หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: YouCare เสื้อยืดที่ใช้เทคโนโลยี 5G ช่วยชีวิตคน ถือกำเนิดขึ้นแล้ว  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 มิ.ย. 21, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 เปิดตัวที่งาน Mobile World Congress 2021

YouCare คือบริการตรวจสุขภาพทางไกลรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีสวมใส่สุดล้ำสมัย เป็นผ้าทั้งหมด ซักได้ และใช้งานง่าย

นวัตกรรมนี้ผลิตขึ้นในอิตาลีทั้งหมด โดยสามารถตรวจจับตัวชี้วัดทางกายภาพและร่างกายหลายรายการของแต่ละบุคคล และส่งข้อมูลเหล่านั้นผ่านเทคโนโลยี 5G ได้อย่างชาญฉลาด

โปรเจ็กต์นี้มุ่งเน้นไปที่การใช้อุปกรณ์สิ่งทอที่พลิกวงการ เช่น เสื้อยืดที่ไม่มีส่วนประกอบเป็นโลหะ และมีเซ็นเซอร์ที่ "ติดตั้ง" ไว้ในเนื้อผ้าอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเปิดตัวต่อหน้าสื่อมวลชนทั่วโลกแล้วที่งาน Mobile World Congress 2021 ซึ่งจัดขึ้นที่บาร์เซโลนา

ZTE เน้นย้ำในงานว่า พวกเขาภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรในนวัตกรรมสุดพิเศษนี้ และเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าเทคโนโลยี 5G คือกุญแจสำคัญสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และ ZTE กล่าวย้ำว่า พวกเขาเชื่อมั่นในทักษะและความสามารถ และต้องการทุ่มเทให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีในอิตาลีและระดับโลกต่อไป ด้วยเหตุนี้ ZTE จึงจะเริ่มดำเนินการทดสอบ YouCare 5G ในศูนย์นวัตกรรมและการวิจัยที่ตั้งอยู่ในเมืองลากวิลาตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงปีหน้าเป็นต้นไป

นวัตกรรม YouCare จะช่วยตรวจจับตัวชี้วัดทางกายภาพและร่างกาย เช่น คลื่นไฟฟ้าหัวใจ "ของจริง" การวิเคราะห์การทำงานของระบบทางเดินหายใจ องค์ประกอบในเหงื่อ การออกแรงกล้ามเนื้อ และอุณหภูมิร่างกายที่เซ็นเซอร์สิ่งทอไม่เคยตรวจพบมาก่อน ยิ่งไปกว่านั้น เสื้อยืดรุ่นดังกล่าวยังสามารถส่งข้อมูลเหล่านี้ไปยังศูนย์สุขภาพและการควบคุม ตลอดจนผู้ใช้แต่ละรายผ่านการเชื่อมต่อ 5G ZTE ที่เร็วเป็นพิเศษ

"YouCare เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่จะเปลี่ยนชีวิตและคุณภาพของความช่วยเหลือทางการแพทย์ระยะไกลและที่บ้าน ให้กับประชาชนจำนวนมากที่ประสบปัญหาด้านสุขภาพและผู้ที่ทุกข์ทรมานจากโรคเรื้อรัง เพื่อรับประกันการเข้าถึงบริการดูแลและการสนับสนุนจากเครือข่ายระดับชาติและนานาชาติของเรา"Francesco Rocca ผู้อำนวยการสภากาชาดอิตาลี และ IFRCกล่าว"เราดำเนินโครงการนี้มาตั้งแต่ปี 2561 และวันนี้เราสามารถนำเสนอผลการทดลองที่สำคัญได้ ซึ่งถือกำเนิดขึ้นในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดของการเกิดโควิด การทดลองนี้ทำให้เราพิจารณาถึงเส้นทางที่ดำเนินมาจนถึงปัจจุบันอย่างภาคภูมิใจ และมองไปยังอนาคตด้วยความหวังและความมั่นใจที่จะแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ความสามารถ และความทุ่มเทของเครือข่ายกาชาดในการใช้งานและเผยแพร่เทคโนโลยีใหม่ ๆ สำหรับการบริการผู้คนและสังคม"

เทคโนโลยีสิ่งทอที่จดสิทธิบัตรและผ่านการรับรองนี้ได้พัฒนาบริการใหม่ ๆ เพื่อการคุ้มครองสุขภาพในด้านการแพทย์ทางไกล การทำงาน การเล่นกีฬา และสวัสดิภาพทั่วไปของแต่ละบุคคล

เทคโนโลยีนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้คน ผู้สูงอายุ และผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬา ด้วยการติดตามสุขภาพ ความเครียด และพฤติกรรมการใช้ชีวิต

สำหรับตัวชี้วัดทางกายภาพและร่างกายของ YouCare ที่ตรวจพบโดยเซ็นเซอร์โพลีเมอร์ที่มองไม่เห็นและ "ติดตั้ง" ในเนื้อผ้าจะถูกส่งไปยังหน่วยควบคุมขนาดเล็กที่บันทึกข้อมูล แปลงเป็นรูปแบบดิจิทัล ส่งผ่านเทคโนโลยี 5G ไปยังแพลตฟอร์มแบบสองทิศทาง และส่งไปยังสมาร์ทโฟนหรือสมาร์ทวอทช์ของผู้ใช้ในที่สุด นอกเหนือจากหน่วยระยะไกลที่วิเคราะห์ค่าด้วยซอฟต์แวร์ทางการแพทย์

"นับตั้งแต่วินาทีแรก"Umberto Sgambati ซีอีโอของ Proger Groupซึ่งดำเนินการผ่านสตาร์ทอัพอย่าง Let's Web-earable Solutions ในการสร้างเซ็นเซอร์ "Smart T-shirt" กล่าวว่า"เราเชื่อมั่นและลงทุนในสิ่งที่มองว่าเป็นแนวคิดที่พลิกวงการโดยสิ้นเชิง ซึ่งเกิดขึ้นเป็นรูปธรรมแล้วในวันนี้ เทคโนโลยีดังกล่าวผ่านการรับรองเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ และยกระดับด้วยอัลกอริทึมเชิงคาดการณ์ความผิดปกติของหัวใจและหลอดเลือดของผู้นำระดับโลกด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลการแพทย์อย่างBSP-Medical"

เกี่ยวกับZTE

ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ZTE มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้าตามนโยบายของบริษัท เพื่อมอบคุณค่าและความเป็นเลิศในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ) บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการในกว่า 160 ประเทศ

สื่อมวลชนติดต่อ:

Alessio De Sio
ZTE Italia
โทร: +39 366 682 4010
อีเมล: alessio.desio@zte.com.cn

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1553821/YouCare.jpg

คำบรรยายภาพ - YouCare เสื้อยืดที่ใช้เทคโนโลยี 5G ช่วยชีวิตคน ถือกำเนิดขึ้นแล้ว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม