หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: WEF ยกย่อง ไมเดีย กรุ๊ป เป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรม 4.0  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 มี.ค. 22, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัทไมเดีย กรุ๊ป จำกัด (Midea Group Co., Ltd.) (000333CH) ได้รับการยกย่องเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีอุตสาหกรรม 4.0 โดยโรงงานผลิตอีก 2 แห่ง ได้แก่ ไมเดีย เหอเฟย์ (Midea Heifei) และ ไมเดีย จิงโจว (Midea Jingzhou) ได้รับเลือกให้เข้าร่วมเครือข่ายโกลบอล ไลท์เฮ้าส์ เน็ตเวิร์ค (Global Lighthouse Network) ของเวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรั่ม (World Economic Forum: WEF) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทพยายามของไมเดีย กรุ๊ป ในการบรรลุประสิทธิภาพการผลิตควบคู่ไปกับความยั่งยืน
โกลบอล ไลท์เฮ้าส์ เน็ตเวิร์ค คือชุมชนของผู้ผลิตชั้นนำระดับโลกที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในยุคของการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 (4IR) เพื่อเปลี่ยนแปลงโรงงานและห่วงโซ่มูลค่า โดยรวมแล้ว ไมเดีย กรุ๊ป มีโรงงานในเครือข่ายไลท์เฮ้าส์ของ WEF เพิ่มขึ้นเป็น 4 แห่ง ครอบคลุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอัจฉริยะ ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนที่ค่อนข้างสูงในรายได้รวมของไมเดีย กรุ๊ป
"โรงงานของเราเคยผลิตสินค้าระดับบนและระดับกลางในเวลาเดียวกัน ซึ่งในตอนนั้น การผลิตของเราเผชิญกับความท้าทายที่ใหญ่มาก" หลี่ เจิน (Li Zhen) ผู้จัดการทั่วไปของโรงงานไมเดีย จิงโจว กล่าว "วิธีการผลิตแบบดั้งเดิมไม่มีประสิทธิภาพ และยากที่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทันเวลา"
ไมเดีย จิงโจว ซึ่งเป็นโรงงานน้องใหม่ในเครือข่ายไลท์เฮ้าส์ นำระบบอัตโนมัติที่ยืดหยุ่นมาใช้ ผ่านการดำเนินมาตรการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและอัจฉริยะ โดยอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (loT) และปัญญาประดิษฐ์ในแผนงานด้านการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลมากกว่า 2,000 แผนงาน ช่วยเพิ่มผลิตภาพแรงงานขึ้น 52% และลดช่วงเวลานำการผลิต (Production Lead Time) ลง 25% ลดอัตราความล้มเหลว 53% และลดการใช้สาธารณูปโภคต่อหน่วยลง 20%
ขณะที่โรงงานผลิตเครื่องซักผ้าของไมเดียในเมืองเหอเฟย์ได้เป็นประจักษ์พยานการปฏิวัติอุตสาหกรรมเช่นกัน โดยมีจำนวน SKU ของสินค้ามากกว่า 1,100 อีกทั้งยอดการผลิตและยอดขายต่อปีของโรงงานไมเดีย เหอเฟย์ ยังอยู่ในระดับแนวหน้าด้วย จาง จือหมิน (Zhang Zhimin) ผู้จัดการทั่วไปของโรงงาน กล่าวว่า "การนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ได้ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดตั้งแต่กระบวนการทางธุรกิจ โมเดลธุรกิจ และประสิทธิภาพการผลิตที่เพิ่มขึ้น"
ไมเดีย เหอเฟย์ โรงงานยุคอุตสาหกรรม 4.0 ในเครือไลท์เฮ้าส์ พุ่งเป้าไปที่กลุ่มสินค้าระดับไฮเอนด์ในประเทศและการขยายตลาดต่างประเทศ โดยใช้ปัญญาประดิษฐ์และเทคโนโลยี loT อย่างกว้างขวางทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าตั้งแต้ต้นทางจนถึงปลายทาง เพื่อสร้างการตอบสนองที่รวดเร็วขึ้น และห่วงโซ่อุปทานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลให้เวลานำการผลิตลดลง 56% อัตราการสูญเสียลูกค้าเดิมลดลง 36% และผลิตภาพแรงงานเพิ่มขึ้น 45% นอกจากนี้ยังช่วยผลักดันสู่การบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซคาร์บอนปริมาณสูงสุดก่อนลดลง (Emission Peak) ในปี 2568 และการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ (Net-zero) ในปี 2583
ไซมอน จาง (Simon Zhang) ซีไอโอของไมเดีย กรุ๊ป กล่าวว่า "ในอนาคต ไมเดีย กรุ๊ป จะยังคงเพิ่มการลงทุนในด้านเทคโนโลยีดิจิทัล, IoT, การพัฒนาความก้าวหน้าระดับโลก และความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยี ตลอดจนลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ล้ำสมัย"
เกี่ยวกับบริษัท ไมเดีย กรุ๊ป จำกัด
ด้วยวิสัยทัศน์ในการ "นำนวัตกรรมอันยอดเยี่ยมมาสู่ชีวิตผู้คน" ไมเดีย กรุ๊ป ได้ยึดถือหลักปรัชญาในการสร้างสรรค์ชีวิตที่ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีมานานกว่า 54 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท ปัจจุบัน ไมเดียได้พัฒนาเป็นกลุ่มบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจบ้านอัจฉริยะ เทคโนโลยีอุตสาหกรรม เทคโนโลยีการก่อสร้าง วิทยาการหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ และนวัตกรรมดิจิทัล ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา บริษัททุ่มงบประมาณเพื่อลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาเกือบ 4.5 หมื่นล้านหยวน โดยมีศูนย์วิจัยและพัฒนา 35 แห่ง และฐานการผลิตหลัก 35 แห่งทั่วโลก ผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทมอบคุณประโยชน์ให้แก่ผู้บริโภคราว 500 ล้านคน ในกว่า 200 ประเทศและดินแดนทั่วโลก
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1776475/1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1776476/2.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม