คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ถนนฟิลเบิร์ต เวย์ ในวันจันทร์ที่ 4 เมษายน 2565 เพื่อเป็นการระลึกถึงบุคคลผู้เป็นแรงบันดาลใจและนำพาให้ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ประสบความสำเร็จสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ อันยาวนานกว่า 138 ปี ของการก่อตั้งสโมสร
วันพิธีเปิดอนุสาวรีย์ เป็นวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 64 ปี ของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ซึ่งในปีนี้ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ คนปัจจุบัน พร้อมด้วยครอบครัว ศรีวัฒนประภา นายกเทศมนตรีเมืองเลสเตอร์ พร้อมด้วยคณะบุคคลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับคุณวิชัยจากหลากหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันขี่ม้าโปโล, การแข่งม้าเรซซิ่ง, สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน เบลเยี่ยม, เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงลอนดอนพร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติต่างเข้าร่วมในพิธีเปิดอนุสาวรีย์นี้ ณ เมืองเลสเตอร์
เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมคนปัจจุบัน พร้อมนักเตะเลสเตอร์ชุดแชมป์เอฟเอ คัพ ปี 2021 และนักเตะชุดแชมป์พรีเมียร์ลีก ปี 2016 อดีตผู้จัดการทีม ผู้ที่เคยมีส่วนร่วมในการสร้างเกียรติคุณให้แก่สโมสร อย่าง ไนเจล เพียร์สัน เคลาดิโอ รานิเอรี และเครก เชกสเปียร์ รวมถึงอดีตประธานสโมสร อดีตผู้เล่นที่มีชื่อเสียง เจ้าหน้าที่ที่ได้ร่วมงานกับสโมสรมากกว่า 25 ปี ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ
อนุสาวรีย์นี้จัดตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม โดย คุณซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า “คุณวิชัยรักเมืองนี้ และทราบซึ้งถึงความรักของชาวเมืองเลสเตอร์ที่มอบให้และเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์ของคุณวิชัย”
https://www.khaosod.co.th/sports/news_6981245