หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยให้คำมั่นใช้เทคโนโลยีดิจิทัลยกระดับระบบทางรถไฟในเอเชียแปซิฟิก  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ส.ค. 21, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา หัวเว่ยได้จัดการประชุมประจำปีอย่าง Asia-Pacific (APAC) Railway Forum 2021 เป็นปีที่สอง การประชุมครั้งนี้จัดขั้นทางออนไลน์ในหัวข้อ "Smart Rail, Better Future Mobility" แม้การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้อุตสาหกรรมระบบทางรถไฟเผชิญกับอุปสรรคครั้งใหญ่ แต่เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) อันล้ำสมัย ก็ช่วยมอบความชาญฉลาดให้ทางรถไฟ ซึ่งช่วยให้ระบบเหล่านี้รับมือกับปัญหาต่าง ๆ ได้ สิ่งนี้เกิดขึ้นได้โดยมีประสิทธิภาพมากขึ้นแต่ต้นทุนการดำเนินงานลดลง พร้อมส่งมอบบริการในภาพรวมได้ดีกว่าเดิมสำหรับผู้โดยสาร และช่วยให้ดำเนินมาตรการต่าง ๆ ที่มีเป้าหมายเพื่อชะลอและบรรเทาไม่ให้โรคระบาดแพร่หนักได้

งานดังกล่าวมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมกว่า 1300 ราย ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า หุ้นส่วน ผู้เชี่ยวชาญ และสื่อทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยลูกค้าและหุ้นส่วนคนสำคัญของหัวเว่ยในภาคทางรถไฟอย่าง Hong Kong Mass Transit Railway Corporation (MTR), Singapore Mass Rapid Transit Limited (SMRT) และบริษัทผู้ให้บริการระดับมืออาชีพอย่าง Arup Group Limited ได้ร่วมอภิปรายหมู่ด้วย เพื่อแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับความสำคัญในการบรรลุประสิทธิภาพในการดำเนินงานสำหรับระบบขนส่งมวลชนในเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านการดำเนินงานแบบไร้คนขับและการบริหารจัดการขั้นตอนงานต่าง ๆ

สำหรับการอภิปรายหมู่ภายในงาน คุณ Kwek Hyen Chee หัวหน้าฝ่ายพลิกโฉมดิจิทัลและนวัตกรรมธุรกิจจาก SMRT Corporation Ltd ได้แชร์ข้อสังเกตที่เขาเห็นมาว่า คนส่วนใหญ่ในสิงคโปร์ได้ปรับวิถีชีวิตในชุมชนให้สอดรับกับโหมดการเดินทางที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และส่งเสริมความยั่งยืนเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการใช้บริการขนส่งสาธารณะในสภาพแวดล้อมเมือง โดยเขาเสริมว่า "ผมรู้สึกได้ว่าเทคโนโลยีพร้อมแล้ว ความท้าทายอยู่ที่ว่าเราจะพลิกโฉมสถานที่ทำงาน คนทำงาน และขั้นตอนการทำงานได้อย่างไร"

คุณ Aaron Wang รองประธานอาวุโสกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ประจำเอเชียแปซิฟิกของหัวเว่ย รับหน้าที่เป็นผู้กล่าวเปิดการประชุม โดยได้กล่าวถึงความท้าทายต่าง ๆ อันเป็นผลจากการระบาดใหญ่ แต่ขณะเดียวกัน ปัญหาท้าทายเหล่านี้ก็เปลี่ยนให้เป็นโอกาสได้ด้วยเช่นกันสำหรับทุกอุตสาหกรรม คุณ Wang กล่าวว่า "ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชัน ICT ระดับโลก หัวเว่ยช่วยให้ลูกค้า เช่น Land Transport Authority (LTA) ของสิงคโปร์, MTR ของฮ่องกง, TCDD ของตุรกี และ Deutsche Bahn (DB) ของเยอรมนี เร่งการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลได้ ด้วยการผนวกรวมเทคโนโลยีใหม่ ๆ ลงในโครงสร้างพื้นฐานดั้งเดิม เราเชื่อว่า การพลิกโฉมระบบทางรถไฟให้มีความเป็นดิจิทัลนั้นจะนำไปสู่การขนส่งที่ดีกว่าในวันข้างหน้า"

คุณ TC Chew ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจทางรถไฟระดับโลกของ Arup ได้ร่วมแชร์เทรนด์หลัก 3 ประการในการหมุนเข้าสู่ยุคดิจิทัล ได้แก่ ข้อมูล การวิเคราะห์ และการสื่อสาร สิ่งเหล่านี้เปิดโอกาสให้เราตัดสินใจได้ดีขึ้นและสนับสนุนขั้นตอนการกำจัดคาร์บอนที่เราอยากทำให้สำเร็จ โดยคุณ TC Chew กล่าวว่า "การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีกับระบบทางรถไฟให้ได้มากที่สุดนั้น ขึ้นอยู่กับบุคคลที่นำเทคโนโลยีเหล่านี้ไปใช้ และคว้าประโยชน์จากข้อมูลที่มีให้กับเทคโนโลยีเหล่านี้ รวมถึงการที่เรานำความชาญฉลาดเหล่านี้ไปใช้ เพื่อให้เราตัดสินใจได้ดีขึ้นในเรื่องของการควบคุมดูแลระบบทางรถไฟในแต่ละวัน ไปจนถึงการบำรุงรักษาทรัพย์สินของเราตลอดจนการส่งมอบบริการให้ลูกค้า"

คุณ Changquan Luo ผู้อำนวยการฝ่าย Metro Station Digital Innovation Studio จาก Shenzhen Metro ได้อธิบายถึงภูมิหลังของกลยุทธ์พลิกโฉมดิจิทัล โดยมีเป้าหมายเพื่อตอบสนองความต้องการในระดับประเทศ ในเรื่องการยกระดับความแข็งแกร่งในระบบการขนส่งและส่งเสริมการพัฒนาอย่างมีคุณภาพ ขณะที่ให้ความสำคัญในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ความเป็นเลิศในการดำเนินงาน และให้บริการเมืองต่าง ๆ คุณ Luo กล่าวเกี่ยวกับบทบาทที่เทคโนโลยีของหัวเว่ยมีต่อการยกระดับอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัลว่า "แพลตฟอร์ม ROMA ของหัวเว่ยมีการนำไปใช้เพื่อให้บริการแชร์ข้อมูล และสร้างคลังเก็บข้อมูลแบบบรรจบกัน" และเพิ่มเติมว่า "แพลตฟอร์มสถานีอัจฉริยะนี้ทำหน้าที่หลอมรวมและบูรณาการบริการต่าง ๆ เพื่อให้เกิดการบรรจบกันของเครือข่ายต่าง ๆ จากอุปกรณ์สู่คลาวด์ เทคโนโลยีดังกล่าวมีส่วนช่วยในการทำให้ Smart Station 1.0 เกิดขึ้น"

ในการเยี่ยมชมงานมหกรรมแบบออนไลน์นี้ หัวเว่ยยังได้สาธิตการนำนวัตกรรม ICT ล่าสุดไปใช้ในอุตสาหกรรมระบบทางรถไฟเพื่อยกระดับการทำงานสู่ยุคดิจิทัลด้วย ไม่ว่าจะเป็น Huawei SmartLi Uninterruptible Power Supply (UPS) ไปจนถึง OptiX Solutions และ Huawei AirEngine Wi-Fi 6 ยกตัวอย่างเช่น การที่ Huawei OptiX มีแบนด์วิดท์สูงนั้น ทำให้รองรับการใช้งานระบบ Closed Circuit Television (CCTV) และคลาวด์ได้มากขึ้น โดยปฏิบัติการและบำรุงรักษา (O&M) ได้ง่ายขึ้น ติดตามผลการทำงานได้แบบเรียลไทม์ และตรวจจับข้อผิดพลาดได้อย่างชาญฉลาด ทั้งหมดนี้เข้ามาช่วยในเรื่องการบริหารจัดการเครือข่ายแบบแพ็กเกตสวิตชิง ขณะเดียวกัน Huawei SmartLi UPS ยังให้อายุแบตเตอรีมากกว่าสองเท่าตัวเมื่อเทียบกับโซลูชันแบตเตอรีตะกั่ว-กรดทั่วไป โดยมีการออกแบบที่น่าเชื่อถือสูงและรองรับแรงดันไฟฟ้าเข้าได้ครอบคลุมกว่าเดิม นอกจากนี้ ยังนำไปใช้งานในสภาพแวดล้อมการทำงานที่รุนแรงได้ด้วย ซึ่งมักเป็นที่ที่อุปกรณ์จ่ายไฟทำงานไม่เสถียรหรือไม่ก็บกพร่อง เพื่อมอบแพลตฟอร์มรวมที่รองรับการเข้าถึงแหล่งพลังงานได้อย่างหลากหลาย สิ่งนี้ช่วยลดเงินลงทุนของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และท้ายที่สุด AirEngine Wi-Fi 6 เปิดโอกาสให้ผู้ควบคุมสื่อสารจากรถไฟถึงภาคพื้นได้แบบเรียลไทม์ โดยมีค่าความหน่วงต่ำและรองรับปริมาณงานได้เป็นจำนวนมาก เพื่อแก้ไขปัญหาหลัก ๆ ในการยกระดับระบบทางรถไฟสู่ดิจิทัล นั่นคือ การกระจัดกระจายของข้อมูลระหว่างระบบแต่ละจุด


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1594222/railway_image.jpg
คำบรรยายภาพ - ภาพรวมโซลูชันดิจิทัลสำหรับระบบทางรถไฟจากหัวเว่ยnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม