หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Venus Medtech แต่งตั้งผู้วิจัยหลักในการศึกษาระบบ RDN ของบริษัท  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ค. 21, 15:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา Venus Medtech (Hangzhou) Inc. ("Venus Medtech") (รหัสหุ้น: 2500.HK) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชันเปลี่ยนลิ้นหัวใจในจีน และบริษัทย่อยที่มีอำนาจควบคุมอย่าง Renaly Ltd. ประกาศว่า ศาสตราจารย์ นายแพทย์ Martin B. Leon ผู้บุกเบิกในแวดวงอุปกรณ์รักษาหัวใจร่วมหลอดเลือด ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้วิจัยหลัก (PI) ในการศึกษาระบบจี้เส้นประสาทบริเวณหลอดเลือดแดงไต (RDN) รุ่นใหม่ที่บริษัทได้พัฒนาขึ้น

ปัจจุบัน ดร. Leon ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์สาขาแพทยศาสตร์ที่ศูนย์การแพทย์ Columbia University Irving Medical Center (CUIMC) ในนิวยอร์ก ทั้งยังเป็นผู้อำนวยการศูนย์ Center for Interventional Vascular Therapy (CIVT) ผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการ Cardiac Catheterization Laboratories และผู้อำนวยการคณะกรรมการบริหารของโรงพยาบาล New York-Presbyterian University Hospital ในสังกัดศูนย์ Columbia and Cornell Heart & Valve Center นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้ก่อตั้งและประธานการประชุม Transcatheter Cardiovascular Therapeutics (TCT) ซึ่งจัดขึ้นทุกปี ดร. Leon เป็นผู้นำในแวดวงการรักษาหัวใจร่วมหลอดเลือด โดยได้ร่วมการทดลองทางคลินิกมาแล้วกว่า 50 โครงการในฐานะผู้วิจัยหลัก และได้ผ่าตัดมาแล้วกว่า 10,000 ครั้ง

ในส่วนของระบบจี้เส้นประสาทบริเวณหลอดเลือดแดงไตนั้น ดร. Leon และทีมงานได้รับหน้าที่เป็นผู้วิจัยหลักในการทดลองทางคลินิกให้กับระบบสุดล้ำมาแล้วหลายระบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Symplicity Spyral(TM) Renal Denervation System ของ Medtronic และระบบ Paradise(TM) Ultrasonic Denervation System ของ ReCor Medical ซึ่งทั้งสองระบบที่ว่านี้ได้รับสถานะ Breakthrough Device Designation จากองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) แล้วในปี 2563

ระบบ RDN แบบใหม่นี้พัฒนาขึ้นโดย Renaly ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่มีอำนาจควบคุมของ Venus Medtech ระบบดังกล่าวมาพร้อมกับแพลตฟอร์ม Dual-Mode Ultrasound Technology (DMUT) ที่ไม่เหมือนใคร โดยใช้การสร้างภาพอัลตราซาวด์แบบเรียลไทม์เพื่อจี้ทำลายอย่างต่อเนื่องแบบไม่สัมผัส เพื่อลดโอกาสในการเกิดปัญหาต่าง ๆ เช่น การจี้เส้นประสาทไม่มากพอหรือหลอดเลือดเสียหายเพราะโดนจี้อย่างไม่มีการควบคุม การเปิดโอกาสให้จี้ทำลายได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพนั้น ทำให้ผลลัพธ์ในการรักษานั้นคาดการณ์ได้มากขึ้น ทั้งยังลดความยุ่งยากของการทำงาน ท้ายที่สุดก็จะยกระดับความปลอดภัยและประสิทธิภาพของกระบวนการนี้

โรคความดันโลหิตสูงเป็นโรคเรื้อรังที่พบได้บ่อยเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยมีผู้ใหญ่เป็นโรคความดันโลหิตสูงราว 1 ใน 3 ของทั้งโลก [1] ซึ่งจีนนั้นมีผู้ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคความดันโลหิตสูงเกินหลัก 330 ล้านคน ส่งผลให้จีนเป็นประเทศที่มีผู้ป่วยโรคนี้มากที่สุดในโลก ข้อมูลจากการสำรวจ China Hypertension Survey แสดงให้เห็นว่า อัตราความชุกของโรคความดันโลหิตสูงในผู้ใหญ่อายุมากกว่าหรือเท่ากับ 18 ปีอยู่ที่ 27.9% ณ เวลาสำรวจ (2555-2558) และนับตั้งแต่นั้นมาตัวเลขดังกล่าวก็ยังคงปรับตัวขึ้นเรื่อย ๆ โดยเป็นสาเหตุของความเจ็บป่วยจากโรคหัวใจและหลอดเลือดคิดเป็นสัดส่วน 50% ของทั้งหมดในจีน ทั้งยังเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือดคิดเป็นสัดส่วน 20% ในจีนด้วยเช่นกัน โรคความดันโลหิตสูง ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงในการเกิดภาวะต่าง ๆ ในหัวใจร่วมหลอดเลือด อาจก่อให้เกิดภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ ตามมา เช่น โรคหลอดเลือด กล้ามเนื้อหัวใจตาย หัวใจวาย ไตวาย ด้วยเหตุนี้ การควบคุมและรักษาโรคความดันโลหิตสูงจึงมีประโยชน์ เพราะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดภาวะแทรกซ้อนในระบบหัวใจหลอดเลือด [2]

ดร. Leon กล่าวว่า "ผมมีความยินดีที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้วิจัยหลักเพื่อศึกษาระบบ RDN แบบใหม่ของ Renaly โรคความดันโลหิตสูงเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญอย่างหนึ่งของโรคหัวใจและหลอดเลือด การพัฒนาเทคนิคการรักษาด้วย RDN แสดงให้เห็นตัวเลือกการรักษาแบบใหม่ที่มีศักยภาพดี สำหรับผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงที่ดื้อต่อการรักษาและไม่ค่อยมีวินัยในการกินยา ระบบจี้เส้นประสาทบริเวณหลอดเลือดแดงไตแบบใช้อัลตราซาวด์ของ Renaly ช่วยรับมือกับปัญหาจากการจี้ทำลายไม่มากพอหรือมากเกินไปซึ่งพบได้จากการใช้ระบบรุ่นแรก โดยระบบรุ่นใหม่ดังกล่าวคาดว่าจะยกระดับความปลอดภัยและความสามารถในการควบคุมได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยการทำให้จี้ทำลายได้อย่างสม่ำเสมอและควบคุมได้ขณะที่ใช้การสร้างภาพอัลตราซาวด์แบบเรียลไทม์ เราหวังที่จะเริ่มการทดลองทางคลินิกให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1582911/image_1.jpg

คำบรรยายภาพ - บริษัท Venus Medtech (Hangzhou) Inc.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม