หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เลนซิ่งประสบความสำเร็จในการเปิดโรงงานไลโอเซลล์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในประเทศไทย  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มี.ค. 22, 17:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

-โครงการได้ส่งมอบตามกำหนดเวลาและอยู่ในกรอบงบประมาณหลังจากการก่อสร้างด้วยเวลาสองปีครึ่ง แม้จะมีความท้าทายจากการระบาดใหญ่ทั่วโลก
-โรงงานไลโอเซลล์ล้ำสมัยแห่งใหม่ที่มีกำลังการผลิต 100,000 ตัน จะช่วยตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการผลิตเส้นใยอย่างยั่งยืน
-ก้าวสำคัญสู่อนาคตที่ปลอดคาร์บอนได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

เลนซิ่งกรุ้ป ผู้จัดจำหน่ายเส้นใยพิเศษจากไม้ชั้นนำของโลก มีความยินดีที่จะประกาศความสำเร็จของโครงการขยายโรงงานไลโอเซลล์ครั้งสำคัญในประเทศไทย โรงงานแห่งใหม่ ซึ่งเป็นโรงงานที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยกำลังการผลิตขนาด 100,000 ตันต่อปี เริ่มการผลิตตามกำหนดเวลาและจะช่วยตอบสนองความต้องการเส้นใยไลโอเซลล์แบรนด์ TENCEL(TM) ของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นได้ดียิ่งขึ้น สำหรับเลนซิ่งแล้วโครงการนี้ยังแสดงถึงก้าวสำคัญในการเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งผู้นำในตลาดเส้นใยพิเศษและก้าวสำคัญสู่อนาคตที่ปลอดคาร์บอน

การก่อสร้างโรงงานที่ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม 304 ปราจีนบุรี ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 150 กิโลเมตร เริ่มต้นขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปี ค.ศ. 2019 และดำเนินไปตามแผนเป็นส่วนใหญ่ แม้ว่าจะมีความท้าทายจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) การสรรหาและการเตรียมความพร้อมให้แก่พนักงานใหม่ประสบความสำเร็จ โดยใช้ เงินลงทุน (CAPEX) จำนวนประมาณ 400 ล้านยูโร

คอร์ด พรินซ์ฮอร์น ซีอีโอของเลนซิ่งกรุ้ปกล่าวว่า "เราภูมิใจในความสำเร็จครั้งนี้อย่างมาก ขอขอบคุณทีมเลนซิ่งทั้งหมดและโดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานของเราในประเทศไทยอย่างจริงใจ นอกจากนี้ยังรวมถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจากภายนอกจำนวนมากซึ่งได้มารวมพลังกันในช่วงเวลาที่เกิดโรคระบาดทั่วโลกเพื่อทำให้โครงการสำคัญนี้เป็นจริงได้ ที่ส่งมอบโครงการขนาดใหญ่ดังกล่าวได้ทันเวลาและอยู่ในกรอบงบประมาณถือเป็นความสำเร็จที่โดดเด่นหากพิจารณาจากความท้าทายของการระบาดใหญ่ทั่วโลก"

โรเบิร์ต ฟาน เดอ เคิร์คโฮฟ สมาชิกของคณะกรรมการบริหารเห็นด้วยกับเรื่องนี้และเขายังกล่าวเสริมว่า: "ความต้องการเส้นใยพิเศษที่ทำจากไม้และย่อยสลายได้ทางชีวภาพภายใต้แบรนด์ TENCEL(TM), LENZING(TM) ECOOVERO(TM) และ VEOCEL(TM) กำลังเติบโตอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชีย เราเห็นศักยภาพในการเติบโตอย่างมากสำหรับแบรนด์ของเราจากนวัตกรรมที่ยั่งยืน ด้วยการเริ่มต้นการผลิตของโรงงานไลโอเซลล์ในประเทศไทย เลนซิ่งได้บรรลุก้าวสำคัญในการเติบโต ซึ่งสนับสนุนเป้าหมายที่เต็มไปด้วยความปรารถนาอันแรงกล้าของเราในการทำให้อุตสาหกรรมสิ่งทอและผ้าใยสังเคราะห์มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น"

การขยายกำลังการผลิตไลโอเซลล์ทั่วโลก

มลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งมลภาวะทางทะเล เป็นหนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุดในยุคของเรา อุตสาหกรรมแฟชั่นมีผลกระทบเชิงลบอย่างมากต่อสิ่งแวดล้อมด้วยรูปแบบธุรกิจแฟชั่นที่รวดเร็วและการใช้ทรัพยากรฟอสซิลที่เพิ่มขึ้น กระบวนการผลิตไลโอเซลล์เป็นวิธีการที่ทันสมัยที่สุดในการผลิตเส้นใยจากไม้ โดยประสบความสำเร็จในการใช้ในระดับอุตสาหกรรมมาเป็นเวลาประมาณ 30 ปี และมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง แนวคิดพื้นฐานของกระบวนการไลโอเซลล์คือการละลายและแปรรูปเยื่อกระดาษในระบบปิดโดยไม่ทำให้เกิดอนุพันธ์ทางเคมีใด ๆ

เลนซิ่งจะยังคงขยายกำลังการผลิตเส้นใยไลโอเซลล์ต่อไปตามกลยุทธ์ sCore TEN ซึ่งตั้งเป้าที่จะสร้างรายได้ 75 เปอร์เซ็นต์จากเส้นใยที่ทำจากเส้นใยพิเศษที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เช่น TENCEL(TM) เส้นใย LENZING(TM) ECORO(TM) และ VEOCEL(TM) ภายในปี ค.ศ. 2024 โรงงานในประเทศไทยมีพื้นที่สำหรับสายการผลิตหลายสาย การลงทุนในระยะแรกได้รวมโครงสร้างพื้นฐานทั่วไปที่เป็นประโยชน์ต่อการขยายตัวในอนาคตแล้ว อย่างไรก็ตามเลนซิ่งจะยังคงมองหาโอกาสในการขยายการผลิตไลโอเซลล์ในส่วนอื่น ๆ ของโลกด้วย

เป้าหมายของอนาคตที่ปลอดคาร์บอน

คอร์ด พรินซ์ฮอร์น กล่าวว่า "การลงทุนในประเทศไทยและในโรงงานเลนซิ่งอื่น ๆ ทั่วโลกไม่เพียงแต่เป็นการสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงของเราในการเป็นผู้จำหน่ายเส้นใยชนิดพิเศษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังเป็นการดำเนินการตามความปรารถนาอันแรงกล้าของเราในส่วนที่เกี่ยวกับสภาพอากาศ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มมูลค่าให้แก่บริษัทของเราต่อไป"

ในปี ค.ศ. 2019 เลนซิ่งได้ให้คำมั่นเชิงกลยุทธ์ในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่อตันของผลิตภัณฑ์ลง 50% ภายในปี ค.ศ. 2030 เป้าหมาย คือ การทำให้สภาพภูมิอากาศเป็นกลางภายในปี ค.ศ. 2050 เนื่องจากโครงสร้างพื้นฐานที่จัดตั้งขึ้น โรงงานในประเทศไทยจึงสามารถจัดหา พลังงานชีวภาพได้อย่างยั่งยืนและมีส่วนสำคัญในการปกป้องสภาพภูมิอากาศ

ร่วมกับโครงการหลักในบราซิลและการลงทุนจำนวนมากในโรงงานที่มีอยู่ในเอเชีย ปัจจุบัน เลนซิ่งกำลังดำเนินโครงการการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์องค์กร (ด้วยเงินมากกว่า 1.5 พันล้านยูโรโดยประมาณ) เลนซิ่งจะยังคงขับเคลื่อนการดำเนินโครงการเชิงกลยุทธ์ต่อไป ซึ่งจะมีส่วนสนับสนุนที่สำคัญต่อรายได้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2022

ท่านสามารถรับชมบันทึกพิธีเปิดได้จากลิงค์ต่อไปนี้: https://www.youtube.com/watch?v=38_VPu-y0vE

ดาวน์โหลดรูปภาพ:

https://mediadb.lenzing.com/pinaccess/showpin.do?pinCode=LD1pibmYZVj2

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม