หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปากแห้งแตก เป็นสะเก็ด – ต้นเหตุมีต้นเหตุมาจากอะไร ?  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ย. 21, 00:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปากแห้งแตก เป็นสะเก็ด – ต้นเหตุมีต้นเหตุมาจากอะไร ? รวมทั้งแนวทางสำหรับในการดูแลรักษา

คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจปกป้องรักษาผิวหน้าและก็ผิวกายอย่างดีเยี่ยม แต่ละเลยริมฝีปากซึ่งนับว่าเป็นข้อสำคัญของร่างกาย เหตุเพราะริมฝีปากมีความเปราะบางกว่าผิวหนังส่วนอื่นบนบริเวณใบหน้าก็เลยสูญเสียความชื้นได้ง่าย ไม่สามารถที่จะผลิตน้ำมันออกมาเพื่อคุ้มครองผิวจากการแห้งได้ ก็เลยกระตุ้นให้เกิดอาการ ปากแห้ง ปากแตก ลอกเป็นสะเก็ด

ต้นเหตุการเกิดริมฝีปากแห้งแตก

การจะทำนุบำรุงริมฝีปากให้ไม่มีปัญหาปากแห้ง แตก ลอกรวมทั้งเป็นสะเก็ดนั้น จำเป็นมากที่จำต้องทราบให้ลึกถึงตัวปัญหา เพื่อนำไปสู่การคุ้มครองและก็ปรับปรุงได้อย่างถูกทาง ซึ่งเหตุที่เป็นต้นเหตุให้กำเนิดอาการริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นสะเก็ด มีดังต่อแต่นี้ไป

อยู่ในลักษณะอากาศหนาวหรือแห้ง อย่างเช่น ในห้องที่มีการใช้แอร์ รวมถึงการสัมผัสกับแดดมากจนเกินความจำเป็น
การเลียริมฝีปาก บางบุคคลเลียริมฝีปากตัวเองจนถึงเป็นนิสัย หรือเลียเวลาปากแห้ง ความประพฤติปฏิบัติแบบนี้จะยิ่งทำให้ปากแห้งมากยิ่งกว่าเดิม เพราะเหตุว่าน้ำลายจะดึงเอาความชื้นออกไปจากริมฝีปากแล้วก็ทำให้ปากแห้งลง
กินน้ำน้อย จะก่อให้เกิดภาวะขาดน้ำ ธรรมดาร่างกายจำต้องได้รับน้ำอย่างพอเพียงเพื่อรักษาความชื้นของร่างกาย การกินน้ำน้อยเกินไปเว้นเสียแต่ทำให้ร่างกายขาดน้ำ ยังเป็นต้นเหตุที่นำไปสู่อาการได้นานาประการ ดังเช่นว่า ปากแห้ง ตาลายหัว รวมถึงท้องผูก
ภาวการณ์ขาดสารอาหาร มีลักษณะอาการละม้ายกับภาวการณ์ร่างกายขาดน้ำ เป็นปากแห้ง แต่ว่าการขาดสารอาหารก่อเกิดอาการอื่นๆได้อีก ได้แก่ กระดูกเปราะ ฟันผุ นอกนั้นคนที่มีภาวการณ์ขาดน้ำแล้วก็ขาดสารอาหารมีลัษณะทิศทางทำให้ปากแห้งง่ายดายกว่าคนที่ไม่อยู่ในภาวการณ์ขาดน้ำ ถ้าอาการปากแห้งมีที่มาจากทั้งยัง 2 ภาวการณ์นี้ ควรจะรีบเจอหมอในทันที
การใช้สินค้าบางประเภท ซึ่งอาจมีส่วนประกอบที่ก่อกำเนิดการระคายเคืองต่อริมฝีปาก อาทิเช่น ลิปบาล์ม ลิป ยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก หรือครีมที่มีไว้สำหรับป้องกันแดด
การใช้ยารักษาโรคหรืออาหารเสริมบางจำพวก อาทิเช่น วิตามินเอ เรตินอยด์ ยาลิเทียม หรือยาเคมีบรรเทา อาจจะส่งผลให้บางบุคคลปากแห้งได้
โรคเรื้อรังหรือสภาวะทางผิวหนัง ดังเช่น โรคผิวหนังอักเสบ โรคพุ่มพวงหรือโรคแพ้ภูเขาไม่ตนเอง อาจก่อให้ปากแห้ง แตก หรือเคืองได้Eucerin Aquaphor SOS LIP CARE
ขั้นตอนการดูแล รู้สึกตัวบำรุงริมฝีปากแห้งแตก

เมื่อได้รู้มูลเหตุที่ทำให้ริมฝีปากแห้งกันเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว พวกเรามาคุ้มครองปกป้องไม่ให้ปากแห้งด้วยแนวทางกล้วยๆดังต่อไปนี้

หลบหลีกการสัมผัสกับแสงอาทิตย์โดยไม่จำเป็น
ไม่สมควรเลีย เม้ม หรือกัดริมฝีปาก เนื่องจากว่ายิ่งทำให้สูญเสียความชื้นและก็ริมฝีปากแห้งเยอะขึ้นเรื่อยๆ
ไม่สมควรดึงหรือแกะแม้ปากแห้งแตกแล้วก็ลอกเป็นเกล็ด ด้วยเหตุว่าจะยิ่งทำให้ปากลอกและก็แห้งแตกมากขึ้น
เลี่ยงสินค้าหรือสิ่งที่อาจก่อให้มีการเคือง ตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์สำหรับการบำรุงรักษาผิวพรรณที่มีสารเคืองหรือน้ำหอม
ใช้เครื่องฟอกอากาศที่มีระบบระเบียบปรับสมดุลความชุ่มชื้น เพื่อปรับสภาพภูมิอากาศที่แห้งรวมทั้งเย็นให้มีความชุ่มชื้นมากขึ้น
ควรจะกินน้ำให้มากมายๆเพื่อคุ้มครองร่างกายขาดน้ำ รักษาความชื้นของผิวพรรณและก็ริมฝีปากเอาไว้ โดยดื่มให้พอเพียงวันละ 8-10 แก้ว อย่างสม่ำเสมอ
ใช้ลิปบาล์ม หรือสินค้าที่ให้ความชื้นเสมอๆ เปรียบเสมือนเป็นเกราะคุ้มครองจากแดด ลม หรือสภาพภูมิอากาศที่เย็นแล้วก็แห้งได้ อย่างเช่น EUCERIN AQUAPHOR SOS LIP CARE ซึ่งสามารถรู้สึกตัวบำรุงให้ริมฝีปากหายแห้งแตกด้านใน 60 วินาที ด้วยสิ่งใหม่ Semi-occlusive ที่ฉาบคุ้มครองแล้วก็ล็อกความชื้นให้ผิว โดยออกสิเจนสามารถผ่านไปสู่ผิวเพื่อเสริมวิธีการรู้สึกตัวบำรุงผิวก้าวหน้าเพิ่มขึ้น มีส่วนผสมของ Vitamin C รวมทั้ง E ที่ช่วยบำรุงรักษาให้ปากชุ่มฉ่ำสุขภาพแข็งแรง แพนทีนอล เพิ่มความชื้นรวมทั้งช่วยรู้สึกตัวบำรุงกรรมวิธีการสร้างเซลล์ผิวตามธรรมชาติ และก็บิซาโบลอล ช่วยปลอบผิว ริมฝีปากก็เลยกลับมาเจ้าเนื้ออิ่ม ร่องปากมองตื้นขึ้น รวมทั้งมองสุขภาพแข็งแรงอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งไม่มีสารกันเสีย สารแต่งสี และก็น้ำหอม ไม่มีอันตรายและก็สุภาพต่อผิว ถึงแม้ผิวเปราะบางแพ้ง่าย
ริมฝีปากเป็นส่วนที่สุภาพ เปราะบางกว่าผิวหนังส่วนอื่น การบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม เปียกชื้น ไม่ให้ริมฝีปากแห้ง แตก แล้วก็เป็นเกล็ดก็เลยเกิดเรื่องประณีต ควรจะให้ความใส่ใจกับขั้นตอนการบำรุงรวมทั้งการเลือกใช้สินค้าที่สมควร ด้วยสินค้าที่ได้รับการยืนยันจากหมอผิวหนังอย่าง EUCERIN AQUAPHOR SOS LIP CARE ที่ช่วยรู้สึกตัวบำรุงให้ริมฝีปากหายแห้งแตก ล็อกความชื้นนาน ให้ริมฝีปากกลับมาเจ้าเนื้ออิ่ม ร่องปากมองตื้นขึ้น รวมทั้งมองสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงอย่างเป็นธรรมชาติ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ความงาม  สุขภาพ ร่างกาย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม