หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Jellysmack เข้าซื้อกิจการ Kamua บริษัทเทคโนโลยีตัดต่อวิดีโอด้วย AI  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 พ.ย. 21, 10:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ช่วยให้ Jellysmack สามารถขยายเทคโนโลยี AI อันแข็งแกร่ง เพื่อสนับสนุนเหล่าครีเอเตอร์ได้ดียิ่งขึ้น

Jellysmack บริษัทครีเอเตอร์ระดับโลก มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้เข้าซื้อกิจการของ Kamua บริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีตัดต่อวิดีโอด้วย AI จากสหราชอาณาจักร ซึ่งนับเป็นการเข้าซื้อกิจการครั้งแรกของ Jellysmack และเป็นการตอกย้ำแผนการของบริษัทในการใช้เงินสนับสนุนจากกองทุน Vision Fund II ของ SoftBank เพื่อดำเนินการเข้าซื้อกิจการและขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ โดยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยให้ Jellysmack สามารถยกระดับเทคโนโลยีตัดต่อวิดีโอด้วย AI ที่มีอยู่เดิม เพื่อรองรับการเติบโตอันรวดเร็วอย่างที่เกิดขึ้นตลอดปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังตอกย้ำสถานะของ Jellysmack ในฐานะบริษัทเพียงหนึ่งเดียวที่มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการตัดต่อวิดีโอเพื่อครีเอเตอร์และการเผยแพร่คอนเทนต์ผ่านหลายแพลตฟอร์ม นอกจากนั้นยังนำหน้าคู่แข่งรายอื่นในด้านการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อช่วยเหลือเหล่าครีเอเตอร์ในการขยายธุรกิจ

ความก้าวหน้าของ Kamua ในด้านคอมพิวเตอร์วิชั่นและแมชชีนเลิร์นนิ่งจะช่วยเสริมเทคโนโลยี AI ที่มีอยู่เดิมของ Jellysmack ตลอดจนเติมเต็มเทคโนโลยีทั้งหมดภายในองค์กร โดย Jellysmack จะใช้ประโยชน์จากขีดความสามารถด้าน AI ของ Kamua ในการปรับขนาด ปรับเฟรม และตัดต่อวิดีโอให้เหมาะกับแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทั้งอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก สแนปแชท ติ๊กต็อก ยูทูบช็อต และอื่น ๆ ทั้งนี้ ด้วยความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ Jellysmack Creator Program ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตัดต่อวิดีโอและการเผยแพร่ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ บริษัทได้ตัดต่อวิดีโอเฉลี่ยมากกว่า 10,000 คลิปต่อเดือน ด้วยชั่วโมงการตัดต่อมากกว่า 150,000 ชั่วโมงต่อเดือน ซึ่งเทคโนโลยีของ Kamua จะเข้ามาช่วยลดเวลาที่ใช้ในการปรับขนาดและตัดต่อวิดีโอได้สูงสุด 3 เท่า ทำให้นักตัดต่อมีเวลามากขึ้นในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่

เมื่อควบรวมกิจการแล้ว Kamua จะดำเนินงานภายใต้ชื่อและแบรนด์ Jellysmack อย่างเต็มรูปแบบ และ Jellysmack ตั้งใจว่าจะจ้างพนักงานประจำทั้งหมดของ Kamua ต่อไป รวมถึงทีมโปรแกรมเมอร์หลักที่ประจำอยู่ในโรมาเนีย ขณะเดียวกัน คุณพอล โรเบิร์ต แครี่ ซีอีโอของ Kamua จะเข้ามาร่วมทีมผู้บริหารของ Jellysmack ในตำแหน่งรองประธานฝ่ายเทคโนโลยีและโซลูชันการตัดต่อ นอกจากนี้ การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ยังนับเป็นก้าวสำคัญของแวดวงวิศวกรรม AI ในโรมาเนีย ซึ่งเป็นแหล่งรวมคนเก่งด้านเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจในยุโรป ทั้งนี้ การบริหารงานของคุณแครี่ส่งผลให้ Kamua ประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นหลังเริ่มดำเนินงานไม่ถึงหนึ่งปี จนถึงขั้นแซงหน้าระบบ AI ที่พัฒนาโดยบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ และคุณแครี่ตั้งตารอที่จะสร้างสรรค์โซลูชันการตัดต่อด้วย AI ที่ช่วยประหยัดเวลาภายใต้ชายคาของ Jellysmack

"เป้าหมายของ Kamua คือการเพิ่มประสิทธิภาพการต่อตัดวิดีโอให้มากที่สุด ด้วยการทำให้งานที่นักตัดต่อส่วนใหญ่ไม่ชอบเป็นไปแบบอัตโนมัติ โดยทรัพยากรและความแข็งแกร่งของ Jellysmack จะทำให้เราสามารถบรรลุวิสัยทัศน์ดังกล่าวได้เร็วขึ้น" คุณแครี่กล่าว "ผมรู้สึกตื่นเต้นที่เทคโนโลยีตัดต่อวิดีโออัตโนมัติของเราจะถูกนำมาใช้งานเพื่อตัดต่อคอนเทนต์ที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก และให้บริการเหล่าครีเอเตอร์สุดโด่งดังบนโลกอินเทอร์เน็ต"

คุณโรบิน ซับบาน ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอร่วมของ Jellysmack กล่าวเสริมว่า "Jellysmack ภูมิใจนำเสนอเทคโนโลยีวิดีโอครีเอเตอร์ที่ดีที่สุดในโลก และการเข้าซื้อกิจการ Kamua จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับผลิตภัณฑ์หลักของเรา เพื่อส่งมอบบริการแก่พาร์ทเนอร์ครีเอเตอร์ของเราได้ดียิ่งขึ้น เราได้เห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการสนับสนุนนจากเงินทุนของ Softbank และเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดเวลาของ Kamua จะช่วยให้เราสามารถตอบสนองต่อแนวโน้มการเติบโตอย่างรวดเร็ว เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้ต้อนรับทีมงานมากความสามารถจาก Kamua สู่ครอบครัว Jellyfamily ของเรา"

เงินสนับสนุนจาก Softbank ส่งผลให้ Jellysmack มีสถานะเป็นบริษัทยูนิคอร์น และบริษัทครีเอเตอร์ระดับโลกแห่งนี้จะเดินหน้าใช้เงินทุนจาก Softbank เพื่อเติมเต็มเทคโนโลยีขององค์กรต่อไป ตลอดจนเดินหน้าขยายธุรกิจไปทั่วโลก ยกระดับผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีหลักอย่าง Creator Program และสร้างช่องทางใหม่เพื่อช่วยให้ครีเอเตอร์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

เกี่ยวกับ Jellysmack
Jellysmack ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 โดยไมเคิล ฟิลิป, โรบิน ซับบาน และสวอน ไมซิล ในฐานะบริษัทครีเอเตอร์ระดับโลกผู้เฟ้นหาและพัฒนาวิดีโอครีเอเตอร์ที่มีความสามารถมากที่สุดในโลกโดยอาศัยเทคโนโลยีสุดล้ำ โดยข้อมูลและเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพวิดีโอที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทได้ช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของผู้ชมบนโลกโซเชียล พร้อมปลดล็อกแหล่งรายได้ใหม่ ๆ และขยายความสามารถในการสร้างรายได้ขึ้นไปอีกขั้น ปัจจุบัน บริษัทมีครีเอเตอร์ที่ทรงอิทธิพลกว่า 350 ราย ซึ่งรวมถึง MrBeast, PewDiePie, Karina Garcia, Bailey Sarian, Patrick Starrr, Nas Daily และ Phil DeFranco นอกจากนี้ Jellysmack ได้ทำการปรับปรุง ดำเนินการ และเผยแพร่คอนเทนต์วิดีโอที่สร้างสรรค์โดยครีเอเตอร์ผ่านทางแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม สแนปแชท ติ๊กต็อก ทวิตเตอร์ และยูทูบ โดยกลยุทธ์ครีเอเตอร์ของบริษัทต่อยอดมาจากความสำเร็จในการขยายช่องทางเผยแพร่ออริจินัลคอนเทนต์ด้านความงาม (Beauty Studio) ฟุตบอล (Oh My Goal) เกม (Gamology) และอื่น ๆ ทั้งนี้ Tubular Labs บริษัทวัดผลผู้ชมวิดีโอชั้นนำระดับโลก ระบุว่า คอนเทนต์ที่ดำเนินการโดย Jellysmack มียอดเข้าชมต่อเดือนถึง 1 หมื่นล้านครั้งทั่วโลก และเข้าถึงผู้ชมบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ มากถึง 125 ล้านรายในสหรัฐอเมริกา หรือเกือบ 45% ของชาวอเมริกันทั้งหมด จนกลายเป็นบริษัทด้านดิจิทัลในอเมริกาที่มียอดผู้ชมรายเดือนผ่านโซเชียลมีเดียมากที่สุด ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ jellysmack.com

ติดต่อ
อีเมล: jellysmack@thebrand-agency.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม