หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TCL เปิดตัว OD Zero เทคโนโลยี Mini LED รุ่นใหม่ในงาน CES 2021  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ม.ค. 21, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

TCL เปิดตัว OD Zero(TM) เทคโนโลยี Mini LED รุ่นใหม่ล่าสุดในงาน CES 2021 ตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมจอ
TCL Electronics (1070.HK) ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมทีวีระดับโลก และผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคชั้นนำ เปิดตัวเทคโนโลยี Mini LED "OD ZeroTM" ในงาน CES 2021 โดยเทคโนโลยีดังกล่าวจะถูกนำมาใช้กับทีวี TCL รุ่นบางเฉียบและมีประสิทธิภาพสูงซึ่งจะเปิดตัวในอีกไม่นานและเตรียมวางจำหน่ายภายในปีนี้
OD Zero คือเทคโนโลยีที่รวมเทคโนโลยีแสงพื้นหลังอย่าง Mini LED รุ่นที่ 3 ของ TCL ซึ่งขับเคลื่อนด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีภายในที่เปี่ยมทักษะมาปรับใช้ร่วมกับการบูรณการแนวตั้งที่ทรงพลัง เพื่อมอบหน้าจอสุดบางเฉียบในแบบที่ไม่เคยเห็นในทีวี LED LCD ที่ไหนมาก่อน ทั้งยังให้ความสว่างและสีสันที่มากขึ้น ความคมชัดที่แม่นยำ และความต่อเนื่องอย่างไม่สะดุด นี่ล้วนทำให้ OD Zero เหนือกว่าเทคโนโลยี TCL Mini LED รุ่นก่อนๆ
OD Zero แสดงความห่างที่เห็นด้วยตาระหว่างเลเยอร์แสงพื้นหลัง Mini LED กับเลเยอร์จอ LCD (แผ่นกระจายแสง) ซึ่งตอนนี้ลดลงเหลือ 0 มม. อย่างน่าอัศจรรย์ เพื่อสร้างโมดุลแสงจากพื้นหลังที่ทรงประสิทธิภาพและบางเฉียบ
การลงทุนอย่างต่อเนื่องของ TCL ในเทคโนโลยีหน้าจอ ทำให้เทคโนโลยีแสงพื้นหลัง Mini LED ของทีวีรุ่นที่ 3 นี้เกิดขึ้นได้ด้วยความเชี่ยวชาญที่ลึกซึ้งของ TCL ในด้านเทคโนโลยีแสงพื้นหลัง LED ระดับไมโครเมตร active-matrix บวกกับการเพิ่มประสิทธิภาพด้านออปติคอล และซัพพลายเชนแบบบูรณาการแนวตั้ง เพื่อมอบเทคโนโลยีหน้าจอที่ทันสมัยที่สุดได้เร็วขึ้นบนโทรทัศน์ TCL
ความเชี่ยวชาญด้านจอแสดงผลอันโดดเด่น บวกกับการบูรณาการทางอุตสาหกรรมที่ลึกซึ้งนี้ ช่วยให้ TCL อยู่ในแถวหน้าของเทคโนโลยีหน้าจอที่ทันสมัยอย่าง OD Zero Mini LED Technology ที่มีความแม่นยำเป็นเลิศ ต่อเนื่องไม่สะดุด และบางเฉียบ
"เราเชื่อว่าเทคโนโลยี Mini LED จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมทีวี" Kevin Wang ซีอีโอ TCL Industrial Holdings และ TCL Electronics กล่าว "หลังจากที่ได้เปิดตัว Mini LED ทั้ง 2 เวอร์ชั่นออกมาแล้ว ในปี 2021 เราจะวางจำหน่ายทีวี OD Zero Mini LED TV ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในความพยายามของ TCL ในการทำให้ผู้คนทั่วโลกได้ 'สัมผัสประสบการณ์มากขึ้น'"
ประสิทธิภาพที่โดดเด่น
นอกเหนือจากความสว่างที่สม่ำเสมอและ High Dynamic Range ขั้นใหม่แล้ว OD Zero Mini LED ยังมอบเลเยอร์สีที่มากขึ้นแก่ผู้ใช้ รวมถึงรายละเอียดที่มากขึ้น และประสบการณ์การรับชมสุดเหนือชั้นด้วยความสว่างที่โดดเด่นและสม่ำเสมอ
ความสม่ำเสมอสูงนี้ทำได้โดยการลดความห่างระหว่างแหล่งกำเนิดแสงและแผ่นกระจายแสง ซึ่งสิ่งนี้สามารถควบคุมการเกิดอาการตาพร่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเพิ่มความแม่นยำ และลด Halo Effect ทางสายตาลงด้วย
ด้วยโซนลดแสงหลายพันโซนที่ช่วยปรับความสว่างได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงพื้นที่แหล่งกำเนิดแสงด้านหลังที่สอดคล้องกัน TCL OD Zero Mini LED จึงมาพร้อมความสามารถในการควบคุมความแตกต่าง (Contrast) ของภาพได้อย่างแม่นยำ
สิ่งนี้ช่วยปรับปรุงภาพให้ดีขึ้น แสดงภาพได้อย่างถูกต้อง ให้สีขาวที่สว่างร่วมกับสีดำที่มืดสนิท เพื่อให้ผู้ชมสามารถเพลิดเพลินกับภาพที่สมจริง และรายละเอียดที่คมชัดขึ้นกว่าแต่ก่อน
ความบางเฉียบที่เหนือระดับ
เทคโนโลยี OD Zero ของ TCL ใช้ LED ที่เล็กกว่า และการดีไซน์เลนส์ใหม่ พร้อมแหล่งกำเนิดแสงมากขึ้น ซึ่งช่วยลดความห่างระหว่างแหล่งกำเนิดแสงกับแผงกระจายแสงเหลือ 0 มม. ทำให้ได้ความสว่างที่สม่ำเสมอ ขณะเดียวกันก็ให้ความบางในระดับใหม่ จนกลายเป็นทีวีที่บางที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
การพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง
TCL ใช้ประโยชน์จากพลังการเปลี่ยนแปลงของ Mini LED ตั้งแต่ปี 2018 เราได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์ Mini LED รุ่นแรกในงาน IFA 2018 และได้ลงทุนในเทคโนโลยีหน้าจอรุ่นใหม่นับแต่นั้นมา
ในปี 2019 เราสามารถผลิตสินค้าจำนวนมากและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Mini LED TV X10 และ 8 สู่ตลาด และในปี 2020 เราภูมิใจที่ได้ออกผลิตภัณฑ์รุ่น 6-Series Mini LED
ในอนาคต TCL จะเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมโซลูชันเกี่ยวกับสายตาอย่างต่อเนื่องด้วยเทคโนโลยีแสงพื้นหลังที่เล็กลงและดีไซน์เลนส์ที่บางลง เพื่อให้ภาพที่คมชัดและสีสดใสและสมจริงที่สุดในอุตสาหกรรม ด้วย TCL Mini LED, 8K และ Quantum Dot Display Technology
เกี่ยวกับ TCL Electronics
TCL Electronics (1070.HK) คือผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมทีวีระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2524 และปัจจุบันดำเนินธุรกิจในตลาดกว่า 160 แห่งทั่วโลก ผู้นำด้านการวิจัยเทคโนโลยีอย่าง OMDIA ได้จัดอันดับให้ TCL รั้งอันดับ 2 ในแง่การครองส่วนแบ่งในตลาดทีวีทั่วโลกไตรมาส 2/2563 ทั้งนี้ TCL มีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัย การพัฒนา และการผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคหลากหลายประเภท ตั้งแต่ทีวี เครื่องเสียง ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอัจฉริยะ
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1396234/2.jpg
คำบรรยายภาพ: TCL เปิดตัว OD Zero(TM) เทคโนโลยี Mini LED รุ่นใหม่ล่าสุดในงาน CES 2021 ตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมจอnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม