หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ซมโปะ โฮลดิ้งส์ เอเชีย” ลงทุนใน “คัฟเวอร์ จีเนียส” อินชัวร์เทคระดับโลก  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.ย. 21, 15:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพมหานคร – [28 กันยายน 2564] – บริษัท ซมโปะ โฮลดิ้งส์ (เอเชีย) จำกัด (ซมโปะ เอเชีย) แถลงข่าวในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงทุนเชิงกลยุทธ์มูลค่า 50 ล้านเหรียญสหรัฐ (68 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย) ใน บริษัท คัฟเวอร์ จีเนียส (Cover Genius) ซึ่งเป็นบริษัททางด้านเทคโนโลยีประกันภัยดิจิทัลชั้นนำ (InsurTech) และเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่อง การประกันภัยแบบยึดโยง (Embedded Insurance) ที่ช่วยให้บริษัทดิจิทัลรายใหญ่ติดอันดับโลกหลายแห่งสามารถผนวกรวมหรือฝังกลุ่มผลิตภัณฑ์ประกันหรือผลิตภัณฑ์การรับประกันต่างๆ ให้กับลูกค้าทั่วโลกโดยตรงด้วยการเรียกใช้ ช่องทางเชื่อมต่อบริการข้อมูลกลาง (API) เพียงครั้งเดียว

สำหรับเม็ดเงินลงทุนมูลค่า 100 ล้านเหรียญดอลลาร์ออสเตรเลียที่ได้มาจากการระดมทุนในรอบ Series C ครั้งนี้ จะช่วยสนับสนุนคัฟเวอร์ จีเนียส ให้ขยายธุรกิจไปทั่วโลก และช่วยขยายช่องทางการตลาดออนไลน์ของ ซมโปะ กรุ๊ป ในตลาดประกันภัยแบบยึดโยง (Embedded Insurance) ทำให้บริษัทสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่ปรับแต่งให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าโดยใช้แพลตฟอร์ม XCover ซึ่งเป็นดิสทริบิวชั่นแพลตฟอร์มทางด้านการประกันภัยและการ รับประกันทั่วโลกที่คว้ารางวัลของ คัฟเวอร์ จีเนียส มาแล้ว

การระดมทุนรอบนี้ครอบคลุมการระดมทุนในตลาดหลักและตลาดรอง และได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนด้าน ฟินเทคที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง G Squared ตลอดจนผู้สนับสนุนรายแรกๆ ของ คัฟเวอร์ จีเนียส ได้แก่ King River Capital, Marinya Capital และ Regal Funds Management

คัฟเวอร์ จีเนียส ได้ร่วมมือกับบริษัทดิจิทัลรายใหญ่ที่สุดในโลกหลายแห่ง อาทิ บุ๊กกิ้ง โฮลดิ้งส์ (Booking Holdings), สกายสแกนเนอร์ (Skyscanner ), โอลา (Ola ), อินทูอิท (Intuit), ช้อปปี้ (Shopee ) และแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ เพื่อ จำหน่ายแผนประกันภัยส่วนบุคคลในประเทศต่างๆ ในภาษาต่างๆ และสกุลเงินต่างๆ ผ่าน API เพียงครั้งเดียว นอกจากนี้ด้วยใบอนุญาตที่ได้รับใน 50 รัฐของสหรัฐอเมริกาและในกว่า 60 ประเทศ ช่วยให้ คัฟเวอร์ จีเนียส สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพระดับโลกที่ครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึง การประกันภัย ทรัพย์สิน สำหรับ ผู้เช่า เจ้าของบ้านเช่า เจ้าของบ้าน และองค์กร โปรแกรมประกันภัยสำหรับภาคธุรกิจ ฟินเทคและธนาคาร โซลูชั่นสำหรับ ผู้ค้าปลีก ผู้รับเหมา แพลตฟอร์มโลจิสติกส์ บริษัทรักษาความปลอดภัยในโลก ไซเบอร์ และบริษัท ตัวแทนด้านการจองที่พักและท่องเที่ยวแบบออนไลน์ บริษัทจัดหารถเช่า และสายการบิน

ทั้งนี้ ซมโปะ โฮลดิ้งส์ (เอเชีย) เล็งเห็นซึ่งศักยภาพ ในระดับโลกของ คัฟเวอร์ จีเนียส จากโครงการต่างๆที่มีอยู่ของคัฟเวอร์ จีเนียส ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากไบรท์ไรท์ ( [urlhttps://www.covergenius.com/brightwrite/]BrightWrite [/url]) ที่คอยจัดทำรายงานบทวิเคราะห์ ข้อมูลที่จะช่วยให้พันธมิตรทางธุรกิจปรับแนวทางได้อย่างเหมาะสมเพื่อบรรลุเป้าหมายต่างๆ ที่วางไว้

“เราได้ทำงานร่วมกับ คัฟเวอร์ จีเนียส มาแล้วในบางโครงการ และรู้สึกประทับใจกับองค์กรและศักยภาพระดับโลก ของแพลตฟอร์ม นอกจากนี้เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งกับอนาคตของรูปแบบการประกันภัยดิจิทัลแบบยึดโยง (Embedded Insurance) ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าบริษัทอยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นไม่เหมือนใครในตลาดที่มีการพัฒนา อย่างรวดเร็วนี้” แดเนียล นีโอ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ซมโปะ เอเชีย กล่าว “ที่ ซมโปะ กรุ๊ป เรามีค่านิยม ร่วมกันกับ คัฟเวอร์ จีเนียส และเราหวังว่าด้วยการลงทุนครั้งนี้ เราจะสามารถทำงานร่วมกันเพื่อสร้างสรรค์ นวัตกรรมดิจิทัลและนำความสุขมาสู่ลูกค้าของเราทั้งสองฝ่าย”

แพลตฟอร์มการจัดจำหน่ายทั่วโลกของ คัฟเวอร์ จีเนียส และนวัตกรรม API สำหรับการบริหารจัดการการเรียกร้อง ค่าสินไหมทดแทนประกันแบบครบวงจรผ่าน XClaim ช่วยให้พันธมิตรทางธุรกิจสามารถเข้าถึงช่องทางการจัดจำหน่าย แบบดิจิทัลระดับโลกที่ปรับลดขนาดได้ตามความต้องการ การรวมศักยภาพในการรับประกันภัยของซมโปะและ ใบอนุญาตและเทคโนโลยีของ คัฟเวอร์ จีเนียส จะนำไปสู่การเป็นผู้นำในตลาดประกันภัยดิจิทัลแบบยึดโยง (Embedded Insurance) ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะเริ่มต้นขึ้นในตลาด 14 ประเทศในเอเชีย ของ ซมโปะ กรุ๊ป ก่อนที่จะขยายไปสู่เครือข่ายทั่วโลกต่อไป และสร้างความก้าวหน้าให้แก่กลุ่มธุรกิจซมโปะ ในการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ตลอดจนเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกอย่าง ซมโปะ กรุ๊ป เพราะเราเชื่อมั่นในศักยภาพของ การประกันภัยออนไลน์แบบแบบยึดโยง และความสามารถในการนำเสนอความคุ้มครองรูปแบบใหม่ๆ แก่ลูกค้า ทั่วโลก” แองกัส แมคโดนัลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง คัฟเวอร์ จีเนียส กล่าว "การระดมทุนครั้งนี้จะช่วยให้เราสามารถขยายแผนประกันภัยที่มีอยู่ในปัจจุบัน และผลักดันให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง อีกทั้งยังช่วยให้เราสามารถเจาะตลาดใหม่ๆ ได้ด้วยโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมสำหรับการให้ความคุ้มครองแบบออนไลน์"
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม