หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Petal Maps 2.0 ช่วยผู้ใช้งานประหยัดเวลาและสำรวจโลกด้วยความปลอดภัย  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ธ.ค. 21, 09:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แอป "Petal Maps 2" ของหัวเว่ย เพิ่มฟีเจอร์ "Lane Guidance" และ "Offline Map" หวังช่วยผู้ใช้งานประหยัดเวลาและสำรวจโลกด้วยความปลอดภัย

Petal Maps แอปพลิเคชันแผนที่และค้นหาเส้นทางที่พัฒนาโดย Huawei Mobile Services (HMS) ขอประกาศการอัปเดตเวอร์ชันล่าสุดด้วยระบบ UI ใหม่ล่าสุดและลูกเล่นใหม่ ๆ รวมถึง 'Lane Guidance' และ 'Offline Maps' เพื่อยกระดับประสบการณ์การขับขี่ยานยนต์

วันนี้ แอปพลิเคชันแผนที่ Petal Maps ของหัวเว่ย ขอประกาศเปิดตัวเวอร์ชันอัปเดต 2.0 โดยได้เพิ่มฟีเจอร์ทรงพลังใหม่ ๆ เพื่อช่วยยกระดับประสบการณ์ด้านการค้นหาเส้นทางให้กับทุกท่าน การพัฒนาที่เปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์นี้ได้รวมถึง "Lane Guidance" ซึ่งเป็นลูกเล่นที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานระบุพิกัดและนำทางบนเส้นทางและสภาพการจราจรอันซับซ้อนได้อย่างง่ายดาย ตลอดจนฟังก์ชัน "Offline Map" ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึง Petal Maps ได้โดยสะดวก แม้ติดอยู่ในพื้นที่อับสัญญาณอินเทอร์เน็ต ยิ่งไปกว่านั้น แอปพลิเคชันดังกล่าวยังออกแบบยูสเซอร์อินเตอร์เฟซ (UI) ใหม่ และผนวกเข้ากับ Gamification ซึ่งเป็นระบบให้รางวัลสำหรับผู้ใช้แอปพลิเคชันดังกล่าว

ทั้งนี้ การเปิดตัว Petal Maps 2.0 ยังถือได้ว่าเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปีของแอปพลิเคชันแผนที่และการนำทางดังกล่าว Petal Maps ซึ่งพัฒนาโดย Huawei Mobile Services (HMS) และเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2563 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ถูกตั้งความหวังว่าจะส่งมอบนวัตกรรมการเดินทางและประสบการณ์ด้านการค้นหาเส้นทาง ตามคำมั่นของแบรนด์ในการมอบขุมพลังแก่ผู้ใช้งานด้วย "วิถีทางใหม่ในการสำรวจโลก"

นับตั้งแต่เปิดตัว แอปพลิเคชัน Petal Maps ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมโดยมีผู้ใช้งานมากกว่า 20 ล้านคนในกว่า 160 ประเทศ โดยแอปพลิเคชันสุดล้ำนี้ประกอบด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ มากมาย อาทิ การค้นหาตำแหน่ง การนำทางแบบก้าวต่อก้าว และการอัปเดตสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ ตลอดช่วงเวลากว่าหนึ่งปีมานี้ แอปพลิเคชันดังกล่าวได้พัฒนาลูกเล่นใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ Head-Up Display (HUD) ซึ่งฉายภาพข้อมูลการนำทางบนกระจกหน้ารถยนต์ และลูกเล่นอื่น ๆ เช่น การวางแผนเส้นทางสำหรับการเดิน การปั่นจักรยาน รวมไปถึงการขนส่งมวลชน

Lane Guidance

Petal Maps 2.0 เวอร์ชันอัปเดตล่าสุดสานต่อเส้นทางการเติบโตนี้ด้วยเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรมต่าง ๆ เช่น "Lane Guidance" ใหม่ล่าสุด ลูกเล่นนี้ใช้ระบบอัจฉริยะตามตำแหน่งที่ตั้งเพื่อวิเคราะห์องค์ประกอบอันซับซ้อนของถนน เช่น เส้นทางเลี้ยวใกล้ ๆ ทางแยกต่างระดับในพื้นที่เขตเมือง และทางออกวงเวียน เพื่อค้นหาเส้นทางที่ดีที่สุดในสภาพการจราจรอันท้าทาย

ขณะนี้ ผู้ใช้จะมองเห็นลูกศรบนหน้าจอ เพื่อช่วยให้เลือกเลนได้ถูกต้องภายใต้สภาวะแวดล้อมต่าง ๆ บนท้องถนน เช่น ทางเลี้ยว ทางแยก ตลอดจนทางลาดชัน การนำทางดังกล่าวจะเริ่มต้นการทำงานก่อนที่ยานพาหนะเข้าใกล้ทางเลี้ยวหรือทางออก โดยแสดงภาพระดับเลนถนนแบบขยายใหญ่เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่รถยนต์มองและอยู่ในเลนที่ถูกต้องเสมอ ฟีเจอร์นี้ทำให้ผู้ใช้งาน Petal Maps อุ่นใจได้มากยิ่งขึ้นขณะนั่งอยู่หลังพวงมาลัย เพราะช่วยให้ตัดสินใจได้ดีขึ้นและปลอดภัยขึ้น

Offline Maps

Petal Maps 2.0 ยังมาพร้อมกับ "Offline Maps" ซึ่งเป็นลูกเล่นที่จะเปิดทางให้ทุกท่านใช้ฟังก์ชันค้นหาเส้นทางได้ แม้อยู่ในพื้นที่อับสัญญาณอินเทอร์เน็ตหรือไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตก็ตาม โดยดาวน์โหลดแผนที่แบบออฟไลน์ของเมืองต่าง ๆ ที่ต้องการเดินทางเยือนได้ล่วงหน้า และสำราญใจไปกับการเข้าถึงข้อมูลแผนที่และเส้นทางได้แบบไร้ขีดจำกัดแม้ปราศจากการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต "Offline Maps" ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องพะวงเรื่องการสูญเสียการเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเมื่อต้องใช้ระบบนำทาง ลูกเล่นนี้ยังเป็นประโยชน์อย่างล้นเหลือต่อผู้ใช้งานที่ใช้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตแบบจำกัด และผู้ที่ต้องการประหยัดค่าธรรมเนียมเครือข่าย เช่น ค่าธรรมเนียมการโรมมิ่งระหว่างประเทศ Offline Maps พร้อมให้บริการแล้วในประเทศมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และไทย และจะเดินหน้าขยายฐานการตลาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพิ่มมากขึ้นเป็นลำดับ

ฟีเจอร์แบบอินเตอร์แอคทีฟ

นอกจากนั้น Petal Maps ได้ทำการอัปเดตระบบยูสเซอร์อินเตอร์เฟซ (UI) ใหม่ เพื่อยกระดับประสบการณ์การค้นหาเส้นทางที่จะทำให้ทุกท่านมีความเพลิดเพลินและมีปฏิสัมพันธ์ โดยระบบ UI ที่ออกแบบขึ้นใหม่นี้ใช้สีสันที่สว่างสดใสยิ่งขึ้นและสร้างภาพจำลองแบบละเอียดบนแผนที่ อาทิ อาคารและต้นไม้ ความแตกต่างที่ชัดเจนยิ่งขึ้นจะช่วยให้ผู้ใช้งานจำแนกแยกแยะสัญลักษณ์แต่ละชนิดบนแผนที่ได้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มมิติด้านสุนทรียศาสตร์ให้กับจอภาพของแอปพลิเคชันนี้ด้วย

Petal Maps 2.0 ยังประกอบด้วยระบบสมาชิกแบบลำดับขั้นรุ่นใหม่เอี่ยมอ่อง ซึ่งจะมีการมอบรางวัลเป็นเหรียญ คะแนน และความสำเร็จเมื่อใช้แอปพลิเคชันนี้ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ใช้งานรับคะแนนได้ด้วยการสะสมเวลาในการใช้แอปพลิเคชันนี้บนท้องถนน และรับคะแนนจากการรายงานสภาวะบนถนน เช่น ภาวะการจราจรติดขัด โดยนำคะแนนเหล่านี้มาแลกเปลี่ยนเป็นเหรียญรางวัลและความสำเร็จได้

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1695720/Petal_Maps_map_navigation_app_developed_Huawei_Mobile_Services__HMS.jpg
คำบรรยายภาพ - Petal Maps แอปพลิเคชันแผนที่และค้นหาเส้นทางที่พัฒนาโดย Huawei Mobile Services (HMS) ขอประกาศการอัปเดตเวอร์ชันล่าสุดด้วยระบบ UI ใหม่ล่าสุดและลูกเล่นใหม่ ๆ รวมถึง 'Lane Guidance' และ 'Offline Maps' เพื่อยกระดับประสบการณ์การขับขี่ยานยนต์

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1695721/image_5006539_27451626.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม