หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พช.พร้อมติวเข้มผู้ประกอบการ OTOP QD มิติใหม่ผ่านช่องทาง Online  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ย. 21, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรมการพัฒนาชุมชน กำหนดดำเนินโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP กลุ่มปรับตัวสู่การ พัฒนา(Quadrant D)ให้มีคุณภาพมาตรฐาน ประเภทอาหารและประเภทเครื่องดื่ม จำนวน 791 ผลิตภัณฑ์ เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ให้มีมาตรฐาน และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายทั้งตลาดประเทศ และต่างประเทศ

โดยกิจกรรมภายในโครงการฯ ประกอบด้วย 3 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมย่อยที่ 1 จัดอบรมให้ความรู้กับผู้ประกอบการในระบบออนไลน์ กิจกรรมย่อยที่ 2 พัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP กลุ่มปรับตัวสู่การพัฒนา (Quadrant D) และ กิจกรรมย่อยที่ 3 เผยแพร่ประชาสัมพันธ์และจัดกิจกรรมทดสอบตลาดออนไลน์และออฟไลน์ ในส่วนของกิจกรรมจัดอบรมฯ นั้น กรมการพัฒนาชุมชนกำหนดดำเนินการในรูปแบบออนไลน์ตามสถานการณ์ปัจจุบัน เพื่อเพิ่มทักษะความรู้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีมาตรฐาน ค้นหาแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์วิเคราะห์ศักยภาพและจุดอ่อนของผลิตภัณฑ์พัฒนาบรรจุภัณฑ์และฉลากที่ทันสมัยสามารถเพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้แก่ผู้ประกอบการ

ซึ่งกิจกรรมนี้ ยังจัดทำสื่อการเรียนรู้ทั้งการจัดทำ สื่อการเรียนการสอน เช่น คลิปวิดีโอ, E-book เป็นต้น และจัดทำเอกสารจัดส่งให้กลุ่มเป้าหมายเพื่อประกอบการประชุมออนไลน์ โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด การออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลร่วมกับกลุ่มเป้าหมาย ค้นหาสภาพปัญหา จุดอ่อน จุดแข็ง ของผลิตภัณฑ์ สอบถามความต้องการการพัฒนาผลิตภัณฑ์ จากกลุ่มเป้าหมาย 791 ผลิตภัณฑ์ เพื่อใช้ในการวางแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยกลุ่มเป้าหมาย 791 ผลิตภัณฑ์ ถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มย่อย คือ 1.กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์เบื้องต้น จำนวน 712 ผลิตภัณฑ์ และ 2.กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพเชิงพาณิชย์ ผลิตภัณฑ์โดดเด่นมีโอกาสเข้าสู่ช่องทางการตลาดที่หลากหลาย จำนวน 79 ผลิตภัณฑ์

ทั้งนี้ กิจกรรมการอบรมฯ ได้ดำเนินการระหว่างวันที่ 15 -16 กันยายน 2564 โดยมี นายสุรศักดิ์ อักษรกุล รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานเปิดการอบรมดังกล่าว พร้อมด้วยผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP และเจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชนจังหวัดเข้าร่วม

นายสุรศักดิ์ อักษรกุล รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า โครงการนี้ นับเป็นการจัดอบรมในรูปแบบออนไลน์ครั้งแรก เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จะส่งผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจและผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP แต่ตนหวังว่า รูปแบบการดำเนินงานโครงการนี้ในรูปแบบใหม่ จะสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์OTOP ทั้ง 791 ผลิตภัณฑ์ ให้ออกมาโดดเด่น ตรงกับความต้องการของตลาดและมีศักยภาพในเชิงพาณิชย์ ไม่ได้รองรับความต้องการแค่ตลาดภายในประเทศ แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถจนเข้าไปแข่งขันบนเวทีโลกได้ ซึ่งจะทำให้เกิดวงจรเศรษฐกิจที่มั่นคงตั้งแต่ฐานราก ชุมชนมีความแข็งแรง สร้างรายได้ให้กับครอบครัวและชุมชน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาท้องถิ่นให้เติบโตในระยะยาว


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม