หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “กลุ่มบริษัท พราว” จับมือ “EA” ดันใช้พลังงานสะอาด พัฒนา “หัวหิน” สู่สมาร์ทซิตี้  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.พ. 22, 20:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หากใครกำลังมองหาสถานที่พักผ่อน ซึ่งครบครันด้วยธรรมชาติที่สวยงาม อาหารอร่อย โรงแรมหรูหราและสิ่งอำนวยความสะดวก โดยที่ระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก เชื่อได้เลยว่าชื่อของแหล่งท่องเที่ยวอย่าง “หัวหิน” จ. ประจวบคีรีขันธ์ ต้องอยู่ในลิสต์แรกๆ ที่ต้องนึกถึงแน่ๆ

“หัวหิน” คือแหล่งท่องเที่ยวที่ป๊อบปูลาร์สำหรับคนกรุงเทพฯ มาตลอดหลายปี เพราะอย่าลืมว่าหัวหินไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางง่าย ใช้เวลาไม่นาน มีโรงแรมสวยๆ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ มีคาเฟ่ริมทะเลเก๋ๆ ให้ไปเช็คอิน ทั้งยังเป็นเมืองแห่งอนาคตหรือ Smart City ซึ่งทันสมัยทั้งด้านการท่องเที่ยว ระบบสาธารณูปโภค การขนส่ง ฯลฯ

หัวหินเติบโตและพัฒนาเป็นลำดับ และจุดเด่นของที่นี่คือ การมีภาคธุรกิจที่เข็มแข็ง ซึ่งช่วยผลักดันเมืองและสร้างเศรษฐกิจที่ดี โดยหนึ่งในนั้นคือ การตระหนักการใช้พลังงานสะอาดอย่างพลังงานไฟฟ้า ซึ่ง บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จํากัด (มหาชน) หรือ EA และกลุ่มบริษัท พราว ได้ร่วมผลักดันยกระดับเมืองหัวหินในด้านการขนส่งแบบไร้มลพิษ โดยมีสถานีชาร์จ EA Anywhere ที่เปิดให้บริการแล้วที่ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน พร้อมมีแผนที่จะขยายสถานีเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต

นายวสุ กลมเกลี้ยง ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพัฒนากลยุทธ์และวางแผนการลงทุน บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA กล่าวว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่หัวหินโดยใช้ยานยนต์ไฟฟ้า จะได้รับความสะดวกสบายในการชาร์จแบตเตอรี่ด้วยเครื่องอัดประจุไฟฟ้า ภายใต้แบรนด์ “EA Anywhere” โดย EA ได้ร่วมกับบริษัทพันธมิตรในการออกแบบและพัฒนารูปแบบตู้ชาร์จไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าชนิดต่างๆ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อให้ครอบคลุมทุกประเภทของยานยนต์ไฟฟ้า ทั้งรถยนต์ไฟฟ้า รถโดยสารไฟฟ้า รวมไปถึงเรือโดยสารไฟฟ้า โดยมี 2 ระบบคือ AC (Normal Charge) และ DC (Fast Charge) รองรับการชาร์จด้วยความเร็วสูง (4C-Rate) พร้อมมีการขยายสถานีอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่จะซื้อยานยนต์ไฟฟ้ามาใช้ ซึ่งถือเป็นการอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานเพื่อเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ยานพาหนะ

อีกทั้ง EA ยังมุ่งดำเนินธุรกิจที่เป็น Green Product ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ โดยพัฒนาพลังงานหมุนเวียนทั้งพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม และยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์ (Commercial EV) เพื่อช่วยผลักดันให้ประเทศไทยเป็นสังคมคาร์บอนต่ำ

“การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหันมาเลือกใช้พลังงานสะอาดที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ ซึ่งก็คือ พลังงานไฟฟ้า แทนการใช้พลังงานสิ้นแปลืองแบบเดิมที่สร้างมลพิษ อย่างเช่น ถ่านหิน น้ำมัน ทำให้ทุกวันนี้เราเห็นปริมาณยานยนต์ไฟฟ้า ทั้งรถยนต์ส่วนตัว และรถโดยสารสาธารณะ บนท้องถนนมากขึ้น”

กลุ่มบริษัท พราว เห็นความสำคัญในการใช้พลังงานสะอาด เพื่อยกระดับเมืองหัวหินในด้านสิ่งแวดล้อมและการใช้พลังงานสำหรับอนาคต และที่ผ่านมาได้จัดงาน Hua Hin Beach Camp Countdown 2022 ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ซึ่งงานนี้ทาง EA ได้นำรถโดยสารพลังงานไฟฟ้า จำนวน 2 คัน ไปให้บริการรับส่งนักท่องเที่ยวที่มางานเพื่อชมพลุในคืนวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมาเพื่อลดการใช้พลังงานน้ำมันจากรถยนต์ส่วนตัว

เมื่อไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยว และเทรนด์การใช้ชีวิตเปลี่ยนไป สิ่งอำนวยความสะดวกในหัวหินจึงปรับเปลี่ยนไปตาม และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักยังโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน มีทางเลือกในการจอดรถยนต์ส่วนตัวไว้ที่โรงแรม และนั่งรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าของ EA ไปยังสถานที่ต่างๆ และในอนาคต เมื่อสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย หากหัวหินมีการนำรถโดยสารพลังงานไฟฟ้ามาเป็นรถประจำทางอย่างจริงจัง จะเป็นการยกระดับการท่องเที่ยวของหัวหินให้ทันสมัย กลายเป็น A MUST CHECK IN DESTINATION ด้วยการเดินทางที่สะดวกสบายและไร้มลพิษ

สำหรับประเทศไทย มีความพร้อมในด้านการเป็นฐานการผลิตยานยนต์ของเอเชียที่เพียบพร้อมไปด้วย Supply Chain อยู่แล้ว จึงเป็นโอกาสดีที่จะผลักดันการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างครอบคลุม ถือเป็นอีกหนึ่งกลไกที่จะนำพาประเทศไทยเข้าสู่การเป็นสังคมคาร์บอนต่ำ (Low-carbon Society) และแน่นอนว่าหัวหินจะเป็นอีกพื้นที่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและโครงสร้างพื้นฐานเพื่อสอดคล้องกับแนวทางดังกล่าวนี้ที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/business/985221

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  พลังงานบริสุทธิ์ EA Absolute 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม