หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AMS ผนึกพันธมิตร Revature แก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานทักษะด้านเทคโนโลยี  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 มี.ค. 21, 13:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เพื่อนำเสนอแนวทางแบบบูรณาการผ่านโครงการพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยี เพื่อช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สร้างขีดความสามารถด้านดิจิทัลที่ต้องการให้แก่พนักงานปัจจุบัน หรือในอนาคต

AMS (ชื่อเดิม Alexander Mann Solutions) ผู้ให้บริการจัดจ้างและให้คำปรึกษาด้านบุคลากรทักษะสูง ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Revature บริษัทชั้นนำผู้พัฒนาบุคลากรในสาขาเทคโนโลยี เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการกับปัญหาการขาดแคลนแรงงานที่มีทักษะด้านเทคโนโลยี ด้วยการขยายทักษะของบุคลากรใหม่และพนักงานที่มีอยู่เดิม ซึ่งจะทำให้องค์กรสามารถแข่งขันได้ดีขึ้นในอนาคตของการทำงาน

การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วกลายเป็นเรื่องปกติในโลกยุคปัจจุบัน ซึ่งการสร้างกำลังคนเพื่อตอบรับกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนั้น จำเป็นต้องให้ความสำคัญกับทักษะของพนักงานมากกว่าจำนวนพนักงาน AMS และ Revature จะร่วมกันนำเสนอแนวทางที่ช่วยติดอาวุธให้องค์กรต่าง ๆ สามารถก้าวทันการเปลี่ยนแปลง โดยทักษะทางเทคนิคถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่ขับเคลื่อนทุกธุรกิจ แต่เนื่องด้วยชุดทักษะด้านดิจิทัลมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้การพัฒนาพนักงานที่มีอยู่เดิม หรือการสรรหาบุคลากรใหม่ ๆ ที่มีความสามารถจากตลาดนั้นเป็นเรื่องยากขึ้นสำหรับองค์กร ดังเช่นรายงาน SIA Staffing Trends 2021 ที่ยืนยันว่า การขาดแคลนบุคลากรที่มีประสบการณ์เมื่อเทียบกับความต้องการ และ "การที่องค์กรถูกตรวจสอบและกดดันจากสังคมเพิ่มมากขึ้นให้จ้างงานในระยะยาว" เป็นปัจจัยสำคัญ การแก้ปัญหาด้วยการจ้างงานผู้มีความสามารถด้านเทคโนโลยีและมีประสบการณ์นั้นไม่สามารถตอบโจทย์ได้อีกต่อไป แต่จะต้องรวมทักษะด้านเทคโนโลยีเป็นหนึ่งในการพิจารณาจ้างงานโดยรวม

AMS และ Revature ร่วมกันตอบสนองความต้องการที่สำคัญในการเสริมทักษะใหม่ (upskill) ให้บุคลากรภายในองค์กรเพื่อปิดช่องว่างทักษะที่สำคัญ และรักษาบุคลากรคนเก่งให้อยู่กับองค์กรต่อไปด้วยการโยกย้ายตำแหน่งงานภายในองค์กรในโอกาสต่าง ๆ ความร่วมมือนี้ก้าวไปอีกขั้นด้วยวิธีการที่ไม่เหมือนใคร โดยการค้นหาความสามารถของพนักงานตั้งแต่เนิ่น ๆ และเพิ่มขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีในตำแหน่งงานนั้น ๆ ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การดึงดูดบุคลากรที่มีทักษะสูง พร้อมบ่มเพาะผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีรุ่นต่อ ๆ ไปให้ตรงตามความต้องการเฉพาะของแต่ละองค์กร ซึ่งเมื่อรวมกันแล้ว ทั้งสองกลวิธีนี้เป็นทางเลือกในการแข่งขันและ "ซื้อ" ผู้มีความสามารถและประสบการณ์ด้านดิจิทัลที่มีราคาแพง ในขณะเดียวกันก็สร้างโอกาสที่นำไปสู่การมีพนักงานที่หลากหลายและหลอมรวมกันมากขึ้น

David Leigh ซีอีโอของ AMS แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความร่วมมือกันในครั้งนี้ว่า:

"ทักษะด้านดิจิทัลเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็วที่สุดในสภาพแวดล้อมการทำงานปัจจุบัน และการก้าวตามการเปลี่ยนแปลงให้ทันมีผลอย่างมากต่อผลการดำเนินงานของธุรกิจ AMS ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนานว่าเป็นผู้บุกเบิกในแวดวงการสรรหาบุคลากรทักษะสูง และเราภาคภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับลูกค้าเพื่อผลักดันแผนงานด้านทรัพยากรบุคคลของลูกค้า โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องเช่นนี้ แต่ขณะเดียวกัน เราก็ตระหนักเช่นกันว่าพนักงานในอนาคตจะต้องพัฒนาทักษะของตนเองอย่างต่อเนื่อง ทั้ง reskill และ upskill ซึ่งการทำงานร่วมกับ Revature จะช่วยเร่งให้เราสามารถนำเสนอแนวทางแบบองค์รวม ในขณะที่เราเดินหน้าจัดการกับปัญหาการขาดแรงงานทักษะด้านเทคโนโลยี เรามีความยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับองค์กรที่เชื่อมั่นและสนับสนุนเป้าหมายของเราที่จะช่วยให้ลูกค้ามีความชำนาญในการบริหารกำลังคนได้อย่างแท้จริง "

Ashwin Barath ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Revature กล่าวว่า:

"Revature รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ AMS เพื่อมอบที่สุดของความสามารถในการพัฒนาพนักงานและบุคลากรที่มีทักษะด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์ในระดับเริ่มต้นให้กับบรรดาผู้นำอุตสาหกรรมโลกและองค์กรด้านเทคโนโลยี เรามีความสามารถที่ยอดเยี่ยมในการเลี้ยงดูและสนับสนุนพนักงานในอนาคตของลูกค้าให้เติบโตขึ้น ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพียงอย่างเดียวที่บริษัทต่าง ๆ ต้องเผชิญในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลก็คือการดึงดูดผู้มีความสามารถที่โดดเด่น ควบคู่ไปกับการสร้างและเสริมทักษะของพนักงานที่มีอยู่ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์ขององค์กร AMS และ Revature ตอบโจทย์ความท้าทายนี้ด้วยความร่วมมือที่แปลกใหม่ ด้วยการใช้จุดแข็งของแต่ละบริษัทและการเข้าถึงทั่วโลกของเรา โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นพันธมิตรด้านการสรรหาบุคลากรสำหรับทุกบริษัทที่เชื่อในเรื่องของทุนมนุษย์ และเชื่อในความสามารถของตนที่จะขับเคลื่อนองค์กรเทคโนโลยีเพื่อความเหนือกว่าในการแข่งขัน"

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1450773/AMS_Logo.jpg

ติดต่อ :
Vickie Collinge
vickie@bluesky-pr.com
+44 (0)1582 790705

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม