระดับโลก และนั่นรวมถึงการเตรียมพร้อมรับภัยพิบัติด้วย ซึ่งก็คือเหตุผลที่เราเลือกทำงานร่วมกับเอสเอสไอ เชฟเฟอร์ เพื่อนำนวัตกรรมประเภทนี้และระบบอัตโนมัติของอุตสาหกรรมมาสู่ฟิลิปปินส์ สิ่งที่เราสร้างร่วมกับเอสเอสไอ เชฟเฟอร์นั้นเป็นครั้งแรกในฟิลิปปินส์ นั่นคือระบบแร็คคลังเก็บสินค้าที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพ ที่ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถเข้าถึงอาหารได้แม้เผชิญความไม่แน่นอน" Yerik Cosiquien ประธานและซีอีโอของ ORCA Cold Chain Solutions กล่าว

ระบบสายพานลำเลียงพาเลทของ ORCA Taguig ใช้เทคโนโลยีอัตโนมัติ Automated Storage Retrieval System (ASRS) ของเอสเอสไอ เชฟเฟอร์ เพื่อเคลื่อนย้ายพาเลทของอาหารโดยใช้เครน ลดการคิดตัดสินใจให้เหลือน้อยที่สุด ระบบคลังสินค้าอัตโนมัติจะช่วยยกระดับความปลอดภัยด้านอาหาร จัดการการสูญเสียรายได้จากอาหารเน่าเสีย สร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัยกว่า และทำให้มั่นใจถึงความต่อเนื่องเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด

นอกจากนี้ อาคารยังใช้ซอฟต์แวร์ระบบการจัดการคลังสินค้า WAMAS(R) ที่เป็นผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ของเอสเอสไอ เชฟเฟอร์ เพื่อตรวจสอบพาเลทที่เข้าและออกอาคาร ด้วยข้อมูลเรียลไทม์ ทำให้ระบบอัตโนมัตินี้จะให้คำแนะนำในทันทีถึงประเภทของรถบรรทุกที่เหมาะขนย้ายผลิตภัณฑ์ที่สุด ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญในระหว่างเกิดไฟฟ้าขัดข้อง หรือเมื่อระบบคลังสินค้าและระบบโลจิสติกส์ไม่สามารถเข้าถึงได้

นอกเหนือไปจากการผสมผสานเทคโนโลยีอัตโนมัติชั้นนำของอุตสาหกรรมแล้ว ORCA ยังเปิดตัวโปรโตคอลมากมายเพื่อให้มั่นใจว่าบริษัทได้เตรียมพร้อมรับภัยพิบัติในอนาคตแล้ว ทีมบริหารจะพร้อมเสมอเมื่อเกิดภัยธรรมชาติ และทีมพิเศษฉุกเฉินจะทำงานหลายวันก่อนพายุไต้ฝุ่นที่คาดจะมาถึง เพื่อให้มั่นใจว่าระบบและมาตรการทุกอย่างเหมาะสมและพร้อมสำหรับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ ORCA ยังได้เปิดตัวระบบสำรองสามชั้นเพื่อให้มั่นใจได้ในความต่อเนื่องหากระบบสำรองที่สองล่ม โดยการรวมโซลูชันคลังสินค้าและโลจิสติกส์ของเอสเอสไอ เชฟเฟอร์ เข้าด้วยกันกับกระบวนการและแผนงานที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ ORCA พร้อมเดินหน้าจัดส่งอาหารไปทั่วประเทศด้วยการเข้าถึงอาหารในกรณีที่เผชิญภัยพิบัติต่าง ๆ เช่น พายุไต้ฝุ่นหว่ามก๋อ

เกี่ยวกับเอสเอสไอ เชฟเฟอร์

เอสเอสไอ เชฟเฟอร์ กรุ๊ป เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ให้บริการโซลูชันคลังสินค้าแบบโมดูลและโลจิสติกส์ บริษัทมีพนักงาน 10,500 คนใน 6 ทวีป โดยพัฒนาและใช้ระบบเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรมที่เป็นนวัตกรรม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของลูกค้าด้วยการออกแบบ พัฒนา และผลิตระบบต่าง ๆ ให้แก่คลังสินค้า โรงงานอุตสาหกรรม และสำนักงาน

เอสเอสไอ เชฟเฟอร์ ยังเป็นผู้นำในการให้บริการซอฟท์แวร์แบบโมดูลาร์ที่มีการอัพเดทเป็นประจำ เพื่อการขนส่งวัตถุดิบแบบอินเฮาส์ ด้วยการออกแบบของทีมวิศวกร 1,100 คน สินค้ากลุ่มไอทีของเอสเอสไอ เชฟเฟอร์ อาทิ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม WAMAS(R) และ SAP จึงให้การสนับสนุนแบบไร้รอยต่อแก่กระบวนการทำงานในคลังสินค้าและการขนส่งวัตถุดิบทั้งหมด

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ssi-schaefer.com/en-sg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม