Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก!ซุบซิบ > คิงคองสิชล เพื่อน + กำลังใจ + แรงบันดาลใจ + โควิด -19
ผู้ดูแล: Hotdevilmean, staffalbum
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน คิงคองสิชล เพื่อน + กำลังใจ + แรงบันดาลใจ + โควิด -19  (อ่าน 19 ครั้ง)
add

คิงคองสิชล เพื่อน + กำลังใจ + แรงบันดาลใจ + โควิด -19

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 11 มี.ค. 21, 15:06 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

วันนี้ วันที่ 11 มีนาคม 2564 ผู้เขียน คือทีมงาน และหนึ่งในผู้สร้าง ปฏิมากรรม ร่วมกับเพื่อนๆ ชาวต่างชาติ ศิลปิน และพี่ๆ น้อง ๆ ที่ทุกคนเจอวิกฤติการณ์โรคระบาด โควิด - 19  ซึ่งสร้างความบอบช้ำให้กับ วงการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เดิมผู้เขียน และกลุ่มเพื่อน ๆ พวกเราอยู่ที่เกาะพะงัน อย่างมีความสุขกันมากก่อนที่จะมีประกาศ พรก.ฉูกเฉฺิน สำหรับโรคระบาด โควิด - 19  ซึ่ง ผู้เขียน ทำธุรกิจ บังกะโล มีเพื่อน ๆต่างชาติมากมายที่อาศัยอยู่ จากประกาศ พวกเขาจะออกนอกประเทศไม่ได้ ต้องพำนักอาศัยในเมืองไทย จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ซึ่งพวกเขามีความกังวลใจเป็นอย่างมาก และกลัวมาก แต่ต้องยอมรับว่าคนไทย มีน้ำใจมากสำหรับสถานการณ์ในตอนนั้น เขามีที่นอน มีอาหาร และมีการผ่อนคลายจากความตึงเครียด ซึ่งช่วยบรรเทาเบาบ้างได้บ้าง
สำหรับผู้เขียน ระยะ 3 เดือนแรกจากสถานการณ์โควฺฺิดก็ยังยิ้มได้อยู่ แต่พอนานเข้า เข้าเดือนที่ 4 - 5 - 6 - 7 -8 - 9 10........อาการเเริ่มไม่ค่อยดีแล้ว ความเครียดก็เกิดขึ้นมาก จนต้องเิริ่มไปกู้หนี้ยืมสิน คนรอบข้าง เพราะธูรกิจท่องเที่ยว อยู่ได้เพราะการท่องเที่ยว ซึ่งลูกค้า 100% เป็นต่างชาติทั้งหมด แต่ประเทศถุกปิด และเพื่อนเราในต่างประเทศ ก็ประสบปัญหา หนักอยู่เหมือนกัน ทุกคนต่างให้กำลังใจซึ่งกันและกัน จากที่เราให้กำลังใจต่างชาติ ตอนนี้เพื่อนต่างชาติต้องกลับมาให้กำลังใจเราแล้วล่ะ เพราะเริ่มจะต้านทานไม่อยู่แล้ว ความเครียดมันน่ากลัวมาก ผู้เขียนรุ้ในทันทีเลยว่า ความคิดฆ่าตัวตายมันเป็นยังไง เพราะเครียดมาก ๆ เริ่มไม่มีทางออก เพราะชีวิตอยู๋กับธุรกิจท่องเที่ยวมาทั้งชีวิต ทั้งโรงแรม ที่พัก สนามมินิกอลฟ ฟุตบอลกอลฟ ปารรตี้ ฟูลมูน ของเกาะพะงัน ทุกอย่างเงียบเหงา คนเริ่มทยอยออกจากเกาะ เกาะเริ่มจะวังเวง ทะเลหาดทราย ขาวสะอาด แต่ไม่มีนักท่องเที่ยวร้องรำทำเพลงเหมือนสมัยก่อน ความกลัว ความเหงา ความเครียด ความกังวลต่าง ๆ เริ่มมา รายได้เคยได้ให้พ่อแม่ ปัจจุบัน ไม่มี แล้วคนรอบข้างเขาจะทำยังไง เริ่มต้นหาทางออก
 แต่ด้วยเราและเพื่อน ๆ ต่างชาติ พวกเราสามารถทำอะไรได้บ้าง ที่จะเป็นที่ระลึกจากเหตุการณ์โควิด - 19  ที่ทำร้ายเราในครั้งนี้ แต่พลิกเป็นแรงบันดาลใจที่จะสร้างสรรค์งานขึ้นมาสักชิ้น กันเพื่อให้โลกจดจำ และวันหนึ่งเมื่อสถานการณโควิดคลี่คลาย เราจะหันกลับมามอง ภาพอดีต และที่ระลึกที่พวกเราได้ร่วมสร้างสรรค์กันขึ้นมา
ซึ่งก็เริ่มครีเอทไอเดีย โดยพวกเราทุกคน ก็มีความเห็นที่ต้องการนำวัสดุ วัตถุดิบธรรมชาติ มาสรรสร้างค์งานไอเดีย ซึ่งขอเป็นวัตถุดิบทางธรรมชาติ ซึ่ง ได้เริ่มเสาะหา สถานที่ และท้ายสุด จึงได้มาที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช พวกเรา ได้เห็นพ้องต้องกัน คือ การนำหินหน้าผายักษ์ มาเนรมิต และสรรสร้างค์เกิดเป็นคิงคองหินยักษ์ขึ้นมา อยู่หน้าผา เป็น KING ราชาแห่งคิงคอง ที่ เขาเกียรติ ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช
ซึ่งมันยากเย็นไม่น้อยเลย ที่สร้างสรรค์มันขึ้นมาได้ แต่ก็ไม่น่าเชื่อว่าพวกเราจะทำสำเร็จ และทำให้หินก้อนหนึ่งมีชีวิต ขึ้นมา เป็นคิงคองยักษ์ ตั้งตระหง่านอยู่หน้าผาอันสูงตัดขอบฟ้า ทำให้เกิดเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่โลกต้องจดจำขึ้นมาอีกชิ้นหนึ่ง ความเหนื่อยของพวกเรา หายไปหมดเลย และความเครียด ความกลัว ความกังวล ต่างๆ  เปลี่ยนไป กลายเป็นความภาคภูมิใจที่พวกเรา มัวแต่นั่ง ๆ นอนๆ กลัวนั่น กลัวนี่ กังวลต่าง ๆ มากมาย แต่มาพร้อมร่วมใจร่วมพลัง และมาสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าพวกเรา จากที่ไม่เคยทำมาก่อน จะมาประดิษฐ์งานชิ้นนี้ออกมาได้ พวกเราไม่ใช่ช่างมืออาชีพ แต่ด้วยหัวใจที่คิดว่าพวกเราทำได้ พวกเราทำได้  เริ่มต้นจากจินตนาการ และความคิดเห็นพ้องต้องกัน ว่ามันจะต้องเป็นคิงคองหินยักษ์ ให้ได้ ซึ่งด้วยเป้าหมายที่ตรงกัน จึงทำให้พวกเราทำสำเร็จ ซึ่งปัจจุบัน สามารถมาชมผลงานของพวกเราได้นะคะ ที่ ทางเข้าวัดเจดีย์คุณไข่ แยกจอมพิบูลย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ค่ะ
กำลังใจให้ทุกคนนะคะ และกำลังใจให้เพื่อนๆ ต่างชาติ และให้ผู้เขียนเองด้วยนะคะ
 
Tags:  คิงคองสิชล วัดเจดีย์ไอ้ไข่ สิชล นครศรีธรรมราช จุดเช็คอิน ทัวร์ ท่องเที่ยว ไอ้ไข่ 
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้