หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตลาดหลักทรัพย์ซาอุดีอาระเบีย ประกาศเปลี่ยนเป็นบริษัทโฮลดิงเพื่อเตรียมเข้า IPO  (อ่าน 44 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 เม.ย. 21, 12:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทย่อย 4 แห่งภายใต้กลุ่มธุรกิจใหม่ มุ่งเน้นการเติบโตและนวัตกรรมเปิดตัวบริษัทตลาดหลักทรัพย์โดยเฉพาะ (Saudi Exchange) และบริษัทโซลูชันเทคโนโลยีประยุกต์ (Wamid) ที่มุ่งเสริมสร้างขีดความสามารถของกลุ่มธุรกิจในด้านเทคโนโลยีรวมถึงบริการและโซลูชันล้ำนวัตกรรมการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะตอกย้ำจุดยืนของ Saudi Tadawul Group ในฐานะจุดหมายปลายทางการลงทุนที่น่าดึงดูดใจสำหรับนักลงทุน และตลาดหลักทรัพย์ในใจของผู้ออกหลักทรัพย์Sarah Al-Suhaimi จะดำรงตำแหน่งประธานกลุ่มธุรกิจคนใหม่ และ Eng. Khalid Al-Hussan จะได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มบริษัทการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นการสร้างแพลตฟอร์มที่จำเป็นเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์ของกลุ่มธุรกิจ และเสริมสร้างโครงสร้างพื้นฐานก่อนการเปิดขายหุ้น IPO ในปีนี้ (2564)

ตลาดหลักทรัพย์ซาอุดีอาระเบีย (Tadawul) ประกาศการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างองค์กรเป็นกลุ่มโฮลดิง และตอกย้ำขีดความสามารถด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี โดยการเปิดตัว Wamid ซึ่งเป็นบริษัทโซลูชันเทคโนโลยีประยุกต์โดยเฉพาะ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือเป็นบทใหม่แห่งประวัติศาสตร์ของกลุ่มบริษัท และเป็นสัญญาณความพร้อมสำหรับการเสนอขายหุ้น IPO ในปี 2564

Tadawul ประกาศเปิดตัวบริษัทโฮลดิง Saudi Tadawul Group ซึ่งจะกลายเป็นบริษัทแม่ที่มีบริษัทย่อย 4 แห่ง ได้แก่ Saudi Exchange ซึ่งเป็นธุรกิจตลาดหลักทรัพย์เฉพาะ (ก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ Saudi Stock Exchange Company - Tadawul), Securities Clearing Center Company (Muqassa), Securities Depository Center Company (Edaa) และ Wamid ธุรกิจบริการเทคโนโลยีประยุกต์นวัตกรรมใหม่ ซึ่งมุ่งเน้นที่การนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีเกิดใหม่ในเศรษฐกิจของซาอุดีอาระเบียผ่านนวัตกรรมเชิงปฏิบัติ

การเปิดตัว Wamid จะเพิ่มมิติและความหลากหลายให้กับบริการของ Saudi Tadawul Group และบริษัทในเครือ เสริมสร้างโครงสร้างพื้นฐานของตลาดผ่านโซลูชันนวัตกรรมใหม่ และคว้าโอกาสในการขยายตัวผ่านการลงทุนที่กำหนดเป้าหมายในภาคส่วนและอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวมถึงเพิ่มความน่าดึงดูดใจของตลาดทุนซาอุดีอาระเบียในหมู่นักลงทุนทั่วโลก พร้อมเสริมสร้างจุดยืนในการเป็นตลาดหลักทรัพย์ในใจของผู้ออกหลักทรัพย์

กลุ่มธุรกิจจะได้รับประโยชน์จากการรวมกลุ่มและการทำงานร่วมกันระหว่างบริษัทย่อย เพื่อให้มั่นใจว่าการดำเนินงานภายในกลุ่มทั่วทั้งองค์กรจะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ความเป็นอิสระในการดำเนินงานของบริษัทย่อยแต่ละแห่งจะสร้างสภาพแวดล้อมที่คล่องตัว รองรับการตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มของตลาดในระดับโลกและระดับท้องถิ่น นอกจากนี้ยังจะอำนวยความสะดวกในการแนะนำบริการที่ดีที่สุดแก่ผู้เข้าร่วมในตลาดทั้งหมด กระจายโอกาสในการลงทุน และการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของตลาดทุนและโครงสร้างพื้นฐานของซาอุดิอาระเบีย รวมถึงบริการสำหรับสมาชิก

เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำโครงสร้างของกลุ่มธุรกิจนี้ คุณ Sarah Al-Suhaimi ประธานคณะกรรมการบริหารของ Tadawul คนปัจจุบัน จะเข้าดำรงตำแหน่งเป็นประธานของ Saudi Tadawul Group และมี Eng. Khalid Al-Hussan ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มธุรกิจ

คุณ Mohammed Al-Rumaih ซึ่งมีประสบการณ์มากกว่า 17 ปีในภาคการเงิน ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Saudi Exchange ก่อนหน้านี้ คุณ Al-Rumaih เคยดำรงตำแหน่งงานบริหารและผู้นำหลายตำแหน่งใน Tadawul และเคยดูแลการพัฒนาเครื่องมือทางการเงิน การจดทะเบียนหลัก ๆ และโครงการริเริ่มด้านการตลาดมาแล้วหลายรายการ

นอกจากนี้ คุณ Mohammed Al-Nory ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Wamid โดยอาศัยประสบการณ์กว่า 16 ปีในด้านธนาคารพาณิชย์และธนาคารเพื่อการลงทุน พร้อมด้วยความรู้มากมายด้านการเงินองค์กร การพัฒนาธุรกิจ และผลิตภัณฑ์ของตลาดทุน

ในระหว่างการแถลงข่าวที่จัดขึ้นออนไลน์ในวันนี้ คุณ Sarah Al-Suhaimi ประธานกลุ่ม Saudi Tadawul ได้กล่าวว่า "การเปลี่ยนแปลงไปสู่โครงสร้างใหม่ภายใต้ Saudi Tadawul Group จะช่วยสนับสนุนการเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาดทุนในซาอุดีอาระเบีย และตอกย้ำจุดยืนในฐานะผู้นำตลาดโลกและตลาดทุนขั้นสูง"

"นี่เป็นความสำเร็จครั้งสำคัญในการเดินทางของเราสู่การเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจของซาอุดิอาระเบีย การปฏิรูปตลาดทุนที่ครอบคลุมไม่เพียงแต่เป็นการมองการณ์ไกลเท่านั้น แต่ยังจำเป็นต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สูงขึ้น และการบรรลุเป้าหมายทั่วประเทศเพื่อทำให้วิสัยทัศน์ปี 2573 ของซาอุดีอาระเบียประสบความสำเร็จ และสอดคล้องกับกลยุทธ์ของกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ (PIF)" คุณ Al-Suhaimi กล่าวเพิ่มเติม

คุณ Eng. Khalid Al-Hussan ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Saudi Tadawul Group ให้ความเห็นว่า "โครงสร้างใหม่นี้จะช่วยให้เราสามารถส่งมอบบริการคุณภาพสูงในทุกสายธุรกิจของเรา เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และปรับตลาดทุนให้สอดคล้องกับการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดเกิดใหม่ เรามั่นใจว่ากลุ่ม Saudi Tadawul Group และบริษัทย่อยจะร่วมกันกำหนดสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปในแง่ของการพัฒนาตลาดทุนในซาอุดีอาระเบีย ซึ่งทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมนักลงทุนทั่วโลกและเศรษฐกิจในภูมิภาค การเปลี่ยนแปลงนี้มอบแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่งสำหรับการเสนอขายหุ้น IPO ของ Saudi Tadawul Group"

คุณ Al-Hussan กล่าวเสริมว่า "การเปลี่ยนแปลงสู่กลุ่มเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โครงการพัฒนานี้มุ่งเน้นไปที่การเสริมสร้างตลาดทุน การดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ และการกระจายเศรษฐกิจ ในขณะที่สนับสนุนผู้ออกหลักทรัพย์และนักลงทุนในการทำตามเป้าหมายของตัวเอง ทำให้พวกเขาเข้าถึงโอกาสในการลงทุนที่น่าสนใจ ในจุดที่นับว่าเป็นศูนย์กลางทางการเงินแห่งใหม่ของภูมิภาค"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1482764/Saudi_Tadawul_Group.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม