หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยอดใช้อุปกรณ์มือถือทำสถิติอย่างยิ่งใหญ่ คาดอุปกรณ์จอใหญ่กำลังจะตาย  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ม.ค. 22, 09:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

App Annie เปิดเผยว่า ในปี 2564 ที่ผ่านมา ยอดใช้อุปกรณ์มือถือได้สร้างสถิติใหม่โดยมีการใช้งานถึง 3.8 ล้านล้านชั่วโมง

App Annie บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลมือถือและการวิเคราะห์ชั้นแนวหน้าเพื่อช่วยเหลือแบรนด์และผู้จัดจำหน่ายในการสร้างสรรค์ประสบการณ์อันน่าประทับใจ เปิดเผยว่า อุปกรณ์มือถือยังคงมีอิทธิพล โดยผู้บริโภคใช้เวลากับมือถือรวมกันกว่า 3.8 ล้านล้านชั่วโมงในปี 2564 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ทางบริษัทได้เผยเทรนด์ต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในการก้าวเข้าสู่ยุคโมบายล์ในรายงาน State of Mobile ประจำปี 2565

"อุปกรณ์มือถืออยู่ในจุดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล และจะเป็นอุปกรณ์แรกที่นึกถึงในวันข้างหน้า" Theodore Krantz ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าว "อุปกรณ์จอยักษ์กำลังจะตายอย่างช้า ๆ เพราะมือถือยังคงทำสถิติใหม่ ๆ ในแทบทุกด้าน ทั้งเวลาที่ใช้ ยอดดาวน์โหลด และรายได้"

ปี 2564 เป็นปีแห่งการทุบสถิติ เมื่อผู้บริโภคยังคงเพลิดเพลินกับวิถีชีวิตแบบโมบายล์ โดยในตลาดอุปกรณ์มือถือ 10 อันดับแรกนั้น ยอดใช้มือถือสูงถึงวันละ 4.8 ชั่วโมง ผู้บริโภคมีการใช้จ่ายบนแอปไป 1.7 แสนล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 19% จากปีก่อนหน้านั้น ส่วนยอดดาวน์โหลดยังคงโต 5% เทียบรายปี แตะ 2.3 แสนล้านดอลลาร์

ผลการค้นพบเพิ่มเติมประกอบด้วย

ผู้จัดจำหน่ายปล่อยแอปและเกมใหม่ ๆ ถึง 2 ล้านรายการ ดันยอดรวมแตะ 21 ล้าน
แม้จะมีฟีเจอร์ IDFA แต่ยอดโฆษณาก็มากถึง 2.95 แสนล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 23% เทียบรายปี และคาดว่าจะแตะหลัก 3.5 แสนล้านดอลลาร์ในปีถัดไป
เกมมือถือโต 15% แตะหลัก 1.16 แสนล้านดอลลาร์ โดยมีเกมแนวไฮเปอร์แคชชวลเป็นตัวผลักดัน
แอปที่กวาดเงินจากผู้บริโภคได้เกิน 100 ล้านดอลลาร์ มีจำนวนเพิ่มขึ้น 20%
ในทุก 10 นาทีนั้น 7 นาทีใช้ไปกับแอปโซเชียล ภาพ และ/หรือวิดีโอ นำโดย TikTok (เพิ่มขึ้น 90% ทั่วโลกนอกจีน)
ยอดใช้จ่ายของผู้บริโภคทั่วโลกบนแอปหาคู่พุ่งทะลุหลัก 4.2 พันล้านดอลลาร์ (เพิ่มขึ้น 55% จากปี 2562)
เวลาที่ใช้ในแอปชอปปิงแตะหลัก 1 แสนล้านชั่วโมง เพิ่มขึ้น 18% เทียบรายปี นำโดยฟาสต์แฟชัน โซเชียลชอปปิง และผู้เล่นระดับ Big Box
แอปอาหารและเครื่องดื่มสร้างสถิติใหม่ที่ 1.94 แสนล้านเซสชันในปี 2564 (เพิ่มขึ้น 50% เทียบรายปี)
เมตาเวิร์สดันแอปอวาตาร์โตแรงถึง 160% เทียบรายปี

"มือถือทำให้เราใกล้ขึ้นไม่ว่าจะออนไลน์หรือเจอกันจริง ๆ" คุณ Krantz กล่าว "อนาคตจะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ความบันเทิงแบบสมจริงที่คุณสร้าง คุณไม่ได้ดูหนังแล้ว คุณจะได้เล่นเองเลย"

รายงาน State of Mobile ประจำปีนี้ เผยให้เห็นเทรนด์หลัก ๆ ที่แบรนด์และผู้จัดจำหน่ายชั้นนำนำไปปรับใช้ได้ ทั้งในแวดวงเกม ฟินเทค ค้าปลีก โซเชียล วิดีโอ และอื่น ๆ อ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่นี่

เกี่ยวกับ App Annie:
App Annie เป็นแพลตฟอร์มด้านมาตรฐานข้อมูลมือถือ โดยมีพันธกิจคือการเป็นแพลตฟอร์มแรกที่รวบรวมข้อมูลของผู้ใช้งานและข้อมูลตลาดเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสร้างเป็นข้อมูลเชิงลึกและผลลัพธ์ต่าง ๆ โดยนำขุมพลังของเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ เรานำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลอันน่าประทับใจให้ลูกค้าภาคองค์กรกว่า 1,300 ราย และผู้ใช้งานที่จดทะเบียนกว่า 1 ล้านรายทั่วโลก บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในซานฟรานซิสโกและก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2553

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม