หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซีอีโอ ZTE ขึ้นเวทีกล่าวสุนทรพจน์  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 มิ.ย. 21, 14:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Xu Ziyang ซีอีโอ ZTE ขึ้นเวทีกล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "ขับเคลื่อนการก้าวสู่ดิจิทัล สร้างความอัจฉริยะ"
การกล่าวสุนทรพจน์หลักในงาน Mobile World Congress 2021
ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ประกาศวันนี้ว่า Xu Ziyang ผู้เป็นซีอีโอของบริษัท ได้กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "Fuel the Digitalization, Endow with Intelligence" (ขับเคลื่อนการก้าวสู่ดิจิทัล สร้างความอัจฉริยะ) ในพิธีเปิดงาน Mobile World Congress 2021
ในการนี้ คุณ Xu Ziyang เปิดเผยว่า การประยุกต์ใช้งาน 5G ด้วยการใช้เครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ระดับใหญ่ ได้เข้าสู่ช่วงของการพัฒนาแบบแบ่งย่อย (iterative development) แม้ว่าจะมีความท้าทายที่ต้องรับมือ อย่างเช่นการก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและโมเดลธุรกิจ ทิศทางของนวัตกรรมในด้านนี้เริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยการทำงานกับคู่ค้าในอุตสาหกรรมและในระบบนิเวศเป็นระยะเวลากว่าสองปี ZTE ได้พัฒนาทิศทางนวัตกรรมการประยุกต์ใช้งานที่สำคัญสามประการ ตลอดจนรากฐานของการส่งเสริมเชิงดิจิทัล
ทั้งสามทิศทางของนวัตกรรมในการใช้งาน 5G ดังกล่าว ประกอบด้วย การส่งเสริมคนแต่ละคนด้วย 5G เพื่อขยายพรมแดนของการสัมผัสและสร้างความเป็นไปได้ที่ไม่จำกัด การส่งเสริมกลุ่มเป้าหมายด้วย 5G เพื่อปิดช่องว่างดิจิทัล และการส่งเสริมอุตสาหกรรมด้วย 5G เพื่อสนับสนุนการปฏิวัติทางอุตสาหกรรม
ในขณะเดียวกัน รากฐานของการส่งเสริมเชิงดิจิทัลได้บรรลุความสำเร็จในด้าน "บรอดแบนด์ที่มีอยู่ทุกที่" "ระบบคอมพิวเตอร์ที่อยู่ในทุกหนทุกแห่ง" "การหลอมรวมหลายมิติ" และ "การประหยัดพลังงานที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม" จึงช่วยให้เกิดปฏิสัมพันธ์ในการใช้งานแบบเรียลไทม์ที่คล่องตัวและเป็นไปในเชิงนวัตกรรม ตลอดจนทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้ทรัพยากรและการพัฒนาอย่างยั่งยืน
บริษัทยังยินดีที่จะเปิดให้ทั้งอุตสาหกรรมและคู่ค้าในระบบนิเวศสามารถเข้าถึงสมรรถนะเหล่านี้ เพื่อสร้างอนาคตที่ทุกฝ่ายได้ประโยชน์ร่วมกัน
สุนทรพจน์ของคุณ Xu Ziyang มีเนื้อหาดังต่อไปนี้
สวัสดียามเช้า ยามบ่าย และยามเย็น ท่านแขกผู้มีเกียรติ ท่านสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีทุกท่านครับ
ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผมได้เข้าร่วมงานMWC Barcelona 2021 ทางออนไลน์ ซึ่งเป็นรูปแบบที่แตกต่างจากที่เราคุ้นเคย ในการนี้ ผมจะนำเสนอแนวคิด 'ขับเคลื่อนการก้าวสู่ดิจิทัล สร้างความอัจฉริยะ' (Fuel the Digitalization, Endow with Intelligence) ร่วมกับคู่ค้าของเราในระบบนิเวศ โดยมุ่งหาหนทางในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและระบบอัจฉริยะของสังคมมนุษย์ด้วยการเสริมสร้างรากฐานดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง
อย่างที่พวกคุณหลายคนคงทราบดี นับเป็นเวลาสองปีแล้วตั้งแต่การเปิดตัว 5G เป็นครั้งแรก จนถึงปัจจุบันนี้ สถานีฐาน 5G กว่า 1.1 ล้านแห่งดำเนินการอยู่ทั่วโลก 5G ไม่เพียงแต่ยกระดับประสบการณ์การใช้งานให้ดียิ่งขึ้น แต่ยังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลและระบบอัจฉริยะในตลาดแนวดิ่ง ที่เราเห็นอยู่นี้คือฐานการผลิต 5G อัจฉริยะของ ZTE ในหนานจิง ซึ่งมีการผลิตสถานี 5G ห้าแห่งในทุก ๆ นาที ก่อนที่จะส่งไปทั่วโลก ถือเป็นตัวอย่างที่ดีมากของการดำเนินการของเราตามแนวคิด 'การผลิตอัจฉริยะด้วย 5G' (Intelligent Manufacturing Powered by 5G) ในฐานการผลิตแห่งนี้ ด้วยเครือข่าย 5G ที่ครอบคลุมอย่างทั่วถึงและการใช้งานระบบ MEC เราได้ดำเนินการประยุกต์ใช้ 5G แบบทั่วไปจำนวน 10 วิธีซึ่งจำเป็นต่อการสร้างระบบการผลิตอัจฉริยะ ประกอบด้วย AGV ระบบคลาวด์, ระบบตรวจสอบคุณภาพการผลิต (machine vision) ความคมชัดระดับ 8K, PLC ระบบคลาวด์, พื้นที่จัดเก็บอัจฉริยะ, อุปกรณ์เทคโนโลยีแบบสวมใส่เชิงอุตสาหกรรม การทำสำเนาฝาแฝดดิจิทัล และการตรวจสอบ ณ สถานที่จริง ตัวเลขที่เกิดขึ้นมีแนวโน้มในเชิงบวก โดยใช้กำลังคนลดลง 40% อัตราการเกิดความสูญเสียจากงานเสียลดลง 20% และวงจรการผลิตลดลง 30% ขณะที่ประสิทธิภาพการผลิตเพิ่มขึ้น 40%
ยิ่งไปกว่านั้น เราพร้อมทั้งผู้ดำเนินการกว่า 90 รายและคู่ค้ากว่า 500 รายทั่วโลก ได้สำรวจการประยุกต์ใช้งาน 5G เชิงนวัตกรรมในขอบเขตที่ครอบคลุมกว้างขวาง และได้พัฒนากรณีการใช้งานระบบจำนวนมากในกว่า 15 อุตสาหกรรมซึ่งมีผลลัพธ์เชิงบวก เรายินดีที่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้ด้วย 5G และได้เห็นการใช้งานเทคโนโลยีสารสนเทศอื่น ๆ อีกมากมายในโรงงานในประเทศไทย ท่าเรือในเบลเยียม ฟาร์มในออสเตรีย ตลอดจนการผลิต การคมนาคมขนส่ง ระบบโครงข่ายไฟฟ้า และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในจีน
แม้การใช้งาน 5G จะยังอยู่ในขั้นแรก แต่ขณะนี้เราก็มองเห็นทิศทางที่เป็นไปได้อยู่บ้าง สิ่งแรกที่ผมนึกออกคือการขยายพรมแดนการสัมผัสและการสร้างความเป็นไปได้ที่ไม่จำกัดให้แก่คนแต่ละคน ในปัจจุบันพรมแดนระหว่างโลกดิจิทัลกับโลกกายภาพเริ่มพร่าเลื่อนมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเครือข่ายและบริการคลาวด์ใหม่ ๆ บ้านอัจฉริยะทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น การสวมแว่น AR/VR ทำให้เราสามารถดื่มด่ำประสบการณ์เสมือนจริงในการเดินทาง การเล่นเกม การแข่งกีฬา และการชมคอนเสิร์ตได้จากที่บ้านของตัวเอง ด้วยการใช้งานโดรน เราสามารถขยายทัศนวิสัยของเรา นอกจากนี้การประยุกต์ใช้แบบอัตโนมัติ อย่างเช่น การขับขี่อัตโนมัติ แมชชีนวิชัน การทำเหมืองแร่โดยไม่ใช้มนุษย์ และหุ่นยนต์กู้ภัย ยังทำให้ทรัพย์สินและชีวิตของเราได้รับการคุ้มครองอย่างดียิ่งขึ้น
ขอบคุณครับ
สื่อมวลชนติดต่อ:
Margaret Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1553643/CEO.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม