หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Eastman ทุ่มเงินลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์ผลักดันเศรษฐกิจหมุนเวียน  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ม.ค. 22, 11:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Eastman ทุ่มเงินลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อผลักดันเศรษฐกิจหมุนเวียน ด้วยการสร้างโรงงานรีไซเคิลพลาสติกระดับโมเลกุลขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่ฝรั่งเศส

ในเช้าวันนี้ (17 ม.ค.) นายเอมมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส และนายมาร์ก คอสตา ประธานคณะกรรมการและซีอีโอบริษัท Eastman (NYSE:EMN) ได้ร่วมกันประกาศแผนการลงทุนมูลค่าสูงสุด 1 พันล้านดอลลาร์ของ Eastman เพื่อสร้างโรงงานรีไซเคิลระดับโมเลกุลจากวัสดุเป็นวัสดุในประเทศฝรั่งเศส โดยโรงงานแห่งนี้จะใช้เทคโนโลยีคืนสภาพโพลีเอสเตอร์ของ Eastman ในการรีไซเคิลขยะพลาสติกปริมาณสูงสุด 160,000 เมตริกตันต่อปี โดยเป็นขยะพลาสติกรีไซเคิลยากและปัจจุบันต้องใช้วิธีการเผาทำลาย

ภายใต้การลงทุนครั้งนี้ ในแต่ละปีจะมีการรีไซเคิลขยะพลาสติกปริมาณ 2.5 เท่าของขนาดสนามกีฬาแห่งชาติสตาดเดอฟรองซ์ เพื่อผลิตเป็นวัสดุคุณภาพบริสุทธิ์ซึ่งช่วยลดการปล่อยคาร์บอนอย่างมหาศาล โดย Eastman ถือเป็นนักลงทุนรายใหญ่ที่สุดในกิจกรรม "Choose France" ของทางการฝรั่งเศส ซึ่งมุ่งเน้นดึงดูดการลงทุนจากต่างชาติเข้าสู่ประเทศ

โครงการนี้มีหลายเฟส ประกอบด้วยหน่วยเตรียมขยะพลาสติกหลากหลายประเภทเพื่อนำมาเข้าสู่กระบวนการ, หน่วยเมทาโนไลซิสสำหรับย่อยขยะด้วยวิธีดีพอลิเมอไรซ์ และหน่วยพอลิเมอร์สำหรับสร้างวัสดุคุณภาพสูงหลากหลายประเภทเพื่อใช้ผลิตวัสดุเฉพาะทาง บรรจุภัณฑ์ และสิ่งทอ นอกจากนี้ Eastman ยังวางแผนจัดตั้งศูนย์นวัตกรรมเพื่อการรีไซเคิลระดับโมเลกุล ซึ่งจะช่วยให้ฝรั่งเศสสามารถรักษาสถานะความเป็นผู้นำในเศรษฐกิจหมุนเวียน โดยศูนย์นวัตกรรมแห่งนี้จะพัฒนาวิธีการรีไซเคิลทางเลือกเพื่อควบคุมการกำจัดขยะพลาสติกด้วยการเผาทำลาย ซึ่งจะทำให้เหลือซากฟอสซิลทิ้งไว้บนผืนดิน โดยคาดว่าโรงงานและศูนย์นวัตกรรมจะพร้อมดำเนินการภายในปี 2568 พร้อมสร้างงานราว 350 ตำแหน่ง และนำไปสู่การสร้างงานทางอ้อมอีก 1,500 ตำแหน่งในส่วนของการรีไซเคิล พลังงาน และโครงสร้างพื้นฐาน

เศรษฐกิจหมุนเวียนมีบทบาทสำคัญในการจัดการวิกฤตขยะพลาสติกและวิกฤตสภาพภูมิอากาศทั่วโลก ซึ่งเป็นวาระสำคัญที่ฝรั่งเศสและทั่วยุโรปให้ความสนใจมาโดยตลอด ความร่วมมือระยะยาวระหว่างประเทศฝรั่งเศสกับบริษัท Eastman ในครั้งนี้จะช่วยสนับสนุนให้สหภาพยุโรปบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน ด้วยการลดการปล่อยคาร์บอนและช่วยสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียน โดยฝรั่งเศสได้แสดงความเป็นผู้นำอย่างสูงด้วยการยกย่องบทบาทสำคัญของการรีไซเคิลระดับโมเลกุลและสน้บสนุนการลงทุนในด้านนวัตกรรม

โครงการของ Eastman ได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่มีความมุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกทั่วโลกเช่นเดียวกัน และมองว่าการรีไซเคิลระดับโมเลกุลเป็นเครื่องมือที่จำเป็นในการบรรลุเป้าหมายด้านการหมุนเวียน โดยบริษัทชั้นนำอย่าง LVMH Beauty, The Estee Lauder Companies, Clarins, Procter & Gamble, L'Oreal และ Danone ต่างแสดงความเป็นผู้นำด้วยการลงนามในจดหมายแสดงเจตจำนงเพื่อจัดซื้อวัสดุจากโรงงานดังกล่าวเป็นระยะเวลาหลายปี

เทคโนโลยีคืนสภาพโพลีเอสเตอร์ของ Eastman ช่วยให้ขยะพลาสติกรีไซเคิลยากที่ยังมีอยู่ในเศรษฐกิจแบบเส้นตรงอย่างทุกวันนี้ สามารถนำมาหมุนเวียนได้อย่างแท้จริง โดยปกติแล้วขยะพลาสติกรีไซเคิลยากต้องเผาทำลายเพราะไม่สามารถรีไซเคิลเชิงกล หรือต้องดาวน์ไซเคิลด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ส่วนเทคโนโลยีของ Eastman จะสลายขยะพลาสติกรีไซเคิลยากให้กลายเป็นหน่วยโครงสร้างระดับโมเลกุล จากนั้นรวมตัวใหม่จนกลายเป็นวัสดุคุณภาพสูงที่ไม่ถูกลดทอนประสิทธิภาพ เทคโนโลยีนี้จึงสามารถสร้างคุณค่าไม่มีที่สิ้นสุดให้แก่วัสดุ ด้วยการทำให้วัสดุหมุนเวียนอยู่ในการผลิตหลังผ่านวงจรชีวิตครั้งแล้วครั้งเล่า ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยีและแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่มีอยู่ในฝรั่งเศส การผลิตวัสดุจึงปล่อยก๊าซเรือนกระจกน้อยกว่าวิธีการดั้งเดิมถึง 80%

นักลงทุนกรุณาติดต่อ :
เกร้ก ริดเดิล จากบริษัท Eastman
โทร: 1 212-835-1620
อีเมล: griddle@eastman.com

สื่อมวลชนในยุโรปกรุณาติดต่อ :
ฌอง-คริสตอฟ แอดเลอร์ จากบริษัท Affaires Publiques Consultants (APC)
โทร: +33 6 03 24 77 24
อีเมล: jc.adler@affairespubliquesconsultants.fr

สื่อมวลชนในสหรัฐอเมริกากรุณาติดต่อ :
แบรด ลิฟฟอร์ด จากบริษัท Eastman
โทร: +1 423-229-6543
อีเมล: blifford@eastman.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1727104/Mark_Costa_CEO_Eastman.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1727105/Herbal_Essence_Eastman.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1727106/Dior_Addict_Lip_Maximizer_Eastman.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1727107/Eastman_France_facility.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1727108/Polyester_Recycling_Technology_Eastman.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/746866/Eastman_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม