หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ข่าวสารและเทรนด์ใหม่ ๆ ช่วยแบรนด์มัดใจนักข่าวสายสุขภาพ  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.ย. 21, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"พีอาร์นิวส์ไวร์" เปิดตัว 2021 Healthcare Media Pitching Kit (APAC Edition) เผยข่าวสารและเทรนด์ใหม่ ๆ ที่ช่วยให้แบรนด์มัดใจนักข่าวสายสุขภาพ

รายงาน 2021 Healthcare Media Pitching Kit (APAC Edition) ของพีอาร์นิวส์ไวร์ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้คำแนะนำแบรนด์ต่าง ๆ ในการส่งข่าวไปหาสื่อสายสุขภาพอย่างมีประสิทธิภาพ ระบุว่า เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 ยังคงโดดเด่นในการรายงานข่าวด้านสุขภาพ และนักข่าวต่างให้ความสนใจที่จะรายงานข่าวเกี่ยวกับนวัตกรรมทางการแพทย์ การค้นพบทางวิทยาศาสตร์ และเทคนิคการแพทย์

สถานการณ์โควิด-19 ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลานั้น ทำให้ผู้บริโภคหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ในขณะเดียวกัน อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพก็ได้เห็นภาพของการพัฒนาในภาคส่วนต่าง ๆ ตลอดช่วงปีที่ผ่านมา

คำถามที่เกิดขึ้นคือ แบรนด์จะร่วมมือกับสื่อเพื่อเผยแพร่เนื้อหาเกี่ยวกับการศึกษาและข้อมูลที่ช่วยไขข้อข้องใจของผู้อ่าน และทำให้พวกเขาอัปเดตข้อมูลด้านการพัฒนาทางการแพทย์ล่าสุดได้อย่างไร และพีอาร์มืออาชีพในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพจะทำอะไรได้บ้างเพื่อรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับสื่อ

ในรายงานฉบับนี้ พีอาร์นิวส์ไวร์ได้สัมภาษณ์บรรณาธิการและนักข่าวในวงการสุขภาพ การแพทย์ เวชภัณฑ์ยา และไลฟ์สไตล์ทั้งหมด 15 ท่าน ใน 8 ตลาดทั่วเอเชียแปซิฟิก เพื่อมอบข้อมูลเชิงลึกอันทรงคุณค่าที่ตอบคำถามข้างต้นได้เป็นอย่างดี

ดาวน์โหลดรายงานดังกล่าวที่นี่ หรือเริ่มต้นด้วยประเด็นหลักด้านล่าง

1. โควิด-19 ยังคงเป็นประเด็นที่โดดเด่นมากที่สุด

เมื่อพูดถึงการรายงานข่าวที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ประเด็นที่นักข่าวสนใจมากที่สุดคืออัตราการฉีดวัคซีนทั่วโลก และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากวัคซีนต่าง ๆ

Michelle Fay Cortez นักข่าว/บรรณาธิการอาวุโสด้านการแพทย์ของ Bloomberg News กล่าวว่า "ในปัจจุบัน การรายงานข่าวส่วนใหญ่ของดิฉันจะเกี่ยวข้องกับโควิด-19 โดยดิฉันสนใจประเด็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับแนวโน้มของไวรัส หรือวิธีการที่ผู้คนและบริษัทตอบสนองต่อโรค"

Uyung Pramudiarja บรรณาธิการบริหารของ detikHealth กล่าวว่า "เรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ก็น่าสนใจเช่นกัน อาทิ ข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับยาและวัคซีน การค้นพบและการวิจัยใหม่ ๆ ผู้อ่านมักจะให้ความสนใจถึงแบบจำลองทางสถิติที่คาดการณ์ว่าการระบาดจะสิ้นสุดลงอย่างไร และเมื่อใด"

2. การค้นพบทางการแพทย์และความสำเร็จจากการวิจัยต่าง ๆ ถือเป็นหัวข้อที่คนอ่านสนใจ

นักข่าว 10 ใน 15 คนเผยว่า พวกเขาสนใจที่จะติดตามการรายงานข่าวเชิงลึกเกี่ยวกับการพัฒนาใหม่ ๆ ในด้านการดูแลสุขภาพ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากข้อมูลและแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ

"ดิฉันอยากได้รับข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ การลงทุน นวัตกรรม การควบรวมกิจการ และเทคโนโลยีในภาคการดูแลสุขภาพในเอเชียแปซิฟิก ทั้งนี้ เทคโนโลยีสามารถแก้ปัญหาความท้าทายในภาคชีวเภสัชและบริการด้านสุขภาพได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เทคโนโลยี AI ไปจนถึงเครื่องมือทางอุตสาหกรรม เทคโนโลยีช่วยจัดการปัญหาท้าทายต่าง ๆ ในแวดวงชีวเภสัชภัณฑ์และการดูแลสุขภาพได้" Hithaishi C Bhaskar ผู้ช่วยผู้จัดการและผู้ประสานงานประจำ APAC (เนื้อหาและการประสานงาน) ของ BioSpectrum Asia กล่าว

"นอกเหนือจากข่าวเกี่ยวกับโควิด-19 แล้ว ข่าวด่วนในอุตสาหกรรมด้านสุขภาพและวิทยาศาสตร์มักดึงดูดให้ผมติดตามประเด็นดังกล่าวต่อไป นอกจากนี้ ผมยังกระตือรือร้นที่จะรายงานถึงความก้าวหน้าทางการแพทย์ และการพัฒนาใหม่ ๆ จากนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียง" Sean Pan บรรณาธิการอาวุโสของ The News Lens กล่าว

3. ประเด็นด้านสุขภาพอื่น ๆ นอกเหนือจากโควิด-19

แม้ตอนนี้เราจะอยู่ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ชีวิตยังคงต้องดำเนินต่อไป นักข่าวยังคงต้องการรายงานข่าวเกี่ยวกับปัญหาด้านสุขภาพที่มีมายาวนาน เช่น การรักษาโรคเรื้อรัง การพัฒนายา เทคนิคการผ่าตัด และวิธีการที่ประเทศต่าง ๆ รับมือกับปัญหาประชากรสูงอายุ

Liu Zongyu รองบรรณาธิการและพาร์ทเนอร์ด้านการจัดการคอนเทนต์ของ VC Beat กล่าวว่า "ผมตั้งตารอที่จะได้เห็นสตาร์ทอัพด้านการแพทย์ที่มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมในด้านเภสัชวิทยา รวมถึงการคิดค้นยาและอุปกรณ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ การพัฒนาเหล่านี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้ระบบนิเวศในท้องถิ่น ควบคู่ไปกับการตอบสนองความต้องการที่มีอยู่ในปัจจุบัน"

"ดิฉันหวังที่จะรายงานข่าวเกี่ยวกับปัญหาด้านสุขภาพนอกเหนือจากโควิด-19 เช่น โรคเรื้อรัง หรือพัฒนาการล่าสุดเกี่ยวกับการผ่าตัดหัวใจและภาวะสมองเสื่อม เนื่องจากผู้อ่านของเราค่อนข้างมีอายุ และไต้หวันมีประชากรสูงอายุเพิ่มมากขึ้น" Sisy Lee หัวหน้าบรรณาธิการที่ Evergreen กล่าว

4. เลี่ยงการใช้ศัพท์เทคนิคที่เข้าใจยาก

การนำเสนอข่าวพีอาร์ที่ดีควรต้องมีการอธิบายศัพท์เฉพาะ พร้อมยกตัวอย่างในบริบทต่าง ๆ เพื่อช่วยให้นักข่าวและผู้อ่านเข้าใจเนื้อหาตลอดจนความสำคัญที่มีต่อพวกเขา

"สำหรับข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพ ให้หลีกเลี่ยงการใช้ศัพท์เฉพาะ และควรให้ข้อมูลที่ชัดเจนที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้นักข่าวเข้าใจเนื้อหาและหาจุดรายงานข่าวได้อย่างถูกต้องด้วยตนเอง" Ho Nhi นักข่าวของ Giao Duc กล่าว

เคล็ดลับสำคัญอื่น ๆ ที่เราได้รวบรวมมาจากสื่อ ได้แก่ การเสนอข่าวในมุมที่เป็นบวก และเสนอเนื้อหาที่สั้นกระชับ สำหรับคำแนะนำและข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โปรดดาวน์โหลดรายงาน 2021 Healthcare Media Pitching Kit (APAC Edition) ของพีอาร์นิวส์ไวร์ได้ ที่นี่

เกี่ยวกับพีอาร์นิวส์ไวร์

พีอาร์นิวส์ไวร์ (PR Newswire) บริษัทในเครือซิชั่น (Cision) เป็นผู้ให้บริการเผยแพร่ข่าว รวมถึงซอฟต์แวร์และบริการสื่อแบบ Earned Media ชั้นแนวหน้าของโลก ด้วยการใช้ชุดผลิตภัณฑ์การสื่อสารระบบคลาวด์ของซิชั่น บริการของพีอาร์นิวส์ไวร์จึงเปิดทางให้นักการตลาด นักสื่อสารองค์กร และนักลงทุนสัมพันธ์สามารถเจาะจงอินฟลูเอ็นเซอร์หลัก ๆ พร้อมสร้างปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย รวมถึงสร้างและเผยแพร่คอนเทนต์เชิงกลยุทธ์ และวัดผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ พีอาร์นิวส์ไวร์เพิ่มพลังให้กับเรื่องราวข่าวสารของทุกองค์กรทั่วโลก ด้วยการผนวกรวมเครือข่ายขนาดใหญ่ที่สุดของโลกในการเผยแพร่คอนเทนต์หลายวัฒนธรรมและหลายช่องทาง เข้ากับแพลตฟอร์มและเครื่องมือการทำงานที่มีความครอบคลุม พีอาร์นิวส์ไวร์ให้บริการลูกค้าหลายหมื่นรายผ่านทางสำนักงานที่กระจายอยู่ในอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.prnasia.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1626191/PR_Newswire_2021_Healthcare_Media_Pitching_Kit.jpg
คำบรรยายภาพ - รายงาน 2021 Healthcare Media Pitching Kit (APAC Edition) ของพีอาร์นิวส์ไวร์
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม