Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: น้ำนมแม่ดีและมีประโยชน์ต่อลูกอย่างไร แอป alive มีคำตอบ  (อ่าน 54 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ย. 21, 23:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

น้ำนมแม่ เป็นอาหารมื้อแรกสำหรับลูกน้อย ประกอบไปด้วยสารอาหารสำคัญหลายอย่างที่จำเป็นต่อทารก การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่นอกจากจะมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อลูกแล้วยังเป็นการเสริมสร้างความอบอุ่น สร้างสายใยความรักระหว่างแม่กับลูก สร้างความรู้สึกปลอดภัยให้แก่ลูก มีผลต่อการเสริมสร้างพัฒนาการในทุก ๆ ด้านให้แก่ลูก
น้ำนมแม่ดีและมีประโยชน์อย่างไร แอป alive ที่เป็นเสมือนผู้ช่วยมีคำตอบ
1.น้ำนมแม่เป็นสารอาหารธรรมชาติจากอกแม่ ที่มีสารอาหารหลายร้อยชนิดที่ครบถ้วนสำหรับทารกแรกเกิด อาทิเช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต เอนไซม์ ฮอร์โมน ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ครบสมบูรณ์ต่อการเจริญเติบโตของลูกวัยทารก
2.น้ำนมแม่ช่วยมีสารช่วยในการต่อสู้กับเชื้อโรค ในน้ำนมแม่มีเม็ดเลืดขาว (Leukocytes) ที่เต็มไปด้วยสารภูมิคุ้มกันหลายชนิด ที่ช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันต่อสู้กับเชื้อโรค ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ป้องกันการติดเชื้อไวรัส และกระตุ้นการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ดีที่ช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียในระบบทางเดินอาหาร
3.น้ำนมแม่เต็มไปด้วยไขมันดีและ DHA ที่ช่วยบำรุงสมอง ไขมันในน้ำนมแม่มีส่วนสำคัญในการเจริญเติบโตหลายด้าน เช่น ช่วยในการดูดซึมวิตามินที่ละลายในไขมัน มี DHA ไขมันอิ่มที่ช่วยเสริมสร้าง พัฒนาการเด็ก ช่วยในการพัฒนาของจอประสาทตาและระบบประสาท
4.น้ำนมแม่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคภูมิแพ้ ในน้ำนมแม่หลังคลอดจะเป็นน้ำนมสีเหลืองที่เรียกว่า โคลอสตรัม อุดมไปด้วยวิตามินและสารหลายชนิด เช่น วิตามินเอ ดี อี เค ซี บี5 และน้ำตาลแลคโตส ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดจำนวนแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ทำให้ทารกไม่ป่วยง่าย เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรงและลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคภูมิแพ้
5.น้ำนมแม่ช่วยปรับสมดุลระบบย่อยและระบบขับถ่าย โปรตีนในน้ำนมแม่คือ โปรตีนเวย์ และเคซีน ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดย่อยง่าย ลดอาการท้องอืดหรืออาหารไม่ย่อย นอกจากนี้ สารอาหารในโปรตีนยังช่วยปรับสมดุลของจุลินทรีย์ดีที่เป็นประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย มีเอนไซม์ที่ช่วยต้านการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหารซึ่งเป็นสาเหตุของอาการท้องเสีย
6.น้ำนมแม่สะอาดปลอดภัย ลดการติดเชื้อและห่างไกลโรค การให้ทารกดื่มนมจากอกแม่ช่วยลดการติดเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรียที่ปะปนมากับนมผงหรือขวดนมที่ไม่สะอาด และน้ำนมแม่ที่ค้างอยู่ในปากของทารกยังช่วยในการป้องกันและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อลูก ทารกที่ดื่มน้ำนมแม่มักไม่ค่อยมีอาการป่วยจากโรคต่าง ๆ อย่างเช่น การท้องเสีย โรคกระเพาะ ลำไส้อักเสบ การติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจและบริเวณหู ซึ่งเป็นโรคที่พบมากในช่วงขวบปีแรก น้ำนมแม่ยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรงห่างไกลโรคในระยะยาวอีกด้วย
7.น้ำนมแม่ช่วยเสริมสร้างสายใยความรักความอบอุ่นให้แก่ลูก การ ให้นมลูก จากอกแม่ ทารกจะได้รับการโอบกอด ได้สัมผัสใกล้ชิดกับไออุ่นจากอกแม่ ซึ่งทำให้ลูกสัมผัสถึงความปลอดภัย การได้รับการปกป้องและเป็นที่รัก ซึ่งเป็นผลดีต่อจิตใจ และช่วยในการพัฒนาทางด้านร่างกาย อารมณ์ และสมอง
8.คุณแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยนม ห่างไกลจากมะเร็งเต้านมและมะเร็งรังไข่ การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่นอกจากจะมีประโยชน์ต่อลูกแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อคุณแม่ในเรื่องการกระตุ้นการปรับตัวของมดลูกให้เข้าที่ น้ำหนักลดเร็ว และลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งเต้านมและมะเร็งรังไข่
สำหรับคุณแม่มือใหม่บางท่านอาจประสบปัญหาเรื่องน้ำนมน้อย และกังวลว่าน้ำนมที่มีอยู่จะไม่เพียงพอต่อลูก การขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อวางแผนการให้นมบุตรล่วงหน้าจะช่วยให้คุณแม่สามารถให้นมลูกหลังคลอดได้อย่างราบรื่นมากขึ้น แอป alive แอปผู้ช่วยสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ที่คุณพ่อคุณแม่ผู้ใช้หลายท่านได้ให้การ รีวิว แอป alive ว่าเป็นแอปที่สะดวกสบาย เป็นผู้ช่วยส่วนตัวในเรื่องการดูแลครอบครัวทุกด้าน แอป alive ดีไหม และดีอย่างไรนั้น ทำไมคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ถึงต้องโหลด แอป เอ ไลฟ์ นั้นเป็นแอปที่รวมการให้บริการในทุกด้านของการดูแลครอบครัว ตั้งแต่การเตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์ ตลอดจนถึงการดูแลลูกในทุกช่วงวัย เป็นแหล่งความรู้ในการดูแลครอบครัว มีแชทกลุ่มที่แลกเปลี่ยนประสบการณ์ของเหล่าคุณแม่ในคอมมูนิตี้ใหม่ พร้อมมีฟีเจอร์พิเศษบริการ call พูดคุยกับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญและพยาบาลได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย แอป ALive ฟีเจอร์บันทึกการให้นมลูก ปรึกษาแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญและใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ภายในแอป Alive Powered by AIA

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้