หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: YPO มอบรางวัลโกลบอล อิมแพ็ค อวอร์ด ประจำปี 2565 ให้แก่ดาร์โซโน ฮาร์โตโน  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ค. 22, 14:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วายพีโอ (YPO) องค์กรผู้นำระดับโลกที่เกิดจากการรวมตัวของผู้บริหารกว่า 30,000 คน ใน 142 ประเทศ ได้ประกาศชื่อผู้คว้ารางวัลโกลบอล อิมแพ็ค อวอร์ด (Global Impact Award) ประจำปี 2565 นั่นคือ คุณดาร์โซโน ฮาร์โตโน (Dharsono Hartono) ซีอีโอของบริษัท พีที ริมบา มักมูร์ อูตามา (PT Rimba Makmur Utama หรือ RMU) ซึ่งเป็นบริษัทที่บริหารโครงการคาติงงัน เมนทายา (The Katingan Mentaya Project) โดยมีเป้าหมายในการลดการตัดไม้ทำลายป่าและสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในประเทศอินโดนีเซีย

รางวัลวายพีโอ โกลบอล อิมแพ็ค อวอร์ด (YPO Global Impact Award) คือรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดของวายพีโอ ที่มอบให้แก่สมาชิกที่สร้างคุณูปการอันยิ่งใหญ่และยั่งยืนนอกองค์กรวายพีโอ

"คุณดาร์โซโนและความพยายามของเขาในอินโดนีเซียสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนในชุมชนวายพีโอ" คุณซาวิเยร์ มูฟรักจี (Xavier Mufraggi) ซีอีโอของวายพีโอ กล่าว "เขาไม่เพียงสร้างคุณูปการด้านสิ่งแวดล้อมอันน่าประทับใจเท่านั้น แต่ยังค้นพบทางออกในระยะยาวสำหรับชุมชนท้องถิ่น ตลอดจนมีส่วนช่วยสร้างผู้นำและผู้ประกอบการรุ่นใหม่ด้วย"

ในฐานะผู้บริหารบริษัท พีที ริมบา มักมูร์ อูตามา คุณดาร์โซโนและทีมงานได้ใช้โมเดลการใช้งานผืนดินอย่างยั่งยืนด้วยการลดการตัดไม้ทำลายป่าและความเสื่อมโทรม ตลอดจนส่งเสริมการพูดคุย ยกระดับความสมบูรณ์ของระบบนิเวศ และสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจในอินโดนีเซีย โดยการดำเนินโครงการคาติงงัน เมนทายา ส่งผลให้บริษัทสามารถอนุรักษ์และฟื้นฟูพื้นที่ป่าพรุขนาดใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โครงการคาติงงัน เมนทายา มีเป้าหมายในการอนุรักษ์ผืนป่าขนาด 157,875 เฮกตาร์ (390,117 เอเคอร์) ในภูมิภาคกาลีมันตันกลางของอินโดนีเซีย ซึ่งอยู่ตอนใต้สุดของเกาะบอร์เนียว และปกติเป็นพื้นที่สำหรับตัดไม้ โดยโครงการนี้ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เฉลี่ย 8 ล้านตันต่อปี เทียบเท่ากับการนำรถ 2 ล้านคันออกจากท้องถนน

นอกจากนี้ คุณดาร์โซโนและโครงการดังกล่าวยังสร้างความร่วมมือกับหมู่บ้าน 35 แห่ง และมอบทางเลือกในการสร้างรายได้อย่างยั่งยืน รวมถึงให้เงินกู้ระดับจุลภาคแก่ผู้ประกอบธุรกิจขนาดเล็ก 1,000 ราย

คุณดาร์โซโนกล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลโกลบอล อิมแพ็ค อวอร์ด ประจำปี 2565 ผมและหุ้นส่วนของผม นั่นคือคุณเรซาล กุสุมัตมัดจา (Rezal Kusumaatmadja) ได้ก่อตั้งบริษัท RMU ขึ้นเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ด้วยวิสัยทัศน์ในการสร้างเศรษฐกิจโลกที่ให้ความสำคัญกับโลกและคนเป็นอันดับหนึ่ง โครงการคาติงงัน เมนทายา เป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นว่า บริษัทแห่งหนึ่งซึ่งให้ความสำคัญกับธรรมชาติสามารถเอาชนะการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้ด้วยการลงมือทำอย่างจริงจัง ซึ่งสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อระบบนิเวศอันประกอบด้วยสภาพภูมิอากาศ ชุมชน และความหลากหลายทางชีวภาพ แม้ว่าหนทางข้างหน้ายังอีกยาวไกล แต่รางวัลนี้ก็เป็นแรงขับเคลื่อนอย่างดีที่จะผลักดันให้เราบรรลุพันธกิจของเรา"

ในบรรดาผู้ชนะระดับภูมิภาคจากทั่วโลก คุณดาร์โซโนได้รับเลือกให้รับรางวัลระดับโลกในครั้งนี้

ผู้คว้ารางวัลวายพีโอ โกลบอล อิมแพ็ค อวอร์ด ระดับภูมิภาค ได้แก่

อาชีช อัดวานี ( Asheesh Advani) (อเมริกาตะวันออกเฉียงเหนือ) ประธานและซีอีโอของเจเอ เวิลด์ไวด์ (JA Worldwide)
เซห์บา อาลี ( Sehba Ali) (อเมริกาตะวันตก) ซีอีโอของคิปป์ เท็กซัส พับลิก สคูลส์ (KIPP Texas Public Schools)
เท็ด ออลลิง ( Ted Alling) (อเมริกาตะวันออกเฉียงใต้ และแคริบเบียน) ผู้ก่อตั้งและประธานของชัททานูกา พรีแพราทอรี สคูล (Chattanooga Preparatory School)
เจสัน ชิว ( Jason Chiu) (เอเชียเหนือ) ผู้ก่อตั้งเชอร์รีพิกส์ (Cherrypicks)
ดาร์โซโน ฮาร์โตโน ( Dharsono Hartono) ซีอีโอของพีที ริมบา มักมูร์ อูตามา (PT Rimba Makmur Utama)
ไมค์ เฮาส์ ( Mike House) (แคนาดา) ประธานและซีอีโอของมูลนิธิโรงพยาบาลเด็กสโตลเลอรี (Stollery Children's Hospital Foundation)
เอ็ดเวิร์ด "โบ" เนกโก ( Edward "Beau" Necco) (อเมริกากลาง) ซีอีโอของเนกโก (Necco)
ปีเตอร์ จอนโจ ( Peter Njonjo) (แอฟริกา) ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของทวิกา ฟู้ดส์ (Twiga Foods)
วิคัส โพทา ( Vikas Pota) (ยุโรป) ผู้ก่อตั้งทีโฟร์ เอ็ดดูเคชัน (T4 Education)
วรุณ เชต ( Varun Sheth) (เอเชียใต้) ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของเกตโต (Ketto.org)
แจร์ ริเบโร ดา ซิลวา ( Jair Ribeiro da Silva) (ลาตินอเมริกา) ผู้ก่อตั้งและประธานของอาสโซซิอาสเซา ปาเซรู ดา เอดูคาเซา (Associac?o Parceiros da Educac?o)
เดวิส สมิท ( Davis Smith) (อเมริกาแปซิฟิก) ผู้ก่อตั้งและประธานของโคโตแพ็กซี (Cotopaxi)
มานาล ซเรก ( Manal Zraiq) (ตะวันออกกลาง/แอฟริกาเหนือ) ประธานของอัล มุสตาคบาล สคูล (Al Mustaqbal School)
เกี่ยวกับวายพีโอ

วายพีโอ (YPO) คือองค์กรผู้นำระดับโลกที่เกิดจากการรวมตัวของผู้บริหารกว่า 30,000 คน ใน 142 ประเทศ ซึ่งมีความเชื่อร่วมกันว่าโลกต้องการผู้นำที่ดียิ่งขึ้น สมาชิกแต่ละคนล้วนประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำตั้งแต่อายุยังน้อย โดยเป็นผู้บริหารธุรกิจและองค์กรที่สร้างรายได้ต่อปีรวมกันสูงถึง 9 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ สมาชิกของวายพีโอสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนซึ่งกันและกันผ่านการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์อันล้ำค่าในชุมชนที่เปิดกว้างและไว้เนื้อเชื่อใจกัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ypo.org

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1065220/YPO_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม