หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครซอฟท์เปิดตัวโครงการ Code; Without Barriers ใน 9 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิก  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ย. 21, 09:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

13 องค์กรพันธมิตรพร้อมจับมือกับไมโครซอฟท์ เพิ่มโอกาสการทำงานสายเทคนิคของผู้หญิง พร้อมปั้นศักยภาพให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่ทั่วทั้งภูมิภาค
สิงคโปร์ - Media OutReach - 23 กันยายน 2564 - ไมโครซอฟท์ได้จับมือกับองค์กรพันธมิตร 13 รายจาก 9 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อประกาศเปิดตัวโครงการ Code; Without Barriers ในวันนี้ ภายใต้จุดมุ่งหมายในการลดช่องว่างทางโอกาสระหว่างผู้หญิงและผู้ชาย ในสายงานด้านคลาวด์ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และเทคโนโลยีดิจิทัล โดยโครงการนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้หญิงในสายงานนักพัฒนาซอฟต์แวร์และตำแหน่งงานเชิงเทคนิคอื่นๆ ได้เข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้นในการขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม







"นักพัฒนาซอฟต์แวร์ในยุคนี้ นับว่าเป็นบุคลากรระดับแถวหน้าในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมให้ก้าวไปข้างหน้า และด้วยแนวคิดที่จุดประกายได้อย่างถูกจังหวะ คนในสายงานนี้ก็อาจเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและการทำงานของเราในอนาคตไปอย่างสิ้นเชิง อุตสาหกรรมไอทีในปัจจุบันมีศักยภาพและโอกาสมากมายที่จะเปลี่ยนโลกของเราให้ดีกว่าเดิม ดังนั้น เราจึงยิ่งต้องสนับสนุนให้บุคลากรในสายงานนี้มีความหลากหลาย สะท้อนมุมมองและแนวคิดของภาคส่วนต่างๆ ในสังคมได้อย่างเท่าเทียมยิ่งขึ้น และด้วยโครงการ Code; Without Barriers นี้ เราก็มีความยินดีและภูมิใจที่จะได้เสริมศักยภาพให้ผู้หญิงทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้มาร่วมกำหนดทิศทางของโลกดิจิทัลไปด้วยกัน" ธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย กล่าว



องค์กรที่ร่วมเป็นพันธมิตรในโครงการนี้ ประกอบไปด้วย สถาบันส่งเสริมการวิเคราะห์และบริหารข้อมูลขนาดใหญ่ภาครัฐ (GBDi) จากประเทศไทย พร้อมด้วย Accenture, AvePoint, HCL Technologies, Just Analytics, MetLife, NTT Ltd, PALO IT, Petroliam Nasional Berhad (PETRONAS), Simbiotik Technologies, Thoughtworks, มหาวิทยาลัย Malaysia Kelantan (UMK) และ มหาวิทยาลัย Tun Hussein Onn Malaysia (UTHM) โดยองค์กรเหล่านี้ครอบคลุมอุตสาหกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งภาคการศึกษา พลังงาน การเงินการธนาคาร ภาครัฐ และเทคโนโลยี ใน 9 ประเทศ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ ศรีลังกา และบังคลาเทศ



ไมโครซอฟท์จะให้การสนับสนุนโครงการนี้ในรูปของการเสริมทักษะความสามารถ และการมอบใบรับรองศักยภาพเชิงเทคนิคในด้านระบบคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ภายใต้จุดมุ่งหมายที่จะขยายกลุ่มคนทำงานที่มีทักษะเชิงเทคนิคในแต่ละประเทศ ทั้งนี้ องค์กรทั้ง 13 แห่งได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะเดินหน้ายกระดับความหลากหลายและเท่าเทียมภายในองค์กรของตน และสร้างโอกาสการจ้างงานให้กับนักสร้างสรรค์และนักพัฒนาซอฟต์แวร์หญิงต่อไป ขณะที่ผู้ประกอบการหญิงในเอเชียแปซิฟิกก็จะได้พบกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย นับตั้งแต่การจัดอีเวนท์สำหรับผู้ที่หางาน กิจกรรมแฮกกาธอน และการให้คำปรึกษาและการสนับสนุนจากผู้นำในภาคธุรกิจ



นอกจากนี้ โครงการ Code; Without Barriers ยังจะดำเนินงานภายใต้ความร่วมมือกับชุมชนนักพัฒนากว่า 21 แห่งทั่วภูมิภาค เพื่อให้เข้าถึงนักพัฒนาได้มากกว่า 407,000 คน ทั้งในสายงานด้านข้อมูล, AI, DevOps, Java, JavaScript, Python และกลุ่มนักพัฒนาหญิง



"เราพบว่าตลาดแรงงานสายไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จำเป็นจะต้องมีความหลากหลายที่สูงขึ้นโดยเร็ว เนื่องจากในปัจจุบัน มีคนทำงานด้านข้อมูลและ AI เพียง 26% เท่านั้นที่เป็นผู้หญิง ขณะที่ในด้านระบบคลาวด์ ก็มีผู้หญิงคิดเป็นอัตราส่วนเพียง 12% เท่านั้น การจะแก้ไขสถานการณ์นี้ และผลักดันให้ประเทศในภูมิภาคนี้มีวาระแห่งชาติด้านดิจิทัลที่ให้โอกาสกับทุกคนอย่างเท่าเทียมกันนั้น จะต้องเริ่มต้นด้วยการทําลายอุปสรรค พร้อมเพิ่มความหลากหลายของกลุ่มนักพัฒนาในแต่ละองค์กรและอุตสาหกรรม โดยในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยี เรามีความรับผิดชอบที่จะช่วยกำหนดทิศทางการเปลี่ยนแปลงนี้ในอนาคต และเน้นย้ำให้ทุกภาคส่วนได้ตระหนักถึงความเป็นไปได้มากมายที่รออยู่ หากโลกดิจิทัลของเราสามารถสะท้อนถึงความหลากหลายของสังคมได้อย่างแม่นยำและเหมาะสม" อันเดรีย เดลลา แมทเทีย ประธานของไมโครซอฟท์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวเสริม



โครงการ Code; Without Barriers ได้เริ่มต้นเปิดตัวโครงการนำร่องกว่า 18 โครงการภายใต้ชื่อ Women in AI เพื่อเสริมทักษะและมอบประกาศนียบัตรรับรองทักษะด้าน AI ใน 8 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิก ครอบคลุมการฝึกอบรมผู้หญิงราว 480 คน และการมอบใบรับรองทักษะให้กับนักพัฒนาอีก 203 คน นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังได้จัดกิจกรรม Cloud Skill Challenge ขึ้น โดยมีนักพัฒนาเข้าร่วมกว่า 7,617 คน



"ทีมที่มีความหลากหลายทางเพศมักจะมีความสามารถและศักยภาพในการทำงานที่ดีกว่า" จินา สมิธ, PhD นักวิเคราะห์อาวุโสด้าน DevOps และนวัตกรรมดิจิทัลของไอดีซี ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว "การเลือกผู้หญิงเข้ามาทำงานในด้านเทคโนโลยี ไม่ได้เพียงเพิ่มมุมมองใหม่ให้กับทีมงานเท่านั้น โดยงานวิจัยในระยะหลังต่างแสดงให้เห็นว่าองค์กรที่มีความหลากหลายทางเพศจะมีศักยภาพด้านนวัตกรรมสูงกว่า และสร้างผลตอบแทนได้ดีกว่าค่าเฉลี่ยในภาพรวม โดยโครงการอย่าง Code; Without Barriers ของไมโครซอฟท์นี้ นับเป็นก้าวสำคัญในการลดช่องว่างด้านความหลากหลายนี้"



"การที่ผู้หญิงเข้ามาทำงานสายเทคโนโลยีมากขึ้น เป็นสิ่งที่ดีกับทั้งตัวองค์กรเองและสังคมในภาพกว้างด้วย แต่การสร้างสภาพแวดล้อมในด้านต่างๆ ให้เอื้อต่อตลาดแรงงานที่มีความหลากหลายมากขึ้นนี้ นับเป็นโจทย์ที่ท้าทายและซับซ้อนไม่น้อย โดยองค์กรใดองค์กรหนึ่งคงไม่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงในระดับนี้ได้ เราทุกคนต่างมีความรับผิดชอบที่จะต้องช่วยกันลดอุปสรรค เพิ่มศักยภาพให้ผู้หญิงได้ก้าวเข้าสู่โลกของเทคโนโลยี และเราก็มีความยินดีที่ได้เห็นทั้งธุรกิจและองค์กรหลายแห่งมาร่วมแรงร่วมใจกัน ภายใต้โครงการ Code; Without Barriers" ลีแอน โรเบอร์ส ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มนักพัฒนา She Loves Tech เผย



"ที่ GBDi เราตระหนักถึงความสําคัญของคนหนุ่มสาวในอนาคตของโลกเทคโนโลยี  หนึ่งในสิ่งที่เราให้ความสําคัญคือการให้โอกาสที่เท่าเทียมกันในการพัฒนาทักษะและทัศนคติไม่ว่าพวกเขาจะเป็นเพศใด  ในการเป็นพันธมิตรกับโครงการ Code; Without Barriers เราหวังว่าจะจัดให้คนรุ่นใหม่รวมทั้งสนับสนุนให้พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างโลกที่พวกเขาเองต้องการอยู่อาศัย" รศ.ดร. ธีรณี อจลากุล ผู้อํานวยการสถาบันส่งเสริมการวิเคราะห์และบริหารข้อมูลขนาดใหญ่ภาครัฐ (GBDi) กล่าวเสริม



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม