หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทรินา โซลาร์ ประกาศเปิดตัวรายงาน 210 Vertex White Paper 2  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ก.ค. 21, 15:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทรินา โซลาร์ ประกาศเปิดตัวรายงาน 210 Vertex White Paper 2.0 วางมาตรฐานโมดูลกำลังสูงในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์


ในวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานอัจฉริยะระดับชั้นนำของโลก ได้ประกาศเปิดตัวรายงาน 210 Vertex White Paper 2.0 ทั่วโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อนำเสนอคุณประโยชน์ของโมดูลกำลังสูงพิเศษระดับ 210 ในอุตสาหกรรม

โมดูลกำลังสูงพิเศษระดับ 210 เกิดความก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญในเรื่องกำลังการผลิต สมรรถนะ และการที่ลูกค้านำไปใช้ นับตั้งแต่ที่ได้เผยแพร่รายงาน 210 Vertex White Paper 1.0 เมื่อปีที่แล้ว โดยรายงาน White Paper 2.0 ให้ความสำคัญกับการแสดงนวัตกรรมในแง่มุมต่าง ๆ รวมถึงความน่าเชื่อถือของโมดูลกำลังสูงพิเศษ ซึ่งเป็นการวางมาตรฐานใหม่และยกระดับเทคโนโลยีอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ไปอีกขั้น https://www.trinasolar.com/sites/default/files/20210719165500.jpg

นวัตกรรมลำดับที่ 1: โมดูล 210 เหนือกว่าด้วยการออกแบบผังที่หลากหลาย รองรับการใช้งานทุกประเภท

โมดูลทั่วไปมีการออกแบบในลักษณะ 6*10 หรือ 6*12 ขณะที่โมดูล 210 Vertex มีการออกแบบหลากหลาย ทั้งในลักษณะ 5*8, 5*10, 5*11, 6*10 และ 6*11 เป็นต้น ตามคุณลักษณะของเวเฟอร์ซิลิคอนขนาด 210mm การออกแบบเหล่านี้รองรับเทคโนโลยีเซลล์แบบ half-cut หรือ 1/3-cut เพื่อมอบโซลูชันที่ตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ให้ลูกค้า ในขณะเดียวกัน การออกแบบเหล่านี้มีขึ้นเพื่อสร้างสมดุลระหว่างสมรรถนะทางไฟฟ้าของตัวโมดูล เพื่อให้คุณสมบัติด้านพื้นที่ น้ำหนัก และด้านอื่น ๆ ออกมาเหมาะสมที่สุด และยกระดับความเข้ากันได้ในการติดตั้งด้วย นอกจากนี้ ยังทำให้ไม่ต้องใช้ต้นทุนเพิ่มเติมและไม่ต้องเผชิญกับปัญหาวัสดุหลักมีอย่างจำกัด โดยในกรณีการใช้งานทุกประเภทนั้น โมดูล 210 Vertex มีสมรรถนะเหนือระดับเฉลี่ยในอุตสาหกรรมอยู่ที่ 40-90W ซึ่งมอบคุณประโยชน์ที่มากกว่าให้แก่ลูกค้า

นวัตกรรมลำดับที่ 2: โมดูลกำลังสตริงสูงออกแบบตามลอจิกระบบ เพื่อเพิ่มคุณประโยชน์ของระบบ

ปัจจัยหลักในการลดต้นทุน BOS คือการเพิ่มกำลังสตริง สตริงที่ว่านี้เป็นหน่วยวงจรพื้นฐานของระบบพลังงานแสง ไม่ว่าจะเป็นเซลล์และโมดูล ไปจนถึงสตริง อาร์เรย์ และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงทั้งโรง กำลังสตริงนั้นปรับเพิ่มได้โดยใช้การออกแบบให้มีแรงดันต่ำและกระแสไฟสูง โดยเมื่อติดตั้งในระดับปริมาณเดียวกันแล้ว ยิ่งกำลังสตริงสูงเท่าใด สตริงที่จำเป็นต้องใช้ก็น้อยลงเท่านั้น ส่งผลให้ต้นทุน BOS ปรับตัวลดลง และเมื่อต้นทุน BOS ปรับตัวลดลงแล้ว ต้นทุนค่าโมดูลติดตาม ฐานรากเสาเข็ม เคเบิล และแรงงานปลายน้ำก็ปรับตัวลงเช่นกัน โดยโมดูล 600W+ มีกำลังสตริงมากกว่าโมดูลอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมถึง 41% ขณะที่ลดต้นทุน BOS ได้มากถึง 4-6% มอบข้อได้เปรียบสำคัญในการลด LCOE ลงให้มากขึ้นอีก

โมดูลกำลังสูง 600W+ ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ และจากการคิดในแง่ของการใช้งานระบบ โมดูลเหล่านี้ช่วยเพิ่มกำลังสตริงและลดต้นทุน BOS

นวัตกรรมลำดับที่ 3: โซลูชันบรรจุภัณฑ์แนวตั้งสุดล้ำ เพิ่มประสิทธิภาพการขนสินค้าได้ถึง 12%

นับตั้งแต่มีการใช้โมดูล 210 Vertex ทั่วโลก ต้นทุนด้านโลจิสติกส์ ความปลอดภัยในการขนส่ง และความสะดวกในการใช้งานจึงเข้ามามีบทบาทอย่างมาก สำหรับผลิตภัณฑ์ซีรีส์ 600W+ นั้น ทรินา โซลาร์ ได้เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์เป็นแบบแนวตั้ง เพื่อขจัดปัญหาความกว้างของโมดูลที่ถูกจำกัดด้วยความสูงของคอนเทนเนอร์ ส่งผลให้ประสิทธิภาพการขนย้ายเพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 12% อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนการขนส่งได้ถึง 11% โรงงานนั้นจัดทำโดยอุปกรณ์อัตโนมัติเพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพสูงสุด และเมื่อมีการขนย้ายพาเลทโมดูล ก็จะมีการจัดเรียงกันภายในคอนเทนเนอร์อย่างระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการสั่นสะเทือน ในที่สุด การถ่ายโอนสินค้าที่มีความมั่นคงและเชื่อถือได้ก็บรรลุผลสำเร็จ พร้อมสร้างหลักประกันถึงการส่งมอบที่ปลอดภัยให้กับลูกค้า

นอกจากนี้ โมดูล 210 ยังมีนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอีก 8 อย่าง ซึ่งรวมถึงการออกแบบแรงดันต่ำ การเชื่อมต่อที่มีความหนาแน่นสูง และเครื่องมือเสริม โมดูล 210 ให้การรับประกันถึงความสามารถของอุปกรณ์อย่างเต็มที่ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ได้รับการตรวจสอบอย่างครบถ้วนทั้งในแง่ของโหลดเชิงกลพลวัติ (dynamic mechanical load) จุดร้อน อุณหภูมิในการทำงาน และอื่น ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในสมุดปกขาว
https://pages.trinasolar.com/210VertexWhitepaper2.0.html

คุณค่าของเทคโนโลยี 210 อัดแน่นอยู่ในการสร้างแพลตฟอร์มเชิงเทคนิก

210 ไม่ได้เป็นเพียงผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังให้คุณค่าที่มากกว่าเพราะเป็นการสร้างแพลตฟอร์มเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ด้วยนวัตกรรมขั้นสูง ด้วยแพลตฟอร์มนี้ ตลอดจนการทำงานร่วมกันของนวัตกรรมต้นน้ำและปลายน้ำ ร่วมด้วยการวิจัยและพัฒนา ทรินา โซลาร์ จึงได้แก้ปัญหาด้านความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ การรับประกันการจัดหาวัตถุดิบ และความเข้ากันได้อย่างเป็นระบบ อีกทั้งยังประสบความสำเร็จในการเพิ่มประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอและพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็ว แพลตฟอร์มดังกล่าวมอบความเป็นไปได้ในการออกแบบโมดูลโซลาร์เซลล์และโซลูชันสำหรับลูกค้าด้วยศักยภาพสูง

ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันเซลล์แสงอาทิตย์และพลังงานอัจฉริยะชั้นนำระดับโลก ทรินา โซลาร์ ซึ่งยึดมั่นต่อพันธกิจ "พลังงานแสงอาทิตย์สำหรับทุกคน" จึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม และเรียกร้องให้อุตสาหกรรมทั้งหมดส่งเสริมการจัดตั้งกลไกนวัตกรรมและนวัตกรรมระบบนิเวศเพื่อสร้างโลกใหม่ด้วยพลังงานสะอาด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดาวน์โหลดสมุดปกขาวได้ที่
https://pages.trinasolar.com/210VertexWhitepaper2.0.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม