หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Yili เผยผลประกอบการ H1/64 รายได้และกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นในอัตราเลขหลักสิบ  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.ย. 21, 15:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- Yili มีผลประกอบการดีเกินความคาดหมายของตลาด ด้วยอัตราการเติบโตของรายได้และผลกำไรสุทธิเป็นตัวเลขสองหลักในครึ่งแรกของปีการเงิน 2564

- ผลประกอบการทางการเงินที่แข็งแกร่งของ Yili สะท้อนความพยายามด้านนวัตกรรมและการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ ช่องทางจัดจำหน่าย และเครือข่ายระดับโลก

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม Yili บริษัทผลิตภัณฑ์จากนมชั้นนำของเอเชีย ได้เผยแพร่รายงานทางการเงินของบริษัทประจำครึ่งแรกของปีการเงิน 2564 บริษัทประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายของตลาดโดยมีอัตราการเติบโตของรายได้และผลกำไรสุทธิเป็นตัวเลขสองหลัก ประกอบด้วย รายได้รวมเพิ่มขึ้น 18.89% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็น 56,506 ล้านหยวน และผลกำไรสุทธิของบริษัทแม่เพิ่มขึ้น 42.48% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็น 5,322 ล้านหยวน

ผลประกอบการกลางปีของ Yili ถือเป็นสถิติใหม่สำหรับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์จากนมของเอเชีย เนื่องจากข้อมูลล่าสุดนี้ทำให้ Yili เป็นบริษัทผลิตภัณฑ์จากนมบริษัทแรกในเอเชียที่มีแนวโน้มมีรายได้เกิน 100,000 ล้านหยวน ผลประกอบการทางการเงินที่แข็งแกร่งในช่วงครึ่งแรกของปีการเงิน 2564 ยังบ่งชี้ว่าบริษัทจะเคลื่อนต่อไปในทิศทางเช่นนี้

การขยายตลาดเพิ่มเติมสำหรับผลิตภัณฑ์หลัก

ในช่วงครึ่งแรกของปี 2564 อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์จากนมประสบกับความท้าทายที่สำคัญจากการขาดเสถียรภาพทางเศรษฐกิจและการค้าระดับโลก ประกอบกับต้นทุนวัตถุดิบที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตาม Yili มีผลประกอบการที่เกินกว่าเป้าหมายการดำเนินงานของบริษัทในช่วงเวลาดังกล่าว ด้วยการใช้ประโยชน์จากความได้เปรียบทางการแข่งขันตลอดทั้งห่วงโซ่คุณค่าในอุตสาหกรรม

ระหว่างช่วงเวลาของการรายงานผลประกอบการ ผลิตภัณฑ์หลักของ Yili ยังคงมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ตัวอย่างเช่น ยอดขายรวมของ Satine, AMBPOMIAL, Changqing, Jinlingguan และ Chocliz เพิ่มขึ้น 20.7% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โยเกิร์ต AMBPOMIAL AMX Zero Sugar และ AMBPOMIAL 5G-Protein ซึ่งเปิดตัวในครึ่งหลังของปี 2563 มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและมีศักยภาพในการพัฒนาแบรนด์ที่ยอดเยี่ยม ในขณะเดียวกัน ยอดขายผลิตภัณฑ์หมวดใหม่ ๆ ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้แก่ นมออร์แกนิค Satine A2 Beta-casein Organic Pure Milk, นมแคลเซียมสูง Yili Zhennong High-calcium Milk, โยเกิร์ตชาและผลไม้ Changqing Tea & Fruit Yogurt และนมแพะ Cute Star Child Growth Goat Milk มีสัดส่วนเป็น 15.6% ในรายได้รวมของ Yili และมีส่วนสำคัญในผลประกอบการของ Yili

การขยายและเพิ่มความหลากหลายในไลน์ผลิตภัณฑ์

ในช่วงเวลาที่รายงานนี้ ยอดขายปลีกของผลิตภัณฑ์ชีสเพิ่มสูงขึ้นกว่าสองเท่าจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่งเสริมบทบาทของบริษัทในหมวดนี้ด้วยศักยภาพการเติบโตที่สูง

ธุรกิจนมอุณหภูมิต่ำของบริษัทเติบโตอย่างรวดเร็วเช่นกัน โดยมีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น 5.7%

Jinlingguan ซีรีส์นมผงเด็กระดับไฮเอนด์ของ Yili ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจากงานวิจัยด้านน้ำนมแม่เป็นระยะเวลา 19 ปีและแหล่งนมคุณภาพสูง อย่างเช่น นมออร์แกนิคและนม A2 ได้รับการยอมรับว่าเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมที่ไว้วางใจได้ในตลาด ข้อมูลการค้าปลีกของ Nielsen ระบุว่ายอดขายปลีกของนมผงเพิ่มขึ้น 35.2% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดย Jinlingguan Zhenhu มีอัตราการเติบโต 37% จึงเป็นแบรนด์ที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุดในหมวดนี้

ในหมวดผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ทำจากนม น้ำแร่ Inikin Yike ของ Yili มีการเติบโตของยอดขายที่สูงมากเช่นกัน โดยได้มีการจำหน่ายในเมืองใหญ่ผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ การจัดส่งทางบ้านแบบ O2O และช่องทางอื่น ๆ ขณะนี้โรงงานผลิตของผลิตภัณฑ์นี้ดำเนินการผลิตอย่างเต็มกำลัง

การปรับปรุงช่องทางการจัดจำหน่ายและเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเครือข่ายระดับโลก

ผลกระทบของวิกฤตโควิด-19 ที่ดำเนินไปในขณะนี้ ส่งผลกับพฤติกรรมและสภาวการณ์ของการบริโภค ที่สำคัญคือมีการเติบโตอย่างรวดเร็วของบทบาทที่การค้าปลีกและอีคอมเมิร์ซใหม่ ๆ มีต่อยอดขายปลีกรวมของสินค้าอุปโภคบริโภค

นอกจากใช้ประโยชน์จากความได้เปรียบที่มีอยู่แล้วในแง่ของช่องทางการจัดจำหน่าย Yili ยังใช้ช่องทางดิจิทัลเพื่อตอบสนองแนวโน้มใหม่ในตลาด โดยธุรกิจอีคอมเมิร์ซของ Yili โต 21.8% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนในครึ่งแรกของปี 2564 นำไปสู่การเจาะตลาดด้วยผลิตภัณฑ์เดิมเป็นอัตรา 85.7% สำหรับนมยูเอชทีของบริษัท

นอกจากนี้ Yili ยังใช้ประโยชน์จากความร่วมมือใน "เครือข่ายห่วงโซ่อุปทานระดับโลก" ของบริษัท ในการทำให้เกิดการดำเนินการที่มีประสิทธิภาพของระบบอุปทาน การผลิต และการตลาดของบริษัท ทั้งนี้ ณ เดือนมิถุนายน 2564 บริษัทมีกำลังการผลิตรวมเกือบ 13.94 ล้านตันต่อปี

ในเดือนสิงหาคมปีนี้ Rabobank ได้เผยแพร่รายชื่อบริษัทผลิตภัณฑ์จากนม 20 อันดับแรกของโลก ซึ่งเป็นอีกครั้งที่ Yili Group มีชื่ออยู่ในบริษัทผลิตภัณฑ์จากนมห้าอันดับแรกของโลก นอกจากนี้ Yili ยังได้รับการจัดอันดับเป็นบริษัทชั้นนำของเอเชียเป็นปีที่แปดติดต่อกัน

ที่มา: Yili Group

ลิงก์ภาพประกอบข่าว:

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=399569

คำบรรยายภาพ: เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม Yili ได้เผยแพร่รายงานทางการเงินของบริษัทประจำครึ่งแรกของปีการเงิน 2564 บริษัทประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายของตลาดโดยมีอัตราการเติบโตของรายได้และผลกำไรสุทธิเป็นตัวเลขสองหลัก ประกอบด้วย รายได้รวมเพิ่มขึ้น 18.89% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็น 56,506 ล้านหยวน และผลกำไรสุทธิของบริษัทแม่เพิ่มขึ้น 42.48% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็น 5,322 ล้านหยวนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม