หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Amp Energy ประกาศจัดตั้ง Renewable Energy Hub of South Australia  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ค. 21, 10:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Amp Power Australia Pty Limited ซึ่งเป็นบริษัทปฏิบัติการในออสเตรเลียของ Amp Energy ("Amp") ผู้พัฒนาพลังงานระดับโลก ได้ประกาศจัดตั้ง Renewable Energy Hub of South Australia (REHSA) หรือศูนย์กลางพลังงานหมุนเวียนแห่งเซาท์ออสเตรเลีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ โรงไฟฟ้าพลังงานลม และระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ (BESS) แบบบูรณาการขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย โดย Renewable Energy Hub of South Australia ครอบคลุมถึงการจัดตั้ง Spencer Gulf Hydrogen Energy Ecoplex ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนปฏิบัติการไฮโดรเจนของรัฐบาลเซาท์ออสเตรเลีย

สินทรัพย์ดังกล่าวซื้อมาจากบริษัท EPS และประกอบด้วยโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ 3 โครงการซึ่งมีกำลังการผลิตรวมกว่า 1.3 GW โดยตั้งอยู่ที่ Robertstown (636 MW) Bungama (336 MW) และ Yoorndoo Ilga (388 MW) พร้อมกำลัง BESS รวมสูงสุด 540 MW

เมื่อได้รับอนุญาตให้ดำเนินการพัฒนาและใช้ประโยชน์จากที่ดินเรียบร้อยแล้ว คาดว่าโครงการที่ Robertstown และ Bungama จะเริ่มผลิตไฟฟ้าได้ในช่วงปลายปี 2565 โดยทั้งสองโครงการจะสร้างงานก่อสร้างเต็มเวลาเทียบเท่า 550 ตำแหน่ง และจะผลิตไฟฟ้าสำหรับบ้านเรือนราว 230,000 หลังคาเรือนในแต่ละปี ทั้งนี้ การลงทุนทั้งหมดใน Renewable Energy Hub of South Australia จะมีมูลค่ามากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ ทั้งสองโครงการยังสร้างมูลค่าเชิงกลยุทธ์เพิ่มเติม ด้วยการวางแผนพัฒนาโรงงานผลิตไฮโดรเจนแบบบูรณาการสำหรับตลาดในประเทศและเพื่อการส่งออกจาก Spencer Gulf ไปยังเอเชีย ซึ่งเป็นภูมิภาคที่ Amp มีการดำเนินงานอยู่แล้ว

การจัดตั้ง Renewable Energy Hub of South Australia ช่วยขยายธุรกิจของ Amp ในออสเตรเลีย ซึ่งปัจจุบันมีโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์รวม 158 MW ที่เปิดดำเนินงานแล้วหรือกำลังก่อสร้างในรัฐนิวเซาท์เวลส์ นอกจากนี้ สินทรัพย์ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ของ Amp ยังมีโครงการ Molong Solar Farm ขนาด 39 MWซึ่งอยู่ใกล้กับเมืองออเรนจ์ และดำเนินการผลิตเต็มรูปแบบ 100% เมื่อเดือนธันวาคม 2563 หลังจากเปิดดำเนินงานครั้งแรกเพียงสองเดือน

ดีน คูเปอร์ รองประธานบริหารและหัวหน้า Amp Australia กล่าวว่า "มูลค่าเชิงกลยุทธ์ของสินทรัพย์ในรัฐเซาท์ออสเตรเลียมีความสำคัญอย่างยิ่ง ในขณะที่ออสเตรเลียมีการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานอย่างรวดเร็วที่สุดแห่งหนึ่งในโลก"

สตีเฟน แพตเตอร์สัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าและการลงทุนของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย ขานรับข่าวการสร้าง Renewable Energy Hub of South Australia

"เซาท์ออสเตรเลียมีผืนดินขนาดใหญ่ รวมถึงทรัพยากรลมและแสงอาทิตย์ระดับโลก และมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะผลิตพลังงานหมุนเวียนให้ได้ 100% ภายในปี 2573"

"เราได้เห็นการลงทุนในโครงการต่าง ๆ มากกว่า 7 พันล้านดอลลาร์ และที่กำลังจะมีการลงทุนอีก 2 หมื่นล้านดอลลาร์ ดังนั้น Renewable Energy Hub of South Australia จะเป็นรากฐานในการบูรณาการสินทรัพย์ด้านการกักเก็บพลังงานหมุนเวียนของรัฐและสร้างเสริมกำลังการผลิตของเรา ตลอดจนส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานอย่างรวดเร็วที่กำลังเกิดขึ้น"

การขยายธุรกิจของ Amp ในออสเตรเลียครอบคลุมถึงการใช้งาน Amp X ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มพลังงานดิจิทัลที่ Amp เป็นเจ้าของ 100% โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวนำเสนอโซลูชันกริดเอดจ์ที่ทันสมัยและทำงานร่วมกันได้ ซึ่งประกอบด้วยหม้อแปลงไฟฟ้าอัจฉริยะที่สามารถจัดการได้อัตโนมัติแบบเรียลไทม์ รวมทั้งจ่ายไฟฟ้าอย่างเหมาะสมสำหรับระบบผลิตไฟฟ้าแบบกระจายศูนย์ทั่วโครงข่ายไฟฟ้า

เกี่ยวกับ Amp

Amp เป็นแพลตฟอร์มรองรับการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานระดับโลก

เราพัฒนา เป็นเจ้าของ และดำเนินงานสินทรัพย์พลังงานสะอาดในตลาดหลักทั่วโลก ควบคู่ไปกับ Amp X ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีกริดเอดจ์สุดล้ำที่อาศัยความเชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์อันเป็นกรรมสิทธิ์ของเรา บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในโทรอนโต และมีการดำเนินงานทั่วโลกทั้งในออสเตรเลีย อินเดีย ญี่ปุ่น สเปน สาธารณรัฐเช็ก สหราชอาณาจักร และอเมริกาเหนือ

Amp ก่อตั้งขึ้นในปี 2552 ในฐานะผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีล้ำสมัยที่มีการเติบโตสูง โดยได้รับเงินลงทุนมากมายจากหุ้นส่วนในภาคสถาบัน ซึ่งรวมถึงบริษัทรายล่าสุดอย่าง Carlyle Group ที่ลงทุน 374 ล้านดอลลาร์สหรัฐในบริษัทเมื่อช่วงปลายปี 2563

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ amp.energy

ติดต่อ: เฟรเซอร์ ฮอลล์ อีเมล: fhall@amp.energy โทร: +1 647 283 0790

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1501408/Amp_Energy_Amp_Energy_Announces_the_Establishment_of_The_Renewab.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม