หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CellCarta ซื้อกิจการ Biogazelle  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ธ.ค. 21, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การซื้อกิจการครั้งนี้ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ตำแหน่งผู้นำของ CellCarta ในด้านบริการจีโนมด้วยการผสมผสานความสามารถในการพัฒนาการทดสอบและวิเคราะห์ตัวอย่างในการทดลองทางคลินิกทั่วโลก ครอบคลุมเทคโนโลยีจีโนมที่เป็นที่ยอมรับและล้ำสมัย

CellCarta ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านบริการห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ที่มีความแม่นยำ ประกาศเข้าซื้อกิจการ Biogazelle ("Biogazelle") ผู้นำด้านโซลูชันการทดสอบจีโนมซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเกนต์ (เบลเยียม) เป็นผู้พัฒนาและให้บริการทดสอบ PCR ดิจิทัลระดับไฮเอนด์ (dPCR) ไปจนถึง PCR เชิงปริมาณ (qPCR) และ RNASeq สำหรับลูกค้าในอุตสาหกรรมยาและเทคโนโลยีชีวภาพ

ด้วยประสบการณ์หลายทศวรรษในการวิเคราะห์การแสดงผลของยีน ทีมงานของ Biogazelle มีความเชี่ยวชาญและทักษะเฉพาะตัวในการประยุกต์ใช้ PCR เชิงปริมาณและ PCR ดิจิทัล ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทอย่างคุณ Jan Hellemans และ Jo Vandesompele ได้รับการยอมรับในระดับสากลด้านการกำหนดมาตรฐานการวิเคราะห์การแสดงผลของยีน Biogazelle แยกตัวออกมาจากมหาวิทยาลัยเกนต์ โดยได้รับการสนับสนุนทางการเงินจาก BNP Paribas Fortis และกองทุนเพื่อการลงทุนของ Qbic, PMV และ Fournier-Majoie Foundation เป็นห้องปฏิบัติการแห่งแรกในยุโรปที่นำเสนอเทคโนโลยี dPCR และยังอยู่ในระดับแนวหน้าของการวิจัยด้วย dPCR ด้วย นอกจากนี้ บริษัทยังจัดให้มีเวิร์กโฟลว์การจัดลำดับ RNA รูปแบบเฉพาะสำหรับตัวอย่างทางคลินิก เช่นการตรวจแบบเจาะเลือด (liquid biopsy) และการตรวจเนื้อเยื่อ FFPE

Martin LeBlanc ซีอีโอของ CellCarta กล่าวว่า "ความเชี่ยวชาญด้านจีโนมที่โดดเด่นของ Biogazelle จะช่วยให้ CellCarta สนับสนุนกลยุทธ์การพัฒนาเทคนิครักษาโรคของลูกค้าได้ต่อไป โดยนำเสนอโซลูชั่นหลักเพื่อจัดการกับความท้าทายทางคลินิก และขับเคลื่อนโครงการด้านภูมิคุ้มกันวิทยาและโครงการอื่น ๆ" การเข้าซื้อกิจการ Biogazelle จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลยุทธ์การเติบโตของ CellCarta เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการด้านการแพทย์ที่มีความแม่นยำ และจะช่วยให้องค์กรขยายบริการด้านจีโนม ตั้งแต่การค้นคว้าไปจนถึงการปฏิบัติงานทางคลินิก Roel Sterken ซีอีโอของ Biogazelle กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมมือกับ CellCarta การที่ทั้งสององค์กรขับเคลื่อนด้วยความเป็นเลิศทางวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม ทำให้การใช้ประโยชน์จากความรู้และบริการของเราในระดับโลกอย่างแท้จริงคือสิ่งต่อไปที่เราจะทำ"

Biogazelle จะยังคงให้บริการด้านจีโนมที่มีอยู่ในปัจจุบันต่อไป และจะกลายเป็นศูนย์กลางความเป็นเลิศของ CellCarta ในการพัฒนาชุดตรวจวิเคราะห์ตัวบ่งชี้ทางชีวภาพจีโนมที่ซับซ้อน การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวทำให้ CellCarta สามารถขยายการให้บริการลูกค้าในสาขาต่าง ๆ ที่มีความต้องการสูงด้านการวิเคราะห์จีโนม เช่น ภูมิคุ้มกันวิทยาและมะเร็งวิทยา เซลล์และการบำบัดด้วยยีน

เกี่ยวกับ CellCarta
CellCarta คือบริษัทชั้นนำผู้ให้บริการห้องปฏิบัติการทางการแพทย์แม่นยำเฉพาะทางแก่อุตสาหกรรมชีวเภสัชภัณฑ์ บริษัทใช้แพลตฟอร์มการวิเคราะห์แบบบูรณาการด้านภูมิคุ้มกันวิทยา จุลพยาธิวิทยา โปรตีโอมิกส์ และจีโนมิกส์ รวมถึงบริการเก็บและขนส่งสิ่งส่งตรวจ เพื่อให้การสนับสนุนการพัฒนายาตลอดทั้งวงจร ตั้งแต่การคิดค้นไปจนถึงการทดลองทางคลินิกขั้นสุดท้าย บริษัทดำเนินงานทั่วโลกจากศูนย์ปฏิบัติการ 10 แห่งในแคนาดา สหรัฐอเมริกา เบลเยียม ออสเตรเลีย และจีน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ cellcarta.com

เกี่ยวกับ Biogazelle
Biogazelle ให้บริการห้องปฏิบัติการที่มีความเชี่ยวชาญในการแสดงปริมาณกรดนิวคลีอิก (การแสดงออกของยีน วิเคราะห์การกลายพันธุ์และจำนวนชุด และการคัดกรองยา antisense oligonucleotide) เพื่อสนับสนุนลูกค้าในการพัฒนาเทคนิควินิจฉัยและรักษาโรค โดยมีกระบวนการทำงานรองรับตัวอย่างทางคลินิก ไม่ว่าจะเป็นตัวอย่างจากการเจาะเลือดไปจนถึงเนื้อเยื่อที่ผ่านการคงสภาพ นอกจากนี้ โครงการพัฒนาตัวชี้วัดทางชีวภาพ RNA ขั้นสูงของ Biogazelle ยังนำเสนอโซลูชันแบบครบวงจร ตั้งแต่การค้นคว้าตัวชี้วัดทางชีวภาพ RNA (รวมถึงสิ่งส่งตรวจจากการเจาะเลือด) ไปจนถึงการพัฒนาชุดตรวจวินิจฉัยโมเลกุลแบบ PCR ทั้งนี้ Biogazelle ยังทำหน้าที่เป็นห้องปฏิบัติการเฉพาะทางในแวดวงการทดลองทางคลินิกและการตรวจวินิจฉัยทั่วไปด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ biogazelle.com

สื่อมวลชนติดต่อ CellCarta ได้ที่: Prosek Partners, Jackie Schofield, Jschofield@prosek.com; CellCarta, Guylaine Galipeau, Global Marketing Director, CellCarta, ggalipeau@caprion.com; Biogazelle, Roel Sterken, CEO, Biogazelle, +32/470.888.700, Roel.sterken@biogazelle.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1708958/CellCarta_1.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1708959/CellCarta_Biogazelle_2.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม