หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญสะสมหายาก ประดับเพชรสีชมพูเลอค่า  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ค. 22, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วันนี้ โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) เปิดตัวออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน (Opulence Collection) อันเป็นสุดยอดผลงานหัตถศิลป์ด้านเหรียญ ซึ่งประกอบด้วยอัญมณีล้ำค่าที่หายากมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกอย่างเพชรสีชมพูจากเหมืองอาร์ไกล์อันเลื่องชื่อ อัญมณีเหล่านี้เป็นองค์ประกอบพิเศษของเหรีญทองคำบริสุทธิ์และเหรียญทองคำขาวซึ่งถือเป็นนิยามใหม่ของสิ่งที่หายากอย่างแท้จริง คอลเล็กชันใหม่นี้นำโดยผลงานหนึ่งเดียวในโลกอย่างดิ อัลทิเมต (The Ultimate) อันเป็นเหรียญทองคำขาวบริสุทธิ์ประดับเพชรสีชมพูน้ำหนัก 1 กิโลกรัม ซึ่งเผยโฉมแล้วในวันนี้ที่หอศิลป์ออตตาวา อาร์ต แกลลอรี

"โรงกษาปณ์แคนาดามีชื่อเสียงในด้านการผลิตเหรียญที่มีความวิจิตรงดงามและเปี่ยมศิลปะ ซึ่งเป็นที่รู้จักของนักสะสมทั่วโลก" คุณมารี เลอเมย์ (Marie Lemay) ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงกษาปณ์แคนาดา กล่าว "การยกย่องความสามารถและจินตนาการของคนของเราผ่านโลหะมีค่าและงานวิจิตรศิลป์คือความหลงใหลของเรา ทั้งยังเป็นเครื่องหมายการค้าของเรา เราภูมิใจที่ออพพิวเลินซ์ คอลเลกชันใหม่ของเราได้นำธรรมเนียมแห่งความเป็นเลิศของเราไปสู่อีกระดับ"

ในการเปิดตัวคอลเลกชันสุดพิเศษใหม่นี้ โรงกษาปณ์แคนาดาได้ร่วมมือกับโรงประมูลงานวิจิตรศิลป์เฮฟเฟล (Heffel Fine Art Auction House) เพื่อขายเหรียญดิ อัลทิเมต ซึ่งเป็นผลงานอันทรงเกียรติที่สุดของคอลเลกชันนี้ โดยจะเสนอขายในการประมูลสดในวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

"เฮฟเฟลรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เสนอโอกาสให้นักสะสมเป็นเจ้าของสมบัติล้ำค่าที่หายากนี้ ร่วมกับโรงกษาปณ์แคนาดาและเหมืองอาร์ไกล์" คุณเดวิด เฮฟเฟล (David Heffel) ประธานบริษัทประมูลงานวิจิตรศิลป์เฮฟเฟล กล่าว "เหรียญดิ อัลทิเมตเป็นงานศิลปะอย่างแท้จริง โดยการออกแบบที่สลับซับซ้อนและความงามที่ชวนหลงใหลจะดึงดูดความสนใจของนักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบทั่วโลกอย่างไม่ต้องสงสัย"

นักสะสมที่สนใจประมูลเหรียญดิ อัลทิเมต สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการประมูลกับเฮฟเฟล

เกี่ยวกับออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน

ออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน ( Opulence Collection) ซึ่งมีเหรียญเพชรสีชมพูเปิดตัวในปีแรก เป็นผลมาจากความร่วมมือที่น่าตื่นเต้นกับโรงกษาปณ์แคนาดาและครอสเวิร์กส์ แมนูแฟกเจอริง (Crossworks Manufacturing) ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติแคนาดาและพันธมิตรที่ได้รับอนุญาตของอาร์ไกล์ พิงค์ ไดมอนด์ส (Argyle Pink Diamonds) โดยการที่เหมืองอาร์ไกล์ของริโอ ทินโต (Rio Tinto) ปิดตัวลงในปี 2563 ทำให้เพชรสีชมพูที่ประดับบนเหรียญทองคำบริสุทธิ์และเหรียญทองคำขาวกลายเป็นหนึ่งในสินค้าที่หายากที่สุดในโลก ทำให้งานชิ้นนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างแท้จริง

คุณแพทริค คอพเพนส์ (Patrick Coppens) ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาดของริโอ ทินโต ไดมอนด์ส กล่าวว่า "การร่วมมือครั้งนี้มีความพิเศษมากในแง่ของศิลปะ ความหายาก และคุณค่า โดยเราภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวนี้"

คุณอิเทย์ แอเรียล (Itay Ariel) กรรมการบริหารฝ่ายขายและปฏิบัติการ บริษัทครอสเวิร์ก แมนูแฟกเจอริง กล่าวว่า "มีเรื่องราวที่น่าภาคภูมิใจที่จะบอกเล่าที่นี่ อันเป็นเรื่องราวงานหัตถศิลป์ของช่างฝีมือชาวแคนาดา ซึ่งสร้างสรรค์ผลงานที่หายากอย่างสุดขั้วและเป็นที่ต้องการของผู้คนทั่วโลก"

เหรียญพิงค์ ไดมอนด์ ผลิตในจำนวนกำจัดเพียงไม่กี่ชิ้น ประกอบด้วย

ดิ อัลทิเมต ( The Ultimate): เหรียญทองคำขาวบริสุทธิ์ 99.95% หนัก 1 กิโลกรัม ราคาหน้าเหรียญ 2,500 ดอลลาร์ ผลิตทั่วโลกจำนวน 1 เหรียญ
สเพลนเดอร์ (Splendour): เหรียญทองคำขาวบริสุทธิ์ 99.95% หนัก 10 ออนซ์ ราคาหน้าเหรียญ 1,250 ดอลลาร์ ผลิตทั่วโลกจำนวน 5 เหรียญ
แกรนเจอร์ (Grandeur): เหรียญทองคำขาวบริสุทธิ์ 99.95% หนัก 2 ออนซ์ ราคาหน้าเหรียญ 350 ดอลลาร์ ผลิตทั่วโลกจำนวน 30 เหรียญ
เทรเชอร์ (Treasure): เหรียญทองคำบริสุทธิ์ หนัก 1 ออนซ์ ราคาหน้าเหรียญ 200 ดอลลาร์ ผลิตทั่วโลกจำนวน 400 เหรียญ

สั่งซื้อผลงานเหรียญสุดพิเศษจากออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน ได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่ 1-800-267-1871 ในแคนาดา 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือที่ www.mint.ca โดยคุณหมิง ไดมอนส์ (Kunming Diamonds) รับหน้าที่เป็นผู้จัดจำหน่ายเหรียญออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน นี้ทั่วโลก

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับออพพิวเลินซ์ คอลเลกชัน ได้บนเว็บไซต์ www.mint.ca/opulence รับชมภาพและวิดีโอเหรียญเพชรสีชมพูได้ที่นี่

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทาง ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

เกี่ยวกับโรงประมูลงานวิจิตรศิลป์เฮฟเฟล

นับตั้งแต่ปี 2521 โรงประมูลงานวิจิตรศิลป์เฮฟเฟล (Heffel Fine Art Auction House) ได้เชื่อมโยงนักสะสมผู้หลงใหลทั่วโลกเข้ากับผลงานศิลปะที่โดดเด่น โดยมียอดขายรวมทั้งสิ้นประมาณ 750 ล้านดอลลาร์ เฮฟเฟลมีสำนักงานในโทรอนโต แวนคูเวอร์ มอนทรีออล ออตตาวา และคาลการี จึงพรั่งพร้อมไปด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านวิจิตรศิลป์มากประสบการณ์ในแคนาดา และจัดหาบริการระดับเหนือชั้นให้กับทั้งผู้ขายและผู้ซื้อทั่วโลก

ภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1811290/Royal_Canadian_Mint_THE_ROYAL_CANADIAN_MINT_REDEFINES_RARE%C2%A0WITH.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1810487/Royal_Canadian_Mint_THE_ROYAL_CANADIAN_MINT_REDEFINES_RARE%C2%A0WITH.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม