หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: BEST Express และ MIDEA ประเทศไทย ร่วมลงนามความร่วมมือทางธุรกิจ  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 เม.ย. 22, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
BEST Express และ MIDEA ประเทศไทย ร่วมลงนามความร่วมมือทางธุรกิจ มุ่งพัฒนาตลาดในประเทศ
[/b]


เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2565 BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ผู้ให้บริการ รับ-ส่ง พัสดุด่วนทั่วไทย ภายใต้การบริหารงานของบริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เอ็มดี คอนซูเมอร์ แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ลงนามความร่วมมือทางธุรกิจร่วมกันในประเทศไทย โดย เบสท์ เอ็กซ์เพรส จะเข้ามารับผิดชอบการขนส่งผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศ คอมเพรสเซอร์ และสินค้าขนาดใหญ่ในครัวเรือนอื่น ๆ (White goods) ภายในประเทศ ให้กับแบรนด์ ไมเดีย (Midea) ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท เอ็มดี คอนซูเมอร์ แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด อย่างเป็นทางการ

ภายในพิธีการ มร. เจสัน เชียน ผู้จัดการทั่วไปภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประธานกรรมการ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวว่า “ในบริบทของการดำเนินงาน ตามความตกลงร่วมมือทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) ให้มีประสิทธิภาพนั้น เบสท์ฯ ยังคงลงทุนในทรัพยากรบุคคลที่มีความสามารถ เงินทุนและเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกอัตโนมัติต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบัน เบสท์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย มีศูนย์กระจายสินค้า หรือฮับ (HUB) ครอบคลุมทั่วประเทศ แม้สินค้าที่ต้องจัดส่งจะมีขนาดใหญ่ อย่างเช่น เครื่องปรับอากาศ เบสท์ฯ ก็จะสามารถกระจายสินค้าเหล่านี้ให้ถึงลูกค้าในทั่วทุกพื้นที่ได้อย่างแน่นอน”

มร. โทนี่ หลิว (Tony Liu), MD Consumer Appliance (Thailand) Co., Ltd. ได้กล่าวว่า “เบสท์ เอ็กซ์เพรส ได้เข้ามาช่วยส่งของชิ้นใหญ่ให้กับแบรนด์ไมเดียครั้งนี้ทำให้เราได้บริการส่งผลิตภัณฑ์ถึงมือลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ และสะดวกสบายตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น ด้วยบริการขนส่งสินค้าที่มีคุณภาพของ เบสท์ เอ็กซ์เพรส ในบริการต่าง ๆ อาทิ บริการส่งสินค้าหลายชิ้นรวมกันในหนึ่งเวย์บิลสู่ปลายทางเดียวกัน (BEST Multiple Parcel) และทางไมเดียหวังว่าการร่วมมือทางธุรกิจร่วมกันระหว่าง เบสท์ เอ็กซ์เพรส (BEST Express) และไมเดีย (Midea) ในครั้งนี้ จะเป็นการสร้างสัมพันธ์และโอกาสทางธุรกิจที่ดีระหว่าง 2 องค์กร เพื่อสร้างประสบการณ์บริการที่ดีสู่ลูกค้าผู้มีอุปการะคุณของเรา”

ทาง Midea จะมีการขายสินค้าหลากหลายประเภท เช่น สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัว และสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าเกี่ยวกับน้ำ ผ่าน 2 แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของประเทศ เป็นที่รู้กันดีว่า Midea Group ได้มีการก่อตั้งและพัฒนายุทธศาสตร์ในประเทศต่าง ๆ หลายทวีป อาทิ สหรัฐอเมริกา บราซิล เยอรมนี ญี่ปุ่น และอาเซียน สู่ระดับโลก ในปี 2563 Midea เข้าซื้อกิจการ Hitachi Compressor Thailand และควบรวมการจัดการให้เป็นหนึ่งเดียวกับกลุ่มธุรกิจเครื่องกลไฟฟ้า ในปี 2564 Midea ได้เริ่มลงทุนก่อสร้างโรงงานอัจฉริยะในประเทศไทย โรงงานจะมีกำลังผลิตโดยรวมอยู่ที่ 4 ล้านชุดต่อปี ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นฐานการผลิตเครื่องปรับอากาศในครัวเรือนที่ใหญ่ที่สุดในต่างประเทศของ Midea เท่านั้น แต่จะเป็นฐานการผลิตเครื่องปรับอากาศในครัวเรือนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย


ในกระบวนการขนส่งสินค้า สินค้าขนาดใหญ่จะมีกระบวนการที่มากและซับซ้อนกว่าสินค้าขนาดเล็ก ในแง่ของการขนส่งและบรรจุภัณฑ์ ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว เบสท์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย ได้เปิดตัวบริการขนส่งพัสดุด่วนสำหรับสินค้าขนาดใหญ่ (BEST Big Parcel) ได้ถึง 100 กิโลกรัม และสามารถรองรับน้ำหนักปริมาตรได้สูงสุดถึง 300 กิโลกรัม ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์แล้วเพลิดเพลินไปกับบริการจัดส่งพัสดุด่วนถึงหน้าบ้าน (Door to door) รวมถึงสามารถตรวจสอบสถานะการจัดส่งพัสดุด่วนแบบอัตโนมัติได้ง่ายด้วยบริการ BEST Tracking Alert (แจ้งเตือนสถานะพัสดุอัตโนมัติ) ผ่าน LINE Official Account: @BESTExpressTH ได้อีกด้วย

เบสท์ฯ ได้เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเมื่อปี 2561 และได้เปิดให้บริการขนส่งพัสดุด่วนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2562 และขณะนี้ เบสท์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย ได้ติดอันดับหนึ่งในห้าของส่วนแบ่งตลาดขนส่งพัสดุด่วนในประเทศ และตั้งแต่ต้นปีนี้ เบสท์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย ได้มีการร่วมมือกับบริษัทต่างชาติที่มีชื่อเสียงหลายแห่งอีกมากมาย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  BEST Express  MIDEA  เครื่องปรับอากาศ คอมเพรสเซอร์  บริการขนส่งพัสดุด่วน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม