หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิธีง่ายๆ ในการฝึกเซ็กส์อย่างปลอดภัยในช่วงโควิด  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ธ.ค. 21, 13:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เพศสัมพันธ์อาจแทรกซึมวัฒนธรรมสมัยนิยมของเรา แต่การสนทนาเกี่ยวกับเรื่องนี้ยังคงเกี่ยวข้องกับการตีตราและความอัปยศในครอบครัวชาวอินเดีย ด้วยเหตุนี้ บุคคลส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสุขภาพทางเพศหรือพยายามค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเพศมักหันไปใช้แหล่งข้อมูลออนไลน์ที่ไม่ได้รับการยืนยันหรือทำตามคำแนะนำที่ไม่เป็นวิทยาศาสตร์ของเพื่อน
เพื่อจัดการกับข้อมูลที่ผิดอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับเรื่องเพศ News18.com ได้จัดทำคอลัมน์เกี่ยวกับเพศประจำสัปดาห์ที่ชื่อว่า 'Let's Talk Sex' ทุกวันศุกร์ เราหวังว่าจะเริ่มต้นการสนทนาเกี่ยวกับเรื่องเพศผ่านคอลัมน์นี้และแก้ไขปัญหาสุขภาพทางเพศด้วยความเข้าใจอย่างถ่องแท้ทางวิทยาศาสตร์และความแตกต่างเล็กน้อย

คอลัมน์นี้เขียนโดย Sexologist Prof (Dr) Saransh Jain ในคอลัมน์ของวันนี้ ดร.เชน ได้แนะนำวิธีปฏิบัติทางเพศอย่างปลอดภัยในช่วงที่โควิด-19 แพร่ระบาด

แม้ว่าพื้นที่สาธารณะจะเปิดกว้างขึ้น และในที่สุดคุณสามารถเริ่มออกเดทกับผู้คนใหม่ๆ ได้ การมีเพศสัมพันธ์กับคู่ใหม่ในช่วงโควิดถือเป็นเกมที่ต่างออกไปโดยสิ้นเชิง หลักปฏิบัติด้านความปลอดภัยไม่ได้จำกัดอยู่แค่การใช้ถุงยางอนามัยเท่านั้น และความใกล้ชิดทางเพศสามารถทำให้คุณเสี่ยงต่อโควิดได้ ในช่วงเวลาดังกล่าว จำเป็นต้องทราบมาตรการป้องกันเบื้องต้นบางประการที่จะช่วยให้คุณมีเพศสัมพันธ์ได้และยังปลอดภัยอยู่มาก
ระยะทางทางกายภาพถึงระยะทางทางเพศ

แม้ว่าการเว้นระยะห่างทางกายภาพจะกลายเป็นเรื่องปกติใหม่ แต่ก็เป็นเรื่องยากที่จะแนะนำให้ผู้คนรักษาระยะห่างทางเพศจากคู่รักที่สำคัญของพวกเขา ดังนั้น ในช่วงเวลาโควิด วิธีเดียวที่เชื่อถือได้ที่จะทราบว่าคุณหรือคู่ของคุณไม่ได้ติดเชื้อและสามารถมีความสนิทสนมได้คือการทดสอบ หากคุณและคู่ของคุณไม่มีอาการใดๆ และไม่ได้อยู่บ้าน การมีเพศสัมพันธ์ก็จะไม่เสี่ยง

คุณสามารถติด COVID-19 จากการมีเพศสัมพันธ์ได้หรือไม่?

โควิด-19 ไม่ใช่โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ (STD) และยังไม่พบไวรัสในน้ำอสุจิหรือของเหลวในช่องคลอด อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ได้รับการฉีดวัคซีนและคุณไม่ทราบว่าคนอื่นได้รับการฉีดวัคซีนหรือไม่ ระยะห่างขั้นต่ำที่แนะนำสำหรับการรักษาจากผู้อื่นคือ 6 ฟุต ดังนั้น แม้ว่า COVID-19 จะไม่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ คุณสามารถติดเชื้อ COVID-19 ได้โดยการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่ติดเชื้อ (แม้ว่าพวกเขาจะไม่มีอาการ) หรือสัมผัสโดยตรงกับน้ำลายหรือเมือกของพวกเขา

การมีเพศสัมพันธ์กับผู้อื่น รวมถึงการสัมผัสและจูบอย่างใกล้ชิด ทำให้คุณเสี่ยงต่อการติดหรือแพร่เชื้อ COVID-19

ข้อควรปฏิบัติ

เราสามารถมีส่วนร่วมในการควบคุมการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ได้โดยใช้มาตรการป้องกันบางประการเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ ต่อไปนี้คือคำแนะนำทั่วไปบางประการที่ควรคำนึงถึงเพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่เชื้อ COVID-19 ระหว่างมีเพศสัมพันธ์

แทนที่จะจูบและมีเพศสัมพันธ์ ให้เลือกเล่นหน้าแบบยืดเยื้อและโรแมนติกหากคุณหรือคู่ของคุณเพิ่งเดินทางเมื่อเร็ว ๆ นี้และยังไม่ได้รับการทดสอบ

ณ จุดนี้บุคคลที่ปลอดภัยที่สุดในการมีเพศสัมพันธ์คือคนที่คุณอาศัยอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม หากคุณหรือคู่ของคุณแสดงอาการของโรคโควิด-19 หรือโดยทั่วไปรู้สึกไม่สบาย ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการสัมผัสร่างกายและกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งหมายความว่าไม่มีการมีเพศสัมพันธ์ ไม่มีการสัมผัสใกล้ชิด และไม่มีการจูบอย่างแน่นอน
เล่น sexygaming มีโปรสุดปัง
หากคุณต้องการมีเพศสัมพันธ์กับคนที่ไม่ได้อยู่กับคุณ คุณอาจต้องการมีเพศสัมพันธ์กับคนรักให้น้อยที่สุด หากคุณมักจะพบกับคู่นอนของคุณทางออนไลน์ อาจพิจารณาว่าอย่าพบปะกับผู้อื่นและใช้แพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อจุดประกายความใกล้ชิด

หากคุณมีเพศสัมพันธ์ ขอแนะนำให้ล้างก่อนมีเพศสัมพันธ์และหลังมีเพศสัมพันธ์ นี่เป็นเพราะว่าโควิด-19 สามารถอยู่บนพื้นผิวได้นานหลายชั่วโมง ดังนั้นคุณต้องล้างก่อนที่จะสัมผัสคู่ของคุณ - ให้ความสนใจเป็นพิเศษกับมือของคุณ!

ข้อแนะนำด้านความปลอดภัย ได้แก่ การใช้ถุงมือยาง ถุงยางอนามัย และเขื่อนฟัน เพื่อลดการสัมผัสกับน้ำลายและสารคัดหลั่งอื่นๆ และสวมหน้ากากอนามัยและหลีกเลี่ยงการจูบ

และจำไว้ว่าการมีเพศสัมพันธ์หมายถึงสิ่งที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละคน และไม่เกี่ยวข้องกับการมีเพศสัมพันธ์หรือการสัมผัสเสมอไป ดังนั้น นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีในการหาวิธีใหม่ๆ ในการเพลิดเพลินกับกันและกัน หรือแม้แต่ตัวคุณเอง!

ไม่พลาดการติดต่อ

จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องคอยติดตามคู่ของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณรู้สึกไม่สบายหรือเพียงแค่ไม่ต้องการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศใดๆ

ไม่ใช่เวลาที่ดีที่สุดที่จะออกเดทกับ Tinder หรือเปิดโปงความเสี่ยงที่ไม่จำเป็นจากพันธมิตรรายใหม่ ถ้าเค้าชอบคุณจริง ๆ พวกเขาจะรอ หากคุณได้เริ่มมีส่วนร่วมกับผู้คนแล้ว ให้คอยติดตามว่าคุณอยู่กับใครและที่ไหนและเมื่อไหร่เป็นความคิดที่ดี ไม่มีหลักฐานว่าการจูบผ่านหน้ากากเป็นวิธีปฏิบัติที่ปลอดภัย

การระบาดของ Covid-19 ยังไม่สิ้นสุด ดังนั้นก่อนตัดสินใจมีเพศสัมพันธ์ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและผลกระทบที่อาจเกิดกับตนเองและผู้อื่นในสังคมเป็นสำคัญ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม