หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การประชุมสุดยอดผู้นำบริษัทข้ามชาติชิงต่าวครั้งที่ 2 จัดขึ้น ณ เมืองชิงต่าว  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ก.ค. 21, 14:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การประชุมสุดยอดผู้นำบริษัทข้ามชาติชิงต่าวครั้งที่ 2 ได้จัดขึ้นในตอนเย็นของวันที่ 15 กรกฎาคม ณ เมืองชิงต่าว มีบริษัทต่างประเทศจากบริษัทชั้นนำ 500 อันดับแรกของโลก 306 แห่งและบริษัทชั้นนำทางด้านอุตสาหกรรมระดับโลก 517 แห่งได้เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ทางออนไลน์ สำหรับทางออฟไลน์นั้นมีบริษัทต่างประเทศ 125 แห่งจากบริษัทชั้นนำ 500 อันดับแรกของโลกซึ่งรวมถึง 378 คนได้เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ทางออฟไลน์ ในจำนวนนี้ มีรองประธานระดับโลก 24 คน ประธานระดับเขตจีน 70 คนและรองประธานระดับเขตจีน 100 คน นอกจากนี้ยังมีบริษัทจีน 33 แห่งจากบริษัทชั้นนำ 500 อันดับแรกของโลกได้เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ทางออฟไลน์โดยมีประธานระดับโลก 14 คน ส่วนบริษัทชั้นนำทางด้านอุตสาหกรรมนั้น มีบริษัทต่างประเทศ 142 แห่งและบริษัทจีน 120 แห่งซึ่งอยู่ในชั้นนำทางด้านอุตสาหกรรมได้เข้าร่วมการประชุมนี้ทางออฟไลน์โดยมีผู้ร่วมงานอยู่เหนือระดับรองประธาน 198 คน นอกจากนี้ยังมีองค์กรระหว่างประเทศ 5 องค์กร สมาคมนักธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศอีก 20 แห่งได้เข้าร่วมการประชุมด้วย อีกทั้งยังมีเอกอัครราชทูตจาก 4 ประเทศประจำจีนและทูตานุทูตจาก 14 ประเทศได้เข้าร่วมการประชุมทางออฟไลน์ การประชุมฯ ครั้งนี้สอดคล้องกับหัวข้อ "บริษัทข้ามชาติกับจีน" ซึ่งเป็นหัวข้อของการประชุมฯ ครั้งแรก มุ่งที่จะหารือเกี่ยวกับบทบาทและโอกาสต่าง ๆ ของบริษัทข้ามชาติในรูปแบบการพัฒนาใหม่ของจีนและคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงและการปฏิรูปของห่วงโซ่อุตสาหกรรม ห่วงโซ่อุปทานและห่วงโซ่คุณค่าระดับโลกในยุคภายหลังโควิด-19 ในพิธีเปิดตัว ผู้นำของบริษัทชั้นนำ 500 อันดับแรกของโลกหลายท่าน อาทิ Enrique Lores ผู้เป็นซีอีโอของ HP อเมริกา Sohn Kyung-shik ผู้เป็นประธานเครือ CJ Group ของเกาหลีใต้ รองประธานระดับโลกและฟู่ไคเต๋อ ผู้เป็นประธานระดับเขตจีนของ EDF เป็นต้นได้ทบทวนประวัติและผลสำเร็จของความร่วมมือระหว่างบริษัทเองกับจีนทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ปรารถนาที่จะรวมเข้ากับรูปแบบการพัฒนา "วัฏจักรสองวง (ภายในและต่างประเทศ) ส่งเสริมซึ่งกันและกัน" ด้วยการลงลึกความร่วมมือในด้านต่าง ๆ
ในฐานะผู้ให้บริการคลาวด์คอมพิวติ้งและบิ๊กดาต้าชั้นนำของจีน เซียวเสวี่ย รองประธานอาวุโสของกลุ่มบริษัท Inspur กล่าวในการประชุมว่าการพัฒนาของศรษฐกิจจีนต้องการบริษัทข้ามชาติต่าง ๆ มามีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้ง ไม่เพียงแต่การลงทุนของบริษัทข้ามชาติเท่านั้น อีกทั้งยังต้องการแนวคิดการบริหาร ความสามารถทางเทคโนโลยีและระดับการบริการที่แนวหน้าด้วย บริษัทข้ามชาติและบริษัทท้องถิ่นของจีนไม่ใช่คู่แข่งที่มีแต่ฝ่ายเดียวอยู่รอดได้ แต่เป็นความสัมพันธ์ที่แข่งขันกันและร่วมมือกันเพื่อส่งเสริมซึ่งกันและกัน
นายจางชิ่งเหว่ย รองเลขาธิการเฉพาะกิจของสำนักเลขาธิการการประชุมสุดยอดผู้นำบริษัทข้ามชาติชิงต่าวกล่าวว่า สำหรับการสร้างสรรค์รูปแบบการพัฒนาใหม่ของจีนนั้นบริษัทข้ามชาติเป็นตัวพาหะสำคัญที่เชื่อมโยงจีนกับต่างประเทศและช่วยเสริมสร้างวัฏจักรคู่(ภายในและต่างประเทศ) การประชุมครั้งนี้จะส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างจีนและบริษัทข้ามชาติให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและผลักดันให้จีนเปิดสู่ภายนอกในด้านต่าง ๆ ที่กว้างใหญ่ยิ่งขึ้นและในระดับที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น
ตามข่าวรายงานว่าการประชุมครั้งนี้จัดขึ้นโดยกระทรวงพาณิชย์แห่งจีนและรัฐบาลท้องถิ่นของมณฑลซานตง จะกินเวลา 2 วันและมุ่งที่จะสร้างสรรค์เวทีการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือเชิงลึกสำหรับบริษัทข้ามชาติและจีน การประชุมครั้งนี้ได้ครอบคลุมถึง 8 หัวข้อด้วยกัน รวมถึงยอดปริมาณการปล่อยคาร์บอนของจีนและโอกาสการพัฒนาสำหรับบริษัทข้ามชาติเป็นต้น นอกจากนี้ในการประชุมยังได้ประกาศรายงานการวิจัยเรื่อง "บริษัทข้ามชาติในจีน: รูปแบบการพัฒนาใหม่สร้างโอกาสใหม่"
ในฐานะที่เป็นเมืองชายฝั่งทะเลที่เปิดสู่โลกภายนอกชุดแรกของจีน เมืองชิงต่าวอยู่ในแนวหน้าของการปฏิรูปและเปิดประเทศจีน มีแบรนด์ดังระดับประเทศมากมายถือกำเนิดที่นี่เช่น Haier Hisense และTsingtao Brewery เป็นต้น ยังเป็นเป้าหมายการลงทุนเป็นที่นิยมของบริษัทข้ามชาติมาอย่างช้านานโดยมีบริษัท 166 แห่งจากบริษัทชั้นนำ 500 อันดับแรกของโลกเช่น Panasonic Samsung และ Airbus เป็นต้นได้ลงทุนและปักหลักตั้งถิ่นฐานที่เมืองชิงต่าว
ผู้ติดต่อ: จูอี้หลิง ???
หมายเลขโทรศัพท์: +86-532-85911619
เว็บไซต์ทางการ : http://www.qingdaochina.org
เพจ Facebook : https://www.facebook.com/qingdaocity
เพจ Twitte : https://twitter.com/loveqingdao
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1575870/Stadt_Qingdao_1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1575871/Stadt_Qingdao_2.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1245709/Qingdao_Logo.jpg


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม