หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โมดูลเวอร์เท็กซ์ 670 วัตต์ ทำผลงานยอดเยี่ยมในการทดสอบโดยพีเวล  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ค. 22, 13:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทรินา โซลาร์ เผยโมดูลเวอร์เท็กซ์ 670 วัตต์ ทำผลงานยอดเยี่ยมในการทดสอบความน่าเชื่อถือโดยพีเวล ขึ้นแท่น "ผู้ทำผลงานยอดเยี่ยม" เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ได้รับการจัดอันดับให้เป็น "ผู้ทำผลงานยอดเยี่ยม" (Top Performer) ประจำปี 2565 จากการจัดอันดับผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลกโดยพีวี เอโวลูชัน แล็บส์ หรือ พีเวล หรือ พีวีอีแอล (PV Evolution Labs หรือ PVEL) ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการทดสอบความน่าเชื่อถือโดยบุคคลที่สามที่มีชื่อเสียงระดับโลก หลังจากการทดสอบอย่างเข้มงวดเป็นเวลานานหลายเดือน ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 8 ติดต่อกัน ส่งผลให้ทรินา โซลาร์ เป็นบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ที่ได้รับรางวัลนี้มากที่สุด นับเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในด้านคุณภาพอันยอดเยี่ยม ความน่าเชื่อถือในระดับสูง และความปลอดภัยที่โดดเด่นของโมดูล ผลการทดสอบที่เผยแพร่โดยพีเวลแสดงให้เห็นว่า โมดูลเวอร์เท็กซ์ (Vertex) ขนาด 210 มม. กำลังสูงพิเศษ โดยเฉพาะรุ่น 670 วัตต์ มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมที่สุดในการทดสอบคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์

พีเวลทำการประเมินโมดูลเป็นจำนวนมากทุกปีด้วยเกณฑ์การทดสอบความน่าเชื่อถือและคุณภาพที่เข้มงวดยิ่งกว่ามาตรฐานไออีซี (IEC) นอกจากนั้นยังเผยแพร่คะแนนความน่าเชื่อถือของโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์เป็นประจำทุกปี เพื่อให้อุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์มีข้อมูลเปรียบเทียบประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือที่เป็นอิสระและมีความสม่ำเสมอ

การทดสอบคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ประกอบด้วยการทดสอบวงจรความร้อน ความร้อนชื้น ความทนทานของแผ่นรองหลัง และความเค้นเชิงกล โดยการทดสอบความร้อนชื้นและวงจรความร้อนใช้เวลาทดสอบมากกว่ามาตรฐานไออีซีถึงสองเท่าหรือมากกว่านั้น ขณะที่การทดสอบความเค้นเชิงกลแบบใหม่ได้รวมการทดสอบโหลดเชิงกลสถิต โหลดเชิงกลไดนามิก 1,000 รอบ วงจรความร้อน 50 รอบ และการแช่แข็งความชื้น 10 รอบ โมดูลที่ผ่านการทดสอบของพีเวลถือว่าผ่านเกณฑ์ด้านความน่าเชื่อถือสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมหฤโหด

จากการทดสอบความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพของพีเวลในปีนี้ พบว่าโมดูลเวอร์เท็กซ์ของทรินา โซลาร์ ตั้งแต่รุ่นเวอร์เท็กซ์ เอส (Vertex S) ขนาด 410 วัตต์ สำหรับการใช้งานระดับครัวเรือน ไปจนถึงโมดูลกำลังสูงพิเศษมากกว่า 600 วัตต์ สำหรับติดตั้งบนพื้นดินในโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ ต่างแสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือที่ยอดเยี่ยมในทุกการทดสอบอันเข้มงวด

โดยเฉพาะอย่างยิ่งโมดูลเวอร์เท็กซ์กำลังสูงพิเศษ 670 วัตต์ ซึ่งทำผลงานยอดเยี่ยมในการทดสอบความร้อนชื้น วงจรความร้อน การเสื่อมสภาพที่อาจเกิดขึ้นจากการทำงาน การเสื่อมสภาพที่เกิดจากแสงและอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง (LeTID) และความเค้นเชิงกล ซึ่งหมายความว่า โมดูลนี้มีความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมสำหรับการใช้งานในสภาพอากาศเลวร้ายซึ่งมีอุณหภูมิสูง ความชื้นสูง และอุณหภูมิผันผวนมาก

ผลการทดสอบความเค้นเชิงกลยังแสดงให้เห็นว่า แทบไม่มีรอยแตกขนาดเล็กเกิดขึ้นในการทดสอบโมดูลประเภทสองหน้าขนาด 670 วัตต์ของทรินา โซลาร์ ขณะที่การเสื่อมของพลังงานก็น้อยกว่า 2% โดยสรุปแล้ว โมดูลกำลังสูงพิเศษของทรินา โซลาร์ ได้มาตรฐานตามเกณฑ์ของกลุ่มผู้ทำผลงานยอดเยี่ยมโดยพีเวล คงไว้ซึ่งประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมและความน่าเชื่อถือเชิงกล

"ในนามของทีมงานพีเวลทั้งหมด ผมขอแสดงความยินดีกับทรินา โซลาร์ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการทดสอบโมดูลขนาด 210 มม. และได้รับการยกย่องให้เป็น "ผู้ทำผลงานยอดเยี่ยม" เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน" คุณทริสตัน เอริออน โลริโก (Tristan Erion-Lorico) รองประธานฝ่ายการขายและการตลาดของพีเวล กล่าว "โมดูลเวอร์เท็กซ์แบบสองหน้าขนาด 600 วัตต์ขึ้นไปของทรินา โซลาร์ ได้รับการยอมรับในฐานะผู้ทำผลงานยอดเยี่ยมจากการทดสอบความน่าเชื่อถือทั้ง 5 รายการ และนี่เป็นเพียงตัวอย่างล่าสุดที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถของทรินา โซลาร์ ในการผลิตโมดูลที่เชื่อถือได้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา"

คุณเฮเลนา หลี่ (Helena Li) ประธานฝ่ายธุรกิจเซลล์และโมดูลของทรินา โซลาร์ ให้ความเห็นว่า "พีเวลเป็นห้องปฏิบัติการทดสอบความน่าเชื่อถือของโมดูลชั้นนำระดับโลก ซึ่งให้ข้อมูลประสิทธิภาพอย่างเป็นอิสระ เราภูมิใจที่ได้รับการยกย่องให้เป็น "ผู้ทำผลงานยอดเยี่ยม" ติดต่อกันเป็นปีที่ 8 จากการทดสอบความน่าเชื่อถือโดยพีเวล ประสิทธิภาพที่สม่ำเสมอและโดดเด่นของเราที่แสดงให้เห็นจากการทดสอบอิสระอันเข้มงวดของพีเวลนั้น ได้รับการยอมรับจากตลาดและเป็นหลักฐานที่ชัดเจนว่าเรายึดมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์มาโดยตลอด เราเชื่อว่าผลการทดสอบของพีเวลนั้นมีค่าอย่างยิ่งต่อนักพัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ นักลงทุน เจ้าของสินทรัพย์ และผู้ประกอบการทั่วโลก"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม