หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ธรรมนัสถามรู้ไหมผมเป็นใครหลังลงลุยน้ำครึ่งอกช่วยน้ำท่วมอยุธยา !!!  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ต.ค. 21, 23:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*031q*031q*031
……. ทำเอาชาวบ้านเป็นงง แล้วสรุป คุณเป็นใครหน้าที่อะไรเห็นเสนอหน้าทุกงาน หรือต้องการแค่หักหน้าใคร !!
หลังจากเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานมูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่าเพื่อการกุศล พร้อมคณะ และกลุ่มผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมถึงผู้นำท้องถิ่น ได้ร่วมลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ด้วยการแจกถุงยังชีพ และเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัสได้เข้านมัสการพระครูวิศิษฎ์สรการ (พระครูไทย) ประธานมูลนิธิพุทธสุวัณณภูมิ วัดบันไดช้าง ตำบลหัวเวียง อำเภอเสนา เพื่อมอบถุงยังชีพช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ใกล้เคียงวัด มีทั้งน้ำดื่ม 700 แพค และถุงยังชีพ 600 ชุด พร้อมปัจจัยสำหรับซื้อสิ่งของจำเป็นด้วย จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส พร้อมด้วยพระครูไทย และคณะ ยังลงเรือท้องแบน เข้าไปมอบถุงยังชีพ และปัจจัยสำหรับซื้อสิ่งของจำเป็นพร้อมให้กำลังใจประชาชนในเขตเทศบาลตำบลหัวเวียง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆ อย่างหนึ่ง
แต่ด้วยความที่เป็นถึงท่านธรรมนัสจะไปธรรมดาไม่ได้ต้องโชว์เหนือกว่าท่านผู้นำ ทั้งสองอยู่แล้ว ทั้งท่าน "ประยุทธ์-ประวิตร" หลังลงเรือเดินลุยน้ำท่วมที่ระดับน้ำความสูงกว่าครึ่งอก แจกถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยชาวบ้านอยุธยา แต่ก่อนหน้านี้ได้แจ้งทีมงานห้ามบอกใครว่าตัวเองลงพื้นที่และเป็นใคร มาจากไหน หวังจะเซอร์ไพรส์ชาวบ้าน แต่ดันโป๊ะแตกเองเพราะเจ้าตัว “เปิดหน้ากากถามชาวบ้านรู้จักผมมั้ย” ทำเอาทีมงานงงหลังจากอ้างว่าห้ามไม่ให้ลูกน้องบอกใคร สุดท้ายต่อมาล่าสุดมีการพบคลิปยืนยันว่าขณะ
ร้อยเอกธรรมนัสแจงถุงยังชีพและเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอยู่นั้นได้ เปิดหน้ากากถามประชาชน พร้อมกับพูดว่าประชาชนท่านหนึ่งว่า
"ยายจำได้หรือไม่นี่ใคร ร้อยเอกธรรมนัส ไง ที่เห็นในทีวีบ่อยๆ พร้อมพูดอีกว่า ผมอยากลงไปลุยน้ำนะแต่มันลึก ให้เก็บซองไว้ให้ดีๆ จะได้จำกันได้นานๆ”
ทั้งที่โพสต์สั่งลูกน้องไม่ให้บอกใคร ขำตรงที่ชาวบ้านบางคนบอกไม่รู้จัก แต่เคยเห็นหน้าคุ้นๆ อยู่ในทีวี เล่นเอาทีมงานและผู้ติดตามงงเป็นไก่ตาแตกไปไม่ถูกกันเลยที่เดียวแต่ถึงอย่างไรชาวบ้านก็ได้รับความช่วยเหลือกันไปก่อนอย่างขาดไม่ได้
แต่อย่างไรก็ดีหลังจากท่านธรรมนัสลงพื้นที่สอบถามชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนน้ำท่วมบ้าน ทำให้รับทราบว่าปีนี้ใน ต.หัวเวียง อ.เสนา มีปริมาณน้ำจำนวนมากทำให้ผู้สูงอายุและลูกหลานที่ยังเป็นเด็กเล็กเดือดร้อนอย่างหนัก ซึ่งทาง ร.อ.ธรรมนัส รับปากจะนำปัญหาความเดือดร้อนและความต้องการช่วยเหลือเบื้องต้นไปแจ้งต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร. เพื่อประสานหน่วยงานราชการเพื่อส่งความช่วยเหลือต่อไป พร้อมทั้งยังกล่าวว่า
“พล.อ.ประวิตรห่วงใยพี่น้องประชาชนทุกจังหวัด ที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ จึงได้มอบหมายให้ผมในฐานะเลขาธิการพรรค พร้อมทั้งพี่น้อง ส.ส.ทุกท่านของพรรคออกเยี่ยมเยียน เพื่อช่วยเหลือเยียวยาบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบเหตุทุกครัวเรือนทันที”
แต่ถึงกระนั้นก็มีข่าวโยงมาว่าการลงพื้นที่ในครั้งนี้ท่านธรรมนัสพยายามจะเอาหน้า เชือด พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีทั้งเป็นหลังลุยน้ำช่วยคนอยุธยาแบบไม่ต้องพึ่งเรือเดินลุยน้ำไปตลอดทาง(ทั้งๆที่สามารถนั่งเรือก็ได้นะท่าน) ซึ่งตรงกันข้ามกับท่านประยุทธ์นายกรัฐมนตรีที่ไปแบบเหมือนหาเสียง และในส่วนท่านประวิตรก็ไปอำเภอบางบาลแบบไม่ได้แก้ปัญหาอะไรให้ดีขึ้น ทั้งที่เขื่อนกั้นแม่น้ำเจ้าพระยาทยอยแตก ประชาชนหวั่นกรุงเทพน้ำเริ่มมา หลังจากอยุธยาปีนี้ส่อท่วมใกล้ปี 54 แต่ก็หวังว่าการสวดมนต์ภาวนาตามที่ท่านนายกรัฐมนตรีได้กล่าวไว้จะได้ช่วยได้ไม่มากก็น้อย ……..(สาธุ)
แต่หากหลายท่านยังจำกันได้เกี่ยวกับท่านธรรมนัสในหลายๆ เรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับหน้าและงานของตัวเองเลยทางเราก็มีเรื่องราวมาย้อยคราวๆ กันสัก สองสามเรื่องให้อ่านขำๆ คลาลเครียดเรื่องน้ำท่วม หากแต่หลายท่านรู้จักท่านธรรมนัสจากกรณีคดีการพบการลักลอบขนยาเสพติดทีออสเตรเลียซึ่งอาจจะเกี่ยวข้องกับท่านธรรมนัสแต่ด้วยวลีเด็ดการแก้ตัวประโยคอันลือลั่นว่า “มันคือแป้ง” ……. แล้วเรื่องราวก็เงียบหายไป ไม่สามารถมีใครทำอะไรได้ ต่อมาคงเป็นกรณีไฟไหม้โรงงานย่านกิ่งแก้วเมื่อคืนวันที่ 3 กรกฏาคม นอกจากเราจะเห็นภาพความโกลาหลของเหล่าอาสากู้ภัยต่างๆ ช่วยเหลือทำงานกันอย่างเต็มที่แล้ว เรายังเห็นภาพท่านธรรมนัส โผล่รุดบัญชาการ ดับเพลิงลงพื้นที่ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้วกลางดึกคืนนั้นด้วยพร้อมจี้ตามตัวเจ้าของโรงงานมีการเอาพิมพ์เขียวมากางชี้ไม้ชี้มือสั่งการจะเรียกได้ว่าเป็นที่เกะกะการทำงานของเจ้าหน้าอาสาเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่สามารถมีใครต้านทานความพยายามของท่านได้
ดังนั้นจึงอยากจะทราบว่าจริงๆ แล้วท่านธรรมนัส มีความรู้ความสามารถทางด้านไหนกันแน่และสรุปแล้วท่านต้องการอะไรจากสิ่งที่ทำ หลายๆ คนคงเดากันไม่ยากใช่ไหม ……ไม่เอาไม่พูดดีกว่า ให้เพื่อนๆ คอมเมนท์มากันเองแล้วกัน เรื่องเล่าขำๆ แก้เครียดเพื่อใครไม่อยากสวดมนต์แก้น้ำท่วม อิอิ q*033q*033q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ธรรมนัส พรรคพลังประชารัฐ น้ำท่วมอยุธยา ประยุทธ์ ประวิทย์ มันคือแป้ง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม