หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หัวเว่ย” มุ่งปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลขึ้นใหม่  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 22, 17:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"หัวเว่ย" เปิดตัวโซลูชันศูนย์ข้อมูลแบบฟูลสแตก มุ่งปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลขึ้นใหม่

หัวเว่ย (Huawei) เปิดตัวโซลูชันศูนย์ข้อมูลแบบฟูลสแตกในระหว่างการประชุมว่าด้วยศูนย์ข้อมูลแบบฟูลสแตก (Huawei Full-Stack Data Center Forum) ที่งานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ประจำปี 2565 หรือ MWC 2022 Barcelona ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โซลูชันศูนย์ข้อมูลใหม่นี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ได้มีศูนย์ข้อมูลที่ทันสมัย และใช้ประโยชน์จากความสามารถแบบฟูลสแตกของหัวเว่ย ตั้งแต่การใช้พลังงานไปจนถึงอุปกรณ์ไอที โซลูชันนี้ยังถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยให้เหล่าธุรกิจสามารถปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานศูนย์ข้อมูลของพวกเขาให้ทันสมัย และวางรากฐานที่มั่นคงสำหรับการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล โดยมีหลักการสำคัญ 4 ประการ ได้แก่ การปรับปรุงระบบประมวลผลและการจัดเก็บ การปรับปรุงเครือข่าย การปรับปรุงความน่าเชื่อถือ และการปรับปรุงด้านความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เช่นเดียวกับที่เราไม่สามารถขาดโทรศัพท์มือถือได้ในปัจจุบัน องค์กรต่าง ๆ ก็ไม่สามารถขาดศูนย์ข้อมูลได้เหมือนกัน ดังนั้นศูนย์ข้อมูลจึงเปรียบเสมือนหน่วยประมวลผลขององค์กรทั้งหลาย โดยมีการคาดการณ์กันว่าข้อมูลและพลังการประมวลผลมากกว่า 90% จะถูกรวมไว้ในศูนย์ข้อมูลภายในปี 2568 ซึ่งนี่จะทำให้ศูนย์ข้อมูลกลายมาเป็นกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรไปสู่โลกดิจิทัล โดยคุณเอียน เรดพาธ (Ian Redpath) ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูลจากบริษัทอินฟอร์มา (Informa) กล่าวว่า "องค์กรต่าง ๆ กำลังปรับปรุงศูนย์ข้อมูลของพวกเขาให้ทันสมัย ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในศูนย์ข้อมูลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงเทคโนโลยีคลาวด์และโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีทีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งการปรับปรุงศูนย์ข้อมูลขึ้นใหม่นี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจขององค์กรและปรับปรุงประสิทธิภาพด้านต้นทุนรวมการเป็นเจ้าของ (TCO) ให้ดียิ่งขึ้น"

คุณฉือเหว่ย (Shi Wei) ผู้อำนวยการแผนกโซลูชันศูนย์ข้อมูลของหัวเว่ย กล่าวว่า "การสร้างศูนย์ข้อมูลที่ทำงานบนคลาวด์ซึ่งมีความเข้มข้นและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนั้น ได้สร้างความท้าทายใหม่ ๆ มากมายให้กับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีที และโซลูชันศูนย์ข้อมูลแบบฟูลสแตกของเราก็สามารถจัดการกับความท้าทายเหล่านี้ได้ ด้วยการปรับปรุงการประมวลผลและการจัดเก็บข้อมูล ตลอดจนการปรับปรุงเครือข่าย ความน่าเชื่อถือ และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อวางรูปแบบโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลขึ้นใหม่ และเร่งความเร็วสู่การเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัล"

หลักการสำคัญ 4 ประการของโซลูชันศูนย์ข้อมูลแบบฟูลสแตกของหัวเว่ย มีดังนี้

การปรับปรุงระบบประมวลผลและการจัดเก็บ: การเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัลทำให้เกิดความต้องการด้านประมวลผลและทรัพยากรสำหรับการจัดเก็บข้อมูลในศูนย์ข้อมูลมากยิ่งขึ้น หัวเว่ยจึงนำเสนอผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลแบบออลแฟลชที่เหมาะกับทุกสถานการณ์ เพื่อเร่งความเร็วในการประมวลผลทั้งในการจัดเก็บข้อมูลทั่ว ๆ ไป การวิเคราะห์ข้อมูล และการสำรองข้อมูล โดยตัวจัดเก็บข้อมูลแบบออลแฟลชโอเชียนสโตร์ โดราโด (OceanStor Dorado) ใช้โปรโตคอล NVMe บนเครือข่าย Fabric plus (NoF+) และอัลกอริทึม FlashLink มาช่วยลดเวลาแฝงลงเหลือเพียง 0.05 มิลลิวินาที ซึ่งเร็วกว่าผลิตภัณฑ์ประมวลผลอื่น ๆ มากถึงสองเท่า ในขณะที่ชุดผลิตภัณฑ์ FusionCube HCI ใช้การหลอมรวมพลังการประมวลผล xPU, การหลอมรวมเครือข่ายประมวลผลและพื้นที่จัดเก็บ และการหลอมรวมของการบริการ เพื่อนำเสนอ HCI และคุณสมบัติต่าง ๆ ทั้งประสิทธิภาพ ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และการใช้งาน โดยปรับปรุงความหนาแน่นในการจัดเก็บและ VM ได้ถึง 30% เมื่อเทียบกับ HCI แบบดั้งเดิม นอกจากนี้ เพื่อช่วยในการเปลี่ยนมาเป็นระบบคลาวด์ หัวเว่ย คลาวด์ สแตก (Huawei Cloud Stack หรือ HCS) ยังมาพร้อมกับแพลตฟอร์มบริหารจัดการคลาวด์อัจฉริยะและพื้นที่เก็บข้อมูลอัจฉริยะ เพื่อช่วยในการจัดเตรียมทรัพยากรให้เป็นไปตามต้องการและเรียกใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เป็นเหตุให้หัวเว่ย โอเชียนสโตร์ โดราโด ถูกนำมาใช้งานอย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วโลก ในการประชุมครั้งนี้ หัวเว่ยได้เปิดตัวอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบออลแฟลชโอเชียนสโตร์ โดราโด รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมโซลูชัน gateway-free active-active สำหรับ SAN และ NAS อีกทั้งยังได้เชิญชวนลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมด้านสุขภาพมาร่วมแบ่งปันเรื่องราวการใช้งานผลิตภัณฑ์นี้ด้วย โรงพยาบาลขนาดกลางและขนาดใหญ่หลายแห่งในยุโรปต่างก็ต้องเผชิญกับความท้าทายทั้งในด้านประสิทธิภาพ การปฏิบัติการและการบำรุงรักษา เมื่อต้องรับมือกับข้อมูลที่มีอัตราการเติบโตอยู่ระหว่าง 60%-120% ต่อปี แต่ความท้าทายเหล่านี้สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดายด้วยอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบออลแฟลชโอเชียนสโตร์ โดราโด ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยแก้ปัญหาประสิทธิภาพการทำงานที่เป็นคอขวด แต่ยังทำให้การปฏิบัติการและการบำรุงรักษาสามารถทำได้อย่างง่ายดายมากขึ้น ด้วยการรวมภาระงานต่าง ๆ เข้าไว้ในที่เดียว นอกจากนี้ โซลูชัน gateway-free active-active สำหรับ SAN และ NAS ที่ได้รับการพัฒนามาเฉพาะของหัวเว่ย ยังช่วยให้มั่นใจว่าข้อมูลที่มีความสำคัญจะไม่สูญหายและไม่ทำให้เกิดการหยุดชะงักในการให้บริการ

การปรับปรุงเครือข่าย: การเติบโตของขนาดการให้บริการทำให้เกิดความต้องการด้านประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น และมีการจัดการที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น หัวเว่ยจึงขอมอบโซลูชันเครือข่ายอีเทอร์เน็ตที่ปราศจากการสูญเสียข้อมูลจากขุมพลังอัลกอริทึมอัจฉริยะ iLossless หนึ่งเดียวในอุตสาหกรรม ไปจนถึงอุปกรณ์ WDM เราเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยีสายเคเบิลระดับใช้งานกับบอร์ดที่มีเพียงหนึ่งเดียวในอุตสาหกรรม และการประสานการทำงานของเครือข่ายข้อมูลสำหรับการจัดเตรียมบริการสายส่วนตัวที่ทำงานรวดเร็วในหนึ่งนาที เพื่อมอบความคล่องตัวและประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่ายศูนย์ข้อมูลสูงสุด
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม