หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "หัวเว่ย" เปิดตัวโซลูชัน Digital Power Zero Carbon Network  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มี.ค. 21, 19:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"หัวเว่ย" เปิดตัวโซลูชัน Digital Power Zero Carbon Network ช่วยผู้ประกอบการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์
คุณ Zhou Taoyuan รองประธานบริษัทหัวเว่ยและประธานสายผลิตภัณฑ์พลังงานดิจิทัล ได้กล่าวเปิดตัวโซลูชัน Digital Power Zero Carbon Network ในงาน MWC Shanghai 2021 ระหว่างการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานดำเนินกลยุทธ์เครือข่ายคาร์บอนเป็นศูนย์และเร่งการการพัฒนาสีเขียวที่ยั่งยืนทั่วโลก

การปล่อยคาร์บอนต่ำเป็นหัวข้อสำคัญในสังคมมนุษย์ปัจจุบัน เศรษฐกิจชั้นนำของโลกต่างให้คำมั่นสัญญาที่จะบรรลุเป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ และกำหนดระยะเวลาเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ภายในปี 2593 องค์กรต่าง ๆ ได้ก้าวสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนและการพัฒนาสีเขียว ผู้ประกอบการและยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานดั้งเดิมได้เสนอเป้าหมายความเป็นกลางด้านคาร์บอน การเคลื่อนไหวเพื่อความเป็นกลางด้านคาร์บอนที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลก ทำให้อุตสาหกรรมพลังงานจำเป็นต้องเปลี่ยนไปสู่การเป็นดิจิทัล และทำให้คาร์บอนมีปริมาณต่ำเพื่อให้ได้มาซึ่งความเป็นกลางด้านคาร์บอน

"Zero Carbon Network กลายเป็นเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญสำหรับผู้ประกอบการชั้นนำทั่วโลก" คุณ Zhou Taoyuan กล่าว ในบริบทของความเป็นกลางทางคาร์บอนแล้ว พลังงานหมุนเวียนจะมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมพลังงานในอนาคต การบริโภคพลังงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารทั่วโลกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดว่าภายในปี 2573 ปริมาณการใช้ไฟฟ้าทั่วโลกจะสูงถึง 5% การปล่อยคาร์บอนปริมาณต่ำและการลดการใช้พลังงานจึงเป็นแนวทางการพัฒนาที่สำคัญ 2 ประการสำหรับผู้ประกอบการ

คุณ Zhou Taoyuan ชี้ให้เห็นว่า โซลูชัน Huawei Zero Carbon Network ซึ่งผสานรวมกับ Intelligent Power Cloud ช่วยส่งเสริมให้ผู้ประกอบการสามารถก้าวไปสู่การพัฒนาสีเขียวคาร์บอนต่ำที่ยั่งยืน เมื่อต้องเผชิญกับความท้าทายทั้งภายในและภายนอก

โซลูชัน Huawei Zero Carbon Network ประกอบด้วย Simplified Site, Simplified Equipment Room, Simplified DC และ Green Power for All

อย่างแรก Simplified Site คือการเปลี่ยนแปลงไซต์จากภายในสู่ภายนอกอาคารและต่อไปยังเบลด วิธีนี้ห้องจะถูกเลื่อนไปที่ตู้แล้วไปที่เสา การติดตั้งไซต์เสาที่ครอบคลุมจะช่วยลดการใช้พลังงานและประหยัดค่าไฟฟ้าและค่าเช่า

อย่างที่สอง Simplified Equipment Room ช่วยให้ตู้สามารถแทนที่ห้องสำหรับสร้างใหม่ได้ เพื่อการขยายกำลังการผลิต โดยการไม่ต้องสร้างห้องใหม่ ไม่ต้องอัปเกรดเคเบิลให้ทันสมัย และไม่ต้อง AC ใหม่นั้น ช่วยประหยัดการใช้พลังงาน พื้นที่ และลดขั้นตอนทางวิศวกรรม

นอกจากนี้ Simplified DC ยังช่วยให้ปรับรูปแบบสถาปัตยกรรมผ่านโครงสร้างสำเร็จรูปและแบบโมดูลาร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้ TTM สั้นลงจาก 20 เดือนเหลือ 6 เดือน การบำรุงรักษาแบบคาดการณ์ล่วงหน้าและการปรับปรุงประสิทธิภาพทำได้โดยการปรับพลังงานโดยใช้โซลูชันความหนาแน่นสูงที่มีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงาน ส่วนการปรับรูปแบบการทำความเย็นทำได้โดยนวัตกรรม Indirect Evaporative Cooling และ iCooling และเมื่อเทียบกับโซลูชันดั้งเดิมแล้ว PUE จะลดลง 17% โดยใช้โซลูชันปฏิบัติการและบำรุงรักษาอัจฉริยะ เพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานและการบำรุงรักษา ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานและการบำรุงรักษาได้ถึง 35%

ประการสุดท้าย Green Power for All ช่วยนำพลังงานสีเขียวมาสู่ไซต์ ห้อง CO และศูนย์ข้อมูลต่าง ๆ เพื่อให้บรรลุทุกเป้าหมายการปฎิบัติงานด้วยการเข้าถึงพลังงานแสงอาทิตย์ และบรรลุการเชื่อมต่อและการประมวลผลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โซลูชันทั้ง 4 ประเภทข้างต้นถูกผสานรวมกับ Intelligent Power Cloud เพื่อลดต้นทุนการใช้พลังงานและปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานในท้ายที่สุด ด้วยพลังอัจฉริยะที่ผสานรวมต้นทาง-เครือข่าย-โหลดและที่เก็บข้อมูล

Huawei Digital Power มีประสบการณ์ที่แข็งแกร่งในด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พลังงาน เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และเทคโนโลยีดิจิทัล โดยทุ่มเทเพื่อการผลิตพลังงานสีเขียวและการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ กำลังผลิตไฟฟ้าสีเขียวทั้งหมดอยู่ที่ 3.25 แสนล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง ประหยัดไฟฟ้าได้ 1 หมื่นล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง เทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 220 ล้านต้นในปัจจุบัน "การมีส่วนร่วมอย่างมีประสิทธิภาพสู่เป้าหมายความเป็นกลางด้านคาร์บอนของโลกคือเป้าหมายและพันธกิจของเรา" คุณ Zhou Taoyuan กล่าว โซลูชัน Digital Power Zero Network ของหัวเว่ยจะช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานก้าวไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนที่ปล่อยคาร์บอนต่ำ และเร่งกระบวนการความเป็นกลางด้านคาร์บอนทั่วโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://carrier.huawei.com/en/events/mwcs2021

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1444714/image1.jpg
คำบรรยายภาพ - คำบรรยายของคุณ Zhou Taoyuan รองประธานบริษัทหัวเว่ยและประธานสายผลิตภัณฑ์พลังงานดิจิทัล
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม