หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Tree Technologies ส่งออกจักรยานยนต์ไฟฟ้า 2 แสนคันให้อินโด  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 เม.ย. 21, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Tree Technologies ลงนามข้อตกลงส่งออกรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 200,000 คันแก่ประเทศอินโดนีเซีย
- ข้อตกลงระยะเวลาหลายปี ด้วยยอดส่งมอบขั้นต่ำ 10,000 คันในปี 2564

- สูงสุดที่ 90,000 คันในปี 2565

- และสูงสุดที่ 100,000 คันในปี 2566

- มูลค่าการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 274 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Tree Technologies Sdn Bhd (Treeletrik) ผู้ผลิตรถพลังงานไฟฟ้า (EV) สัญชาติมาเลเซียซึ่งทำธุรกิจในตลาดอาเซียน และเป็นบริษัทในเครือของ Ideanomics (NASDAQ: IDEX) ได้ลงนามข้อตกลงในการจัดหารถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 100% จำนวน 200,000 คันให้กับอินโดนีเซีย ผ่านตัวแทนจำหน่าย PT Pasifik Sakti Enjiniring และ Nahdatul Ulama Board (PBNU) ความร่วมมือดังกล่าวช่วยขยายตลาดของ Treeletrik ในระดับภูมิภาคในฐานะผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า สอดคล้องกับวาระการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานของภูมิภาคอาเซียน

ความร่วมมือดังกล่าวทำให้มาเลเซียเป็นผู้ผลิต EV รายสำคัญ และเป็นซัพพลายเออร์ระดับภูมิภาครายแรกที่ส่งออกภายในอาเซียน สอดคล้องกับภูมิทัศน์ด้านพลังงานที่กำลังพัฒนาของภูมิภาค เป้าหมายสูงสุดของภูมิภาคในการลดระดับการใช้พลังงานขั้นสุดท้ายในภาคการขนส่งทางถนนภายในปี 2583 ช่วยปูทางให้ผู้ผลิต EV อย่าง Treeletrik สามารถสร้างระบบนิเวศ EV ที่ก้าวหน้าต่อไป

Datuk Viswananthan Menon ซีอีโอของ Treeletrik กล่าวถึงการลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ PT Pasifik Sakti Enjiniring ว่า "Treeletrik เป็นผู้บุกเบิกนำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่แท้จริงจากมาเลเซียออกสู่ภูมิภาคอาเซียนและอื่น ๆ เป็นผู้นำในการขับเคลื่อนรูปแบบใหม่ เราตื่นเต้นที่ได้ต่อยอดความพยายามของเราในเวทีระดับภูมิภาค ผ่านความร่วมมือครั้งนี้กับ PT Pasifik Sakti Enjiniring และ PBNU ในอินโดนีเซีย เพื่อมอบทางเลือกในการขับขี่ที่สะอาด ปลอดภัย และราคาไม่แพงด้วยเทคโนโลยี EV ขั้นสูงของเรา รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 100% ของเราช่วยประหยัดต้นทุนระยะยาวให้กับลูกค้า และที่สำคัญกว่านั้นยังส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวม"

ข้อตกลงนี้ครอบคลุมระยะเวลา 3 ปี โดย Treeletrik จะส่งมอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อทำการตลาดร่วมกับ PT Pasifik Sakti Enjiniring และ PBNU สำหรับตลาดในอินโดนีเซีย PT Pasifik Sakti Enjiniring ซึ่งดำเนินธุรกิจรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ MOLINUS (Motor Listrik Nusantara) จะเพิ่มรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 100% ของ Treeletrik เข้าไปในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของตนด้วย ทั้งนี้ ยังมีการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนระหว่าง Treeletrik และ PT Pasifik Sakti Enjiniring ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นดำเนินการ เพื่อสร้างโรงงานประกอบในอินโดนีเซีย ตอบสนองความต้องการรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น การลงนามครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของอินโดนีเซียผ่านการพัฒนาแรงงาน โอกาสในการประกอบอาชีพ และการถ่ายทอดเทคโนโลยี

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ผ่านการรับรอง UNECE WP.29 ในยุโรปและมาเลเซีย มาพร้อมเทคโนโลยีแบตเตอรี่ลิเธียมสลับด่วนอันเป็นเอกลักษณ์ของ Treeletrik มีความเร็วเฉลี่ย 65-90 กม./ชม. และระยะการเดินทาง 85 ถึง 120 กม. สอดคล้องกับโครงการของรัฐบาลอินโดนีเซียเกี่ยวกับการเร่งการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่ โดยบริษัทฝั่งอินโดนีเซียต่างมองเห็นโอกาสเกี่ยวกับความต้องการของตลาดและตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 10,000 คันสำหรับปี 2564 และครบ 200,000 คันภายในสิ้นปี 2566 ข้อตกลงฉบับนี้จะถูกเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดผ่านการยื่นแบบ 8-K

พร้อมเดินหน้าเติบโต
ความร่วมมือด้านการจัดจำหน่ายระดับภูมิภาคล่าสุดของ Treeletrik สามารถเข้าถึงประชากรจำนวนมากที่เป็นผู้ใช้รถจักรยานยนต์ในอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้การเติบโตในเชิงบวกของแบรนด์ กลุ่มผลิตภัณฑ์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์ของ Treeletrik พยายามที่จะกำหนดนิยามใหม่ของอุตสาหกรรม EV และอนาคตการขับขี่ยานยนต์ในมาเลเซียและภูมิภาคอาเซียน

ในการเตรียมความพร้อมเพื่อตอบสนองยอดสั่งจองที่เพิ่มมากขึ้น บริษัทกำลังลงทุนในโรงงานประกอบชิ้นส่วน การผลิต และการตลาด โดยเริ่มจากที่รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย และลงทุนเพิ่มเติมภายในโรงงานแห่งใหม่ที่เมืองเกเบ็ง รัฐปะหัง ประเทศมาเลเซีย นอกจากนี้ยังวางแผนที่จะจัดตั้งโรงงานประกอบชิ้นส่วนในอินโดนีเซียร่วมกับพันธมิตรจัดจำหน่าย เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของซัพพลายเชน และปรับปรุงอัตรากำไรผ่านการประกอบชิ้นส่วนภายในประเทศในตลาดที่มีความต้องการเพียงพอ

นวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า
แนวทางการขับเคลื่อนของ Treeletrik ช่วยขจัดความจำเป็นในการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลและการใช้น้ำมัน ส่งผลให้การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) เป็นศูนย์ นอกจากนี้ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของ Treeletrik ยังมอบข้อได้เปรียบด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวแก่ผู้ใช้ ช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดค่าใช้จ่ายจากการใช้งานประจำวันและการบำรุงรักษาได้มากกว่า 50% รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของบริษัทเดินทางได้ถึง 80 ถึง 120 กม. ต่อวันโดยประมาณ (เฉลี่ย 70,000 กิโลเมตรในช่วง 36 เดือน) และมีค่าใช้จ่าย 0.01 ริงกิต (หนึ่งเซน) ถึง 0.02 ริงกิต (สองเซน) ในการวิ่งต่อกิโลเมตร โดยอิงจากอัตราการใช้ไฟฟ้าของ Tenaga Nasional ที่ RM0.571 / KwH จากการเก็บค่าธรรมเนียมการใช้ไฟฟ้าขั้นสูงสุด

ตอบสนองความต้องการ EVด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วยยกระดับการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าในประเทศแถบอาเซียน Treeletrik ยังคงได้รับความต้องการเชิงบวกสำหรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 100% โดยบริษัทได้เริ่มส่งออกรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าประมาณ 50 คันไปยังประเทศไทยและอินโดนีเซียในปี 2563 และจะส่งออกเพิ่มอีก 15,000 คันในปีนี้ สำหรับตลาดอื่น ๆ ที่ Treeletrik กำลังจับตามองในฐานะลูกค้าได้แก่ฟิลิปปินส์และกัมพูชา

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1487722/DVM_for_PR_1mb.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1487723/Treeletrik.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/738482/Ideanomics_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม