หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Rapyd ระดมทุนรอบ Series E มูลค่า 300 ล้านดอลลาร์มุ่งยกระดับฟินเทค  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ส.ค. 21, 15:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- การระดมทุนครั้งนี้เกิดขึ้นเพียงไม่นานหลังจากที่ Rapyd เข้าซื้อกิจการของ Valitor บริษัทออกบัตรและชำระเงินดิจิทัลจากยุโรป
- เงินทุนดังกล่าวจะนำไปใช้สนับสนุนกลยุทธ์การควบรวมและซื้อกิจการในตลาดหลัก ๆ รวมถึงยกระดับผลิตภัณฑ์และขยายช่องทางการเติบโต
Rapyd ผู้ให้บริการเทคโนโลยีการเงินระดับโลก ประกาศระดมทุนรอบ Series E วงเงิน 300 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดย Target Global ร่วมด้วยนักลงทุนหน้าใหม่อีกหลายราย ได้แก่ กองทุนที่บริหารโดย Fidelity Management and Research Company, Altimeter Capital, Whale Rock Capital, BlackRock Funds และ Dragoneer ตลอดจนนักลงทุนรายเดิมอย่าง General Catalyst, Latitude, Durable Capital Partners, Tal Capital, Avid Ventures และ Spark Capital
ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ Rapyd เข้าซื้อกิจการ ของ Valitor บริษัทออกบัตรและชำระเงินจากยุโรป ด้วยวงเงิน 100 ล้านดอลลาร์ รวมทั้งเปิดตัว Rapyd Ventures ธุรกิจร่วมทุนในเครือบริษัท สำหรับการระดมทุนรอบใหม่นี้จะช่วยเปิดทางให้ Rapyd สามารถคว้าโอกาสใหม่ ๆ จากความต้องการด้านการชำระเงินดิจิทัลที่กำลังมาแรง รวมถึงการเงินแบบฝัง (Embedded Finance) และโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินบนระบบคลาวด์ที่สามารถปรับให้เข้ากับทุกภาคส่วน โดยเม็ดเงินจากการระดมทุนครั้งนี้จะถูกนำมาใช้เพื่อเร่งการเติบโตของบริษัท ผ่านการผสมผสานทั้งการเติบโตภายในองค์กร การเข้าซื้อกิจการ และการลงทุนเชิงกลยุทธ์
"การชำระเงินดิจิทัลได้กลายเป็นหนึ่งในความจำเป็นทางธุรกิจขั้นพื้นฐานในทุกอุตสาหกรรม อย่างที่เห็นได้ชัดเจนในช่วงเวลาหนึ่งปีครึ่งที่ผ่านมา การช่วยให้บริษัทต่าง ๆ มีศักยภาพมากขึ้นในการให้บริการลูกค้าและขยายธุรกิจไปยังตลาดทั่วโลก ถือเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่และโอกาสอันแสนพิเศษสำหรับเรา เรารู้สึกขอบคุณที่นักลงทุนตระหนักถึงความต้องการใหม่ในระบบนิเวศนี้ และสนับสนุนความมุ่งมั่นของเรา" Arik Shtilman ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Rapyd กล่าว "เราวางแผนที่จะใช้เงินทุนดังกล่าวเพื่อเดินหน้าสร้างแพลตฟอร์มบริการฟินเทคระดับโลก และลงทุนเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายของเราทั่วโลก นอกจากนี้ เราจะเดินหน้าขยายธุรกิจในตลาดที่มีการเติบโตสูงทั้งในยุโรป เอเชียแปซิฟิก สหรัฐอเมริกา และลาตินอเมริกา ซึ่งแพลตฟอร์มของ Rapyd สามารถสนับสนุนธุรกิจที่ต้องการเติบโตในระดับสากล เรากำลังยกระดับกลยุทธ์การสร้างความร่วมมือด้านช่องทางจัดจำหน่าย พร้อมเสริมสร้างความแข็งแกร่งในตลาดที่มีการเติบโตสูง และสำรวจโอกาสในการเข้าซื้อกิจการเพื่อตอบสนองเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของเรา"
Rapyd วางแผนที่จะใช้เงินทุนเพื่อเข้าซื้อกิจการเชิงกลยุทธ์อีกหลายครั้ง เพื่อรองรับการขยายตัวในตลาดหลัก ๆ ควบคู่ไปกับการขยายผลิตภัณฑ์และประสบการณ์การชำระเงิน นอกจากนี้ การระดมทุนจะช่วยเพิ่มขนาดแพลตฟอร์มของ Rapyd ทั่วทุกตลาด อุตสาหกรรมแนวดิ่ง และโซลูชัน
"Rapyd สร้างโครงสร้างพื้นฐานการเงินแบบฝังที่ไร้พรมแดน ซึ่งมีความสำคัญต่อทุกธุรกิจดิจิทัลที่ดำเนินงานทั่วโลก แพลตฟอร์มของ Rapyd ครอบคลุมการชำระเงิน การปฏิบัติตามข้อกำหนด การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ การจัดการการฉ้อโกง สัญญา บัญชีเสมือน การออกบัตร และอีกมากมาย แต่ในตอนนี้ Rapyd ต้องก้าวไปอีกขั้น เพราะอีคอมเมิร์ซ, Gig Economy, โซลูชันฟินเทค และแพลตฟอร์มเทคโนโลยีกำลังเติบโตทั่วโลก นอกจากนั้นยังมีความต้องการหุ้นส่วนรายเดียวซึ่งทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างบริการชำระเงินในท้องถิ่นกับร้านค้ามากมาย ซึ่งสามารถมอบโซลูชันที่ยืดหยุ่น ผสานรวมอย่างรวดเร็ว และปรับขนาดได้ที่จะช่วยให้ลูกค้าเติบโตขึ้นไปอีกขั้น หลังจากเป็นผู้นำในการระดมทุนรอบ Series A ของ Rapyd เมื่อปี 2561 เรามั่นใจว่า Rapyd สามารถเป็นหุ้นส่วนดังกล่าวได้ และขอเดิมพันอีกครั้งในการระดมทุนรอบใหม่นี้" Mike Lobanov หุ้นส่วนของ Target Global กล่าว
เกี่ยวกับ Rapyd
Rapyd คือวิธีที่เร็วที่สุดในการให้บริการช่องทางชำระเงินในประเทศต่าง ๆ ทุกที่ทั่วโลก โดยเปิดโอกาสให้บริษัททั่วโลกเข้าถึงตลาดได้เร็วกว่าที่เคย เครือข่ายการชำระเงินและแพลตฟอร์มบริการฟินเทคอันเหนือชั้นของ Rapyd ช่วยให้ธุรกิจและผู้บริโภคดำเนินการชำระเงินในประเทศและข้ามพรมแดนในตลาดใดก็ได้ แพลตฟอร์มของ Rapyd กำลังหลอมรวมระบบชำระเงินที่กระจายตัวอยู่ทั่วโลกให้เป็นหนึ่งเดียว ด้วยการรวบรวมช่องทางชำระเงินกว่า 900 ช่องทางในกว่า 100 ประเทศ ทั้งนี้ Rapyd ได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนมากมาย ซึ่งรวมถึง Stripe, General Catalyst, Oak HC/FT, Coatue, Tiger Global, Durable Capital, Latitude, Target Global และ Tal Capital ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทที่เป็นผู้เร่งการปฏิวัติบริการฟินเทคได้ที่ www.rapyd.net หรืออ่านบล็อกของเรา หรือติดตามเราทาง LinkedIn และ Twitter
เกี่ยวกับ Target Global
Target Global เป็นบริษัทด้านการลงทุนระดับสากลซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงเบอร์ลิน และมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการมากกว่า 2 พันล้านยูโร บริษัทมีสำนักงานสาขาในลอนดอน เทลอาวีฟ และบาร์เซโลนา เราเชื่อมโยงเครือข่ายบริษัทสตาร์ทอัพที่สำคัญของยุโรปเข้าไว้ด้วยกัน และใช้ประโยชน์จากเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันของแต่ละพื้นที่ในเครือข่ายทั่วโลก นอกจากนี้ บริษัทยังมีทีมงานมากประสบการณ์ด้านการลงทุนและการดำเนินงาน จึงสามารถช่วยเหลือผู้ประกอบการมืออาชีพให้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดได้
สื่อมวลชนติดต่อ:
Headline Media
Raanan Loew
อีเมล: raanan@headline.media
โทร: 1-347-897-9276

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม