หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดีอีเอส - ดีป้า ปรับไทม์ไลน์ HACKaTHAILAND ตามเสียงเรียกร้อง  (อ่าน 47 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ม.ค. 22, 11:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดีอีเอส - ดีป้า ปรับไทม์ไลน์ HACKaTHAILAND ตามเสียงเรียกร้อง
เดินหน้าขยายเวลารับสมัครแข่งขันแฮกกาธอน พร้อมเนรมิตพื้นที่ย่านบางนาสู่เมืองดิจิทัลเพื่อคนไทย

27 มกราคม 2565, กรุงเทพมหานคร - กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล จับมือพันธมิตรภาครัฐและเอกชน ปรับตารางจัดกิจกรรมโครงการ HACKaTHAILAND ใหม่รองรับทุกโอกาสของทุกคนที่อยากมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนประเทศ ด้วยการขยายระยะเวลาการเปิดรับสมัครทีมเข้าแข่งขันกิจกรรม HACKaTHAILAND Competition & Beyond Hackathon ถึงวันที่ 15 มีนาคมนี้ เพื่อหา 10 สุดยอดทีม ร่วมแก้ไขปัญหาที่ถือเป็นโจทย์ใหญ่ระดับประเทศ พร้อมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านบาท โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นควบคู่กับกิจกรรม HACKaTHAILAND Hybrid Exhibition มหกรรมดิจิทัลครั้งประวัติศาสตร์ที่จะเนรมิตพื้นที่กว่า 7,000 ตารางเมตร ย่านบางนาสู่ ‘เมืองดิจิทัล’ เตรียมมอบประสบการณ์ดิจิทัลแก่คนไทยและชาวต่างชาติ ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม – 17 เมษายน 2565

ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า เปิดเผยว่า ตามข้อสั่งการของ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ที่มอบหมายให้ ดีป้า เร่งส่งเสริมให้ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลต่อยอดสู่อาชีพใหม่ และฟื้นฟูวิกฤตในหลากหลายด้านที่เกิดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส 2019 (COVID-19) นั้น

ดีป้า จึงได้เริ่มต้นโครงการ HACKaTHAILAND ภายใต้แนวคิด New Normal: Digital Possibilities ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564 โดยมุ่งหวังให้ประชาชนสามารถเข้าถึงแหล่งความรู้ด้านดิจิทัลผ่าน HACKaTHAILAND Online Learning Platform เรียนได้ไม่รู้จบกับ 6 ทักษะดิจิทัลใน 23 หลักสูตร รวมกว่า 200 บทเรียน และเมื่อเรียนจบจะได้รับ Online Certification ทุกหลักสูตร โดยปัจจุบันมีประชาชนลงทะเบียนเรียนแล้วกว่า 10,000 คน เรียนจบรับ Online Certification ไปแล้วกว่า 6,000 ใบ ซึ่งสามารถเป็นใบเบิกทางไปสู่การร่วมแข่งขันแฮกกาธอนในกิจกรรม HACKaTHAILAND Competition & Beyond Hackathon ต่อไป

“HACKaTHAILAND เป็นโครงการที่ ดีป้า จัดขึ้นเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับประเทศ และนำพาประชาชนข้ามผ่านวิกฤต COVID-19 นี้ไปให้ได้ โดยเริ่มต้นจากการเรียนรู้ เสริมทักษะดิจิทัลผ่านระบบออนไลน์ ก่อนนำองค์ความรู้ที่ได้รับมาประลองความสามารถ และลงสนามแก้โจทย์จริงของประเทศผ่านการแข่งขันแฮกกาธอน ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ทุกคนได้มาร่วมเปลี่ยนประเทศไทยไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้น และด้วยกระแสตอบรับที่ดี ดีป้า จึงได้ขยายระยะเวลาการเปิดรับสมัครไปจนถึงวันที่ 15 มีนาคมนี้ เพื่อรองรับผู้ที่สนใจทุกคนได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันอย่างทั่วถึง โดย HACKaTHAILAND Competition & Beyond Hackathon มีกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 4-11 เมษายนนี้” ผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า กล่าว

สำหรับ HACKaTHAILAND Competition & Beyond Hackathon เป็นเวทีแข่งขันแฮกกาธอน ระยะเวลา 168 ชั่วโมง เพื่อระดมความคิดและเฟ้นหา 10 สุดยอดทีมร่วมแก้ไขปัญหาที่ถือเป็นโจทย์ใหญ่ระดับประเทศในการขับเคลื่อน 3 อุตสาหกรรมหลัก ได้แก่ อุตสาหกรรมการเกษตร (Agriculture, Food & OTOP) อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว (Tourism, Healthcare, Wellness) และอุตสาหกรรมการขนส่งและธุรกิจดิจิทัล (Industrial and Logistics ,E-commerce, Digital Technology & E-sports) รวมเงินรางวัลกว่า 2 ล้านบาท ก่อนนำผลงานต่อยอดใช้จริงกับหน่วยงานต่าง ๆ ต่อเนื่อง 1 เดือนภายหลังจบการแข่งขัน เพื่อขับเคลื่อนประเทศสู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล โดยหวังเป็นส่วนช่วยเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจในช่วงวิกฤต COVID-19 ที่กำลังกลับมาแพร่ระบาดในระรอกใหม่อีกครั้ง

ทั้งนี้ โครงการ HACKaTHAILAND ยังมีอีกกิจกรรมที่น่าสนใจคือ HACKaTHAILAND Hybrid Exhibition มหกรรมแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลล้ำสมัยจากทั่วโลก เพื่อให้ประชาชนคนไทยและชาวต่างชาติได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลด้วยตัวเอง อีกทั้งเป็นการจุดประกายความคิดในการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล โดย ดีป้า ได้เนรมิตพื้นที่กว่า 7,000 ตารางเมตร ย่านบางนาสู่การเป็น ‘HACKaTHAILAND Venue’ เมืองดิจิทัลที่จะสร้างความประทับใจ และมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่ครบครัน ผ่านกิจกรรมที่น่าสนใจต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม – 17 เมษายน 2565

โครงการ HACKaTHAILAND เป็นอีกโครงการที่ ดีป้า ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อคนไทย โดย ดีป้า พร้อมทำงานเพื่ออนาคตของคนไทย และเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลไทยให้อยู่ในระดับชั้นนำของโลก ตามวิสัยทัศน์ We work smart every day to build a world-class digital economy and to help people perform better, think faster and live better. โดยผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและรายละเอียดต่าง ๆ ของโครงการได้ที่ เว็บไซต์: www.hackathailand.com เฟซบุ๊ก: HACKaTHAILAND หรือ LINE OA: @depathailandnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  HACKaTHAILAND 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม