หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Gift of Life Donor Program ครองสถิติจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่ายได้มากที่สุดในอเม  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ม.ค. 21, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สะท้อนความเป็นผู้นำทางการแพทย์และการบริจาคท่ามกลางความท้าทายของวิกฤตโรคระบาด ครองสถิติผู้บริจาคอวัยวะสูงสุดทุกปีมาตั้งแต่ปี 2551

Gift of Life Donor Program ครองสถิติผู้บริจาคอวัยวะสูงสุดในบรรดาองค์กรจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่าย (OPO) ทั้งหมด 58 แห่งในอเมริกาเป็นปีที่ 13 ติดต่อกัน โดยความเมตตาของคนในชุมชนส่งผลให้ Gift of Life ทำสถิติจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่ายได้มากที่สุดในอเมริกานับตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นมา

องค์กร OPO ในฟิลาเดลเฟียแห่งนี้ประสานงานรับบริจาคอวัยวะจากผู้บริจาคอวัยวะ 619 ราย ในปี 2563 ซึ่งนำไปสู่การปลูกถ่ายอวัยวะ 1,621 ครั้ง ขณะที่อัตราการบริจาคต่อปีอยู่ที่ผู้บริจาคอวัยวะ 55 รายต่อประชากร 1 ล้านคน ซึ่งสูงสุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

Gift of Life ร่วมมือกับโรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยระยะเฉียบพลัน 128 แห่ง และศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ 15 แห่งทั่วพื้นที่ให้บริการ เพื่อรักษาและช่วยชีวิตผู้ป่วยผ่านการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ

การบริจาคและปลูกถ่ายอวัยวะจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากปราศจากความเมตตาของผู้บริจาคและครอบครัวผู้บริจาค Gift of Life จึงยกย่องฮีโร่ผู้บริจาคทุกท่านเป็นประจำทุกปีในงาน Life and Legacy Celebrations ที่จัดขึ้นเพื่อครอบครัวผู้บริจาค สามารถรับชมพิธีซึ่งจัดขึ้นทางออนไลน์เป็นครั้งแรกได้ที่ https://www.donors1.org/llc4/

การบริจาคอวัยวะเป็นความต้องการอย่างเร่งด่วน การปิดศูนย์ทำใบขับขี่ชั่วคราวในบางพื้นที่ในปี 2563 อันเนื่องมาจากโควิด-19 ทำให้การลงทะเบียนบริจาคอวัยวะชะลอตัวลง ดังนั้น การลงทะเบียนบริจาคอวัยวะจึงมีความสำคัญยิ่งกว่าที่เคย ทุกคนสามารถลงทะเบียนบริจาคอวัยวะได้อย่างรวดเร็วที่ https://www.donors1.org/learn-about-organ-donation/sign-up-to-save-lives/

ผู้นำด้านนวัตกรรมและการให้ความรู้

Gift of Life มีชื่อเสียงไปทั่วโลกจากความเป็นผู้นำและความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ โดยทำงานร่วมกับตัวแทนจากสถาบันภาครัฐ ภาควิชาการทางการแพทย์ และองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร เพื่อสนับสนุนความก้าวหน้าในการบริจาคและปลูกถ่ายอวัยวะ


เมื่อเดือนมกราคม 2563 ศูนย์การแพทย์ Penn Medicine ได้ประกาศการถือกำเนิดของเบนจามิน โกเบรชท์ เด็กคนที่สองในอเมริกาที่เกิดหลังการปลูกถ่ายมดลูกจากผู้บริจาคที่เสียชีวิตแล้ว โดย Gift of Life Donor Program ได้ร่วมมือกับ Penn Medicine ประสานงานรับบริจาคในโครงการ Uterus Transplantation for Uterine Factor Infertility (UNTIL) Trial ซึ่งนำไปสู่หลักชัยสำคัญทางการแพทย์ครั้งนี้ นวัตกรรมการบริจาคและการปลูกถ่ายอวัยวะนี้มอบความหวังให้แก่ผู้หญิงที่เกิดมาพร้อมภาวะมีบุตรยากจากความผิดปกติของมดลูก หรือ Uterine Factor Infertility (UFI) ซึ่งพบได้ในผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์ 5% ทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ UNTIL trial และเรื่องราวของครอบครัวโกเบรชท์ได้ที่ https://www.pennmedicine.org/news/news-releases/2020/january/penn-medicine-birth-marks-a-milestone-in-uterus-transplant-clinical-trial

สถาบัน Gift of Life Institute คือศูนย์ฝึกอบรมระดับโลกสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพเกี่ยวกับการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ โดยนำเสนอทรัพยากรครอบคลุมหลากหลายสาขาเพื่อยกระดับผลลัพธ์การบริจาค ซึ่งรวมถึงการเรียนรู้ทักษะ การศึกษาต่อเนื่อง การวิจัย และการให้คำปรึกษา นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2547 ทางสถาบันได้จัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการกว่า 450 ครั้ง ร่วมกับ OPO รวม 58 แห่งและธนาคารเนื้อเยื่ออีกหลายแห่ง รวมถึงให้การฝึกอบรมผู้ประกอบวิชาชีพกว่า 11,000 คนจากทั่วอเมริกาและ 33 ประเทศทั่วโลก ในปี 2563 ทางสถาบันประสบความสำเร็จในการเปิดแพลตฟอร์มออนไลน์เต็มรูปแบบ โดยให้การฝึกอบรมผู้เข้าร่วมกว่า 1,100 คน

โครงการวิจัย Transplant Pregnancy Registry International (TPR) ของทางสถาบัน ได้ทำการศึกษาภาวะความเป็นพ่อแม่หลังการปลูกถ่ายอวัยวะ รวมถึงผลกระทบของยาที่มีต่อการเจริญพันธุ์และการตั้งครรภ์ โดยตั้งแต่ปี 2534 TPR ได้ติดตามการตั้งครรภ์หลังการปลูกถ่ายอวัยวะมากกว่า 5,000 ครั้ง พร้อมแบ่งปันข้อมูลกับผู้เข้ารับการปลูกถ่ายอวัยวะจำนวนมากมายนับไม่ถ้วนและทีมแพทย์ เพื่อร่วมกันตัดสินใจวางแผนครอบครัว TPR นับเป็นโครงการวิจัยลักษณะนี้หนึ่งเดียวในโลก และทีมงานได้นำเสนอผลการค้นพบในเอกสารทางวิชาการกว่า 76 ฉบับ รวมถึงในการประชุมเชิงวิชาการ 530 รายการทั่วโลก

เกี่ยวกับ Gift of Life Donor Program

Gift of Life Donor Program คือองค์กรไม่แสวงผลกำไรซึ่งได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้เป็นผู้จัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่าย (OPO) โดยทำงานร่วมกับโรงพยาบาลที่เน้นดูแลผู้ป่วยระยะเฉียบพลัน 128 แห่ง และศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ 15 แห่ง เพื่อให้บริการประชาชน 11.3 ล้านคนทั่วฝั่งตะวันออกของรัฐเพนซิลเวเนีย ตอนใต้ของรัฐนิวเจอร์ซีย์ และรัฐเดลาแวร์ และด้วยความเอื้อเฟื้อของชุมชนส่งผลให้ตลอด 13 ปีที่ผ่านมา Gift of Life ได้ประสานงานการบริจาคอวัยวะเพื่อปลูกถ่ายมากที่สุดในอเมริกา โดยมีอัตราการบริจาคต่อปีอยู่ที่ผู้บริจาคอวัยวะ 55 รายต่อประชากร 1 ล้านคน ซึ่งสูงสุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก นับตั้งแต่ปี 2517 เป็นต้นมา Gift of Life ได้ประสานงานการปลูกถ่ายอวัยวะมากกว่า 52,500 ครั้ง รวมถึงการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อราว 1.75 ล้านครั้ง โดยได้รับความเมตตาจากผู้บริจาคและครอบครัว ทั้งนี้ ผู้บริจาคอวัยวะ 1 คนสามารถช่วยชีวิตผู้อื่นได้สูงสุด 8 คน และผู้บริจาคเนื้อเยื่อ 1 คนสามารถช่วยผู้อื่นได้มากกว่า 100 คน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคได้ที่ donors1.org

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1394814/GLDP_EOY20.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/625153/Gift_of_Life_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม