หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ขายฝากบ้าน  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ส.ค. 21, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ขายฝากบ้าน เป็นอย่างไร?วิธีขายฝาก เป็นการทำความตกลงซื้อขายแลกเปลี่ยนบ้าน
ที่ดินหรือสินทรัพย์อื่นๆแต่ให้สิทธิ์เจ้าของเดิม สามารถนำเงินมาไถ่ถอนคืนได้ ภายในระยะเวลาที่ได้ตกลงกันไว้ผู้รับซื้อฝาก คิดดอกเบี้ยเราได้หรือไม่?ตามกฎหมายคนรับซื้อฝาก สามารถเรียกเก็บค่าตอบแทนได้สูงสุด 1.25 %ต่อเดือน (น้อยกว่าดอกเบี้ยบัตรเครดิตหรือเงินกู้บางชนิดของแบงค์)ขายฝาก ขายฝากบ้าน เหมือนหรือต่าง กับการจำนำยังไง?การจำนองกับวิธีขายฝาก ขายฝากบ้าน ถ้าเกิดเป็นอสังหาฯ เหมือนกันตรงที่ทั้งสองประเภทควรต้องทำความตกลง ณ กรมที่ดิน แตกต่างกันตรงที่การจำนองเอกสารสิทธิ์ยังเป็นชื่อของเราส่วนแนวทางการขายฝากนั้นเอกสารสิทธิ์ชื่อเป็นของคนรับซื้อฝาก
แล้วก็ค่าธรรมเนียมที่ข้อบังคับเรียกเก็บแตกต่างกันนิดหน่อย ยังไงก็ตามแนวทางการขายฝากชอบได้ยอดเงินกู้ที่สูงกว่าการจำนองขายฝากเลื่อนเวลาไถ่ได้ภายหลังเราขายฝากไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว จากนั้นถ้าต้องการยืดระยะเวลาก็สามารถทำเป็นสูงสุดถึง 10 ปี ยกตัวอย่างเช่น ทีแรกๆทำสัญญาไว้ว่าจะไถ่คืนใน 2 ปี แต่ว่าเมื่อถึงเวลาจริง อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเหตุผลที่ทำให้เราไม่สามารถไถ่ได้ด้านใน 2 ปี ก็สามารถคุยกับคนรับซื้อฝากได้ ว่าปรารถนาขยายเวลาออกไป
แต่ว่ารวมแล้วจะไม่เกิน 10 ปีลงลายลักษณ์อักษรยังไง น่าสะพรึงกลัวหรือเปล่า?แนวทางการขายฝากนั้นมีการลงลายลักษณ์อักษรในกรมที่ดิน ถูกกฎหมาย ซึ่งไม่ได้น่าขนลุกอย่างที่ใครๆผู้คนจำนวนมากคิดค่าธรรมเนียม ณ กรมที่ดินค่าธรรมเนียม 2% จากราคาประเมินเงินทุนภาษีเงินได้หักในที่จ่าย คํานวที่จากราคาประเมินเงินทุนภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3% (รวมภาษีเขตแดน) จากราคาประเมินทุนทรัพย์หรือราคาขายฝากแล้วแต่ราคาใดสูงขึ้นมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นถ้าถือครองเกิน 5 ปีแล้ว ไม่ต้องเสียอากรแสตมป์ 0.5% จากราคาประเมินทุนทรัพย์หรือราคาขายฝาก
สุดแต่ราคาใดสูงกว่า แม้กระนั้นถ้าเกิดเสียภาษีธุรกิจเฉพาะแล้ว ก็ไม่ต้องจ่ายค่าอากรแสตมป์เอกสารที่จำต้องใช้สำหรับเพื่อการขายฝากและไถ่คืน ณ กรมที่ดินบัตรประชาชนตัวจริงทะเบียนบ้านตัวจริงของเจ้าของโฉนด (และคู่แต่งงานถ้าหากมี)ทะเบียนสมรส(ถ้าหากมี)หลักฐานการเปลี่ยนชื่อจริง-สกุล(หากมี)ทะเบียนหย่า(หากมี)หนังสือยินยอมให้ทำนิติกรรมของคู่ครอง(หากมี)ใบอนุญาติก่อสร้าง (กรณีไม่ใช่บ้านแผนการจัดสรรค์แต่เป็นบ้านก่อสร้างเอง)ใบปราศจากหนี้สิน หรือ ใบปลอดภาระค่าสาห้วยณูประโภค (กรณีเป็นห้องเช่าหรือห้องชุด)ขายฝากบ้านหรือขายฝากที่ดินที่ไหนดี?การขายฝาก ควรที่จะทำการเลือกผู้ให้บริการที่ไว้ใจได้ อย่าง Thai Top Loan (ไทยท็อปโลน) ให้บริการรับซื้อฝากแล้วก็จำนำทั่วประเทศ ถ้าพอใจใช้บริการสามารถแอดไลน์ถามได้ความหมายของ
การจำนองจำนำคือวิธีการทำนิติกรรมโดยผู้จำนองนำทรัพย์สิน ยี่ห้อไว้แก่บุคคลอีกคนหนึ่งเรียกว่าผู้รับจำนองเพื่อเป็นประกันใช้หนี้โดยไม่ส่งเงินนั้นให้แก่ผู้รับจำนำข้อดีของการจำนองเป็นธุรกรรมที่ถูกกฎหมายเพราะเหตุว่าจำเป็นต้องกระทำลงทะเบียนที่สำนักงานที่ดินค่าครองชีพที่ที่ทำการที่ดินค่าธรรมเนียมเพียง 1% ของวงเงินจำนำเท่านั้นการจำนองเป็นธุรกรรมที่ผู้จำนองค่อนข้างจะเหนือกว่าเนื่องจากผู้รับจำนำไม่สามารถที่จะยึดทรัพย์ได้พื้นที่รับจำนองเรายินดีรับพิจารณาในทุกเคสทุกจังหวัด เพียงคุณโทรหรือส่งข้อความมาซักถาม ทางเราพร้อมให้บริการวิธีการทำงานส่งเอกสารประกอบการตรึกตรองเบื้องต้น ทางไลน์ ด้านใน 2 ชั่วโมงแจ้งผลและวงเงินพื้นฐานแจ้งเอกสารที่จำเป็นต้องใช้เพื่อการทำความตกลงและ
นัดหมายมองหลักทรัพย์ของลูกค้ามาลงนามจำท่วมหรือขายฝาก ที่กรมที่ดินสาขาตามโฉนดที่ดินลูกค้ารวมทั้งรับเงินที่กรมที่ดินเอกสารประกอบกิจการตรึกตรองพื้นฐานภาพถ่ายโฉนดที่ดิน หน้า-หลังรูปถ่ายของหลักทรัพย์ ในแต่ละมุมใบประเมิที่หลักทรัพย์จากกรมที่ดิน (หากมี)ยอดเงินที่อยากกู้ (จำนองหรือฝากขาย)เอกสารที่จำต้องใช้ในการลงนามไถ่ถอนที่กรมที่ดินบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริงทะเบียนบ้านตัวจริงของเจ้าของโฉนด (แล้วก็คู่สมรสถ้าเกิดมี)ทะเบียนสมรส(ถ้ามี)หลักฐานการเปลี่ยนชื่อตัว-สกุล(หากมี)ทะเบียนหย่า(ถ้าหากมี)หนังสือยินยอมให้ทำนิติกรรมของคู่สมรส(ถ้าหากมี)ใบอนุญาติปลูกสร้าง (กรณีไม่ใช่บ้านแผนการแบ่งสรรค์แม้กระนั้นเป็นบ้านปลูกสร้างเอง)ใบปลอดหนี้สิน หรือ ใบปราศจากภาระหน้าที่ค่าสาลำธารณูประโภค (กระณีเป็นแฟลตหรือคอนโดมิเนียม)
รับขายฝากบ้านแล้วก็ที่ดินบริการรับขายฝากบ้าน ขายฝากที่ดิน คอนโดมิเนียม ตึกการขายและอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท บริการฉับไว ไม่ผิดกฎหมาย จบใน 24 ชั่วโมงความหมายของแนวทางการขายฝากขายฝากคือการค้าขายเงินทองและให้โอกาสแก่คนขายฝากสำหรับเพื่อการซื้อคืนโดยผู้ขายฝากคำสัญญาว่าจะมาไถ่ทรัพย์สินคืนรวมทั้งให้ค่าแรงแก่ผู้รับซื้อฝากนั่นเองโดยมีระบุระยะเวลาสูงสุดถึง 10 ปีโดยคนขายฝากจะไถ่คืนสินทรัพย์เมื่อใดก็ได้ ไม่ต้องรอคอยครบกำหนดสัญญาจุดเด่นของการขายฝากวงเงินขายฝากได้มากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของราคาเงิน
ซึ่งมากยิ่งกว่าการจำนองช่วงเวลาสามารถขยายระยะเวลาไถ่คืนนานถึง 10 ปีเป็นธุรกรรมที่ถูกกฎหมายเพราะว่าต้องกระทำการจดทะเบียนที่ที่ทำการที่ดินดอกต่ำกว่าจดจำนองพื้นที่รับขายฝากพวกเรายินดีรับพิจารณาในทุกเคสทุกจังหวัด เพียงแต่คุณโทรหรือส่งข้อความมาสอบถาม ทางพวกเราพร้อมให้บริการวิธีการปฏิบัติการส่งเอกสารประกอบการตรึกตรองพื้นฐาน ทางไลน์ ภายใน 2 ชั่วโมงแจ้งผลแล้วก็วงเงินพื้นฐานแจ้งเอกสารที่จำเป็นต้องใช้สำหรับในการลงลายลักษณ์อักษรและก็นัดหมายดูหลักทรัพย์ของลูกค้ามาลงนามจดจำนองหรือขายฝาก ที่กรมที่ดินสาขาตามโฉนดที่ดินลูกค้าและก็รับเงินที่กรมที่ดินเอกสารประกอบการพิจารณาพื้นฐานรูปถ่ายโฉนดที่ดิน หน้า-ข้างหลังรูปถ่ายของหลักทรัพย์ ในแต่ละมุมใบประเมิที่หลักทรัพย์จากกรมที่ดิน (ถ้าเกิดมี)ยอดเงินที่ต้องการกู้ (จำนำหรือฝากขาย)
เอกสารที่จะต้องใช้สำหรับการลงนามไถ่ถอนที่กรมที่ดินบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริงทะเบียนสำมะโนครัวตัวจริงของผู้ครอบครองโฉนด (รวมทั้งคู่ครองถ้ามี)ทะเบียนสมรส(ถ้าเกิดมี)หลักฐานการเปลี่ยนชื่อจริง-สกุล(ถ้ามี)ทะเบียนหย่า(ถ้าเกิดมี)หนังสือยินยอมให้ทำนิติกรรมของคู่ควง(หากมี)ใบอนุญาติปลูกสร้าง (กรณีไม่ใช่บ้านแผนการจัดสรรค์แต่ว่าเป็นบ้านก่อสร้างเอง)ใบปลอดหนี้สิน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ขายฝากบ้าน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม