หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CATL ผนึกกำลัง ZF พัฒนาบริการหลังการขายสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและระบบกักเก็บพลังงาน  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ย. 21, 11:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

CATL และ ZF ลงนามข้อตกลงพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระดับโลก เพื่อผลักดันความร่วมมือด้านบริการหลังการขาย
นับเป็นก้าวสำคัญภายใต้กลยุทธ์การขยายธุรกิจทั่วโลกของCATL โดยการจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของทั้งCATL และ ZF ในด้านระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า (e-mobility)
ทั้งสองฝ่ายจะมีบทบาทมากขึ้นทั่วโลกในการสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมและยานยนต์ที่ยั่งยืน
เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา บริษัท Contemporary Amperex Technology Co., Limited (CATL) และบริษัท ZF Group ได้ลงนามข้อตกลงพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระดับโลก เพื่อผลักดันความร่วมมือด้านบริการหลังการขาย ซึ่งรวมถึงการสร้างเครือข่ายการให้บริการ การฝึกอบรมเกี่ยวกับแบตเตอรี่ การเชื่อมต่อข้อมูล การนำแบตเตอรี่กลับมาใช้ใหม่ ฯลฯ โดยข้อตกลงระบุว่า ZF และ CATL จะถ่ายทอดความรู้และความเชี่ยวชาญให้แก่กันและกัน เพื่อสร้างระบบนิเวศที่ยั่งยืนและมอบประสบการณ์การขับขี่ที่น่าดึงดูดใจสำหรับทุกคน

CATL ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีพลังงานใหม่ จะเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพการให้บริการหลังการขายทั่วโลกผ่านการร่วมมือกับ ZF ซึ่งมีพันธมิตรมากกว่า 10,000 รายในเครือข่ายบริการหลังการขายระดับโลก และมีผลิตภัณฑ์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าคุณภาพระดับ OEM เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น ZF จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในขณะที่ CATL กำลังพยายามขยายเครือข่ายการให้บริการ

ข้อตกลงดังกล่าวระบุว่า CATL จะมอบความรู้เรื่องการฝึกอบรมเกี่ยวกับแบตเตอรี่อย่างครบถ้วนรอบด้านให้แก่ ZF ซึ่งจะผสานเข้ากับการฝึกอบรม DGUV ของ ZF เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของโครงการฝึกอบรมและบริการหลังการขายอื่น ๆ นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายยังเห็นพ้องกันว่าจะกำหนดและยกระดับมาตรฐานต่าง ๆ เพื่อให้เป็นบรรทัดฐานของอุตสาหกรรมต่อไป

ด้วยวิสัยทัศน์และพันธกิจด้านความยั่งยืนที่มีร่วมกัน ส่งผลให้ CATL และ ZF เห็นพ้องกันที่จะสร้างความร่วมมือด้านการเชื่อมต่อข้อมูลและการนำแบตเตอรี่กลับมาใช้ใหม่

"การเป็นพันธมิตรกับ ZF ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่การพัฒนาห่วงโซ่คุณค่าแบตเตอรี่ที่มีความครอบคลุมทั่วโลก ด้วยการสนับสนุนจากเครือข่ายทั่วโลกของ ZF เราจะสามารถยกระดับบริการหลังการขายทั่วโลก และเดินหน้าส่งมอบผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่ไปทั่วโลกโดยมีลูกค้าเป็นแรงขับเคลื่อน" โจว เจี่ย ประธานบริษัท CATL กล่าว "เมื่อร่วมมือกันกับ ZF เราเชื่อมั่นว่าเราสามารถผลักดันโลกไปสู่การขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าและการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์"

"การสร้างความร่วมมืออย่างสร้างสรรค์ระหว่างสองบริษัทจะก่อให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมทางธุรกิจแบบก้าวกระโดด เราภาคภูมิใจที่ได้เติมเต็มความสามารถด้านบริการหลังการขายของเราร่วมกับบริษัทที่เป็นผู้นำระดับโลกในด้านพลังงานใหม่ เมื่อร่วมมือกันกับ CATL เราจะสามารถผลักดันบริการหลังการขายชั้นนำระดับโลกของเราให้มีบทบาทมากยิ่งขึ้น" ดร.โฮลเกอร์ ไคลน์ สมาชิกคณะกรรมการบริหารบริษัท ZF Group กล่าว "เราต้องการขับเคลื่อนการเติบโตเพื่อคืนชีวิตและฟื้นฟูธรรมชาติบนโลกของเรา ด้วยเหตุนี้ ZF จึงแสดงความรับผิดชอบด้านพลังงานสีเขียวและการปล่อยคาร์บอนต่ำ ตลอดจนมุ่งมั่นสร้างสรรค์อนาคตที่ "คาร์บอนเป็นศูนย์และอุบัติเหตุเป็นศูนย์" เพื่อทุกคน"

เกี่ยวกับ CATL

Contemporary Amperex Technology Co., Limited (CATL) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีพลังงานใหม่ โดยมุ่งนำเสนอโซลูชันและบริการระดับแนวหน้าสำหรับการใช้งานพลังงานใหม่ทั่วโลก เมื่อเดือนมิถุนายน 2561 บริษัทได้จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น (รหัส 300750) ยิ่งไปกว่านั้น SNE Research ระบุว่า ในปี 2563 ปริมาณการใช้แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าของ CATL สูงเป็นอันดับ 1 ของโลกสี่ปีติดต่อกัน นอกจากนี้ CATL ยังเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในกลุ่มคู่ค้าผู้ผลิตประเภท OEM ระดับโลก ทั้งนี้ เพื่อบรรลุเป้าหมายในการแทนที่เชื้อเพลิงฟอสซิลในระบบพลังงานทั้งแบบอยู่กับที่และแบบเคลื่อนที่ด้วยระบบพลังงานไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงที่ผลิตด้วยแบตเตอรี่ที่ก้าวหน้าและพลังงานหมุนเวียน และเพื่อส่งเสริมการบูรณาการนวัตกรรมสำหรับการใช้งานในตลาดเข้ากับระบบไฟฟ้าและระบบอัจฉริยะ CATL จึงมุ่งดำเนินการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องในสี่มิติ ประกอบด้วยระบบเคมีในแบตเตอรี่ ระบบโครงสร้างแบตเตอรี่ ระบบการผลิตแบตเตอรี่ และโมเดลธุรกิจ

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.catl.com

เกี่ยวกับ ZF

ZF เป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกผู้จัดหาระบบต่าง ๆ สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถเพื่อการพาณิชย์ และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริมการขับขี่แห่งอนาคต โดย ZF ช่วยให้ยานยนต์สามารถมองเห็น มีความคิด และมีการกระทำ บริษัทนำเสนอโซลูชันซอฟต์แวร์และผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม 4 เทคโนโลยีหลัก ได้แก่ ระบบควบคุมการเคลื่อนไหวของยานยนต์ ระบบความปลอดภัยแบบบูรณาการ ระบบขับขี่อัตโนมัติ และระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ไปจนถึงผู้ให้บริการขนส่งรายใหม่ โดย ZF ได้มอบพลังงานไฟฟ้าให้แก่ยานยนต์หลากหลายประเภท ซึ่งมีส่วนช่วยลดมลพิษ รักษาสภาพอากาศ และยกระดับความปลอดภัยในการขับขี่

ในปีงบการเงิน 2563 นั้น ZF ทำยอดขายได้ 3.26 หมื่นล้านยูโร และมีพนักงานกว่า 150,000 คน ซึ่งปฏิบัติงานใน 270 สถานที่ ใน 42 ประเทศ

ZF Friedrichshafen AG มีโซลูชันบริหารฝูงยานพาหนะและบริการหลังการขายระดับแนวหน้า ซึ่งเป็นผลพวงมาจากความแข็งแกร่งของแบรนด์ในเครือ ได้แก่ Lemfoerder, Sachs, TRW และ WABCO นอกจากนี้ บริษัทยังมีผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย โซลูชันการเชื่อมต่อขั้นสูงเพื่อควบคุมการขับขี่ด้วยระบบดิจิทัล และเครือข่ายการให้บริการทั่วโลก ซึ่งช่วยสนับสนุนและเพิ่มสมรรถนะและประสิทธิภาพของยานยนต์ทุกประเภทตลอดวงจรชีวิต ทั้งนี้ ฝ่ายบริการหลังการขายของบริษัทประกอบด้วยผู้สร้างสรรค์และผู้นำด้านบริการหลังการขายแห่งอนาคต และเป็นพันธมิตรที่ลูกค้าทั่วโลกไว้วางใจเลือก

สามารถดูภาพและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zf.com

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1692919/IMG_7096.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม