หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "เบนซา" เอเจนซี่การตลาดระดับโลก เปิดตัวแผนกวิทยาศาสตร์การตัดสินใจ  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 พ.ค. 22, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"เบนซา" เอเจนซี่การตลาดระดับโลก เปิดตัวแผนกวิทยาศาสตร์การตัดสินใจ พร้อมดึงตัวผู้เชี่ยวชาญ "แองเจลา เบเรสฟอร์ด" มาเป็นผู้นำทีม

การเปิดตัวทีมใหม่มีเป้าหมายเพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้งานได้จริง โดยให้บริการ "ฟูมฟักลูกค้า" ผ่านการนำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ และบริการดิจิทัลที่สามารถสร้างกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

เบนซา (BNZSA) เอเจนซี่ด้านการขายและการตลาดแบบบีทูบี (B2B) ระดับโลก ได้เปิดตัวแผนกวิทยาศาสตร์การตัดสินใจ (Decision Science) พร้อมกับว่าจ้างดร.แองเจลา เบเรสฟอร์ด (Angela Beresford) ผู้เชี่ยวชาญในวงการ มาเป็นผู้นำทีม

ภารกิจของแผนกนี้คือการช่วยให้ลูกค้าของเบนซาได้รับข้อมูลเชิงลึกที่ใช้งานได้จริงเกี่ยวกับผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้าของพวกเขา ตลอดจนคาดการณ์เมื่อลูกค้ามีความต้องการผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เฉพาะเจาะจง

ก่อนหน้านี้ ดร.เบเรสฟอร์ดเคยทำงานกับกูเกิล (Google), ฮาร์ต แฮงส์ (Harte Hanks), ปับลิซิส กรุ๊ป (Publicis Groupe), บีที เอ็นเตอร์ไพรส์ (BT Enterprise), บีสกายบี (BskyB) และโอทู (O2) โดยสร้างสินทรัพย์และแบบจำลองข้อมูลเพื่อคาดการณ์บริษัทที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย เวลาที่เหมาะสมในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ตลอดจนวิธีการปรับสารให้เข้ากับแรงจูงใจและความพึงพอใจด้านการสื่อสารของแต่ละเป้าหมาย

แผนกวิทยาศาสตร์การตัดสินใจเป็นส่วนหนึ่งของทีมบริการข้อมูล (Data Services) ที่แข็งแกร่งกว่า 50 คน ประกอบด้วยนักยุทธศาสตร์ข้อมูล นักวิทยาศาสตร์ วิศวกร และนักวิเคราะห์ โดยแผนกใหม่นี้จะใช้เครื่องมือที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทและการเรียนรู้ของเครื่องร่วมกัน เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลที่เบนซารวบรวมมานานสิบปี รวมถึงข้อมูลจากแหล่งข้อมูลภายนอกอีกมากมาย

ดร.เบเรสฟอร์ดกล่าวว่า "บริษัทจำนวนมากยังคงประสบปัญหาเนื่องจากไม่สามารถตัดสินใจทางการตลาดอย่างมีข้อมูลและดำเนินการใด ๆ ได้ ซึ่งมักเกิดจากข้อมูลที่แยกส่วนกัน ไม่สอดคล้องกัน และมีการจัดระเบียบไม่ดี ทำให้ไม่สามารถสร้างโอกาส สร้างความสัมพันธ์ และสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

"ความแตกต่างระหว่างวิทยาศาสตร์ข้อมูลกับวิทยาศาสตร์การตัดสินใจก็คือ นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลให้ความสำคัญกับการให้ข้อมูลเชิงลึกและการสร้างความสัมพันธ์โดยอ้างอิงการวิเคราะห์ทางสถิติ ในขณะที่นักวิทยาศาสตร์การตัดสินใจเริ่มจากการพิจารณาและหาปริมาณของสิ่งที่มีอิทธิพลต่อกระบวนการตัดสินใจ ซึ่งสามารถกำหนดพฤติกรรมทางการตลาดที่เหมาะสมที่สุดและส่งผลต่อการตัดสินใจ เบนซามีโอกาสมหาศาลในการเพิ่มมูลค่าให้แก่ลูกค้าด้วยวิทยาศาสตร์การตัดสินใจ เพื่อปลดล็อกการเติบโตในระดับต่อไป" ดร.เบเรสฟอร์ดกล่าว

คุณบราฮิม แซมฮาวด์ (Brahim Samhoud) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเบนซา กล่าวถึงการเปิดตัวแผนกวิทยาศาสตร์การตัดสินใจว่า "เราโชคดีมากที่ได้คนเก่งอย่างคุณแองเจลามาร่วมงาน ทีมวิทยาศาสตร์การตัดสินใจสามารถคาดการณ์การตัดสินใจซื้อของผู้ใช้ในอนาคตโดยอ้างอิงจากสิ่งที่เรารู้ นั่นคือ ความสนใจในผลิตภัณฑ์ แนวโน้มตลาด และพฤติกรรมที่เราระบุได้จากข้อมูลของเราเอง"

"แนวคิดเหล่านี้เป็นที่ยอมรับในแวดวงวิทยาศาสตร์ข้อมูลแบบบีทูซี (B2C) และเราจะต่อยอดด้วยการรวมเอาความตั้งใจและความได้เปรียบที่เราได้มาจากการพูดคุยโดยตรงกับบริษัทที่เราดูแล" คุณแซมฮาวด์กล่าว

เกี่ยวกับเบนซา

เบนซา คือเอเจนซี่ด้านการขายและการตลาดชั้นนำ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการกระตุ้นการรับรู้และความสนใจของผู้บริโภคเกี่ยวกับสินค้าและบริการ (Demand Generation) ผ่านทางข้อมูล สื่อดิจิทัล และโทรศัพท์ โดยมีทีมตัวแทน 400 รายที่เชี่ยวชาญด้านการนำเสนอข้อมูลลูกค้าเป้าหมายที่พร้อมสำหรับการขาย บริษัทเอกชนแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 และเติบโตอย่างรวดเร็วตลอด 9 ปีที่ผ่านมา

บริษัทตั้งอยู่ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน โดยมีสำนักงานสาขาในสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส และโมร็อกโก บริษัททุ่มลงทุนในการฝึกอบรมและสอนงานตัวแทนโดยใช้เครื่องมือและแนวทางปฏิบัติชั้นนำของอุตสาหกรรม ทีมงานทั้งหมดเป็นเจ้าของภาษาและให้บริการลูกค้าในภาษาต่าง ๆ ทั่วโลก นอกเหนือจากบุคลากรที่มีความโดดเด่นแล้ว บริษัทยังเป็นผู้นำในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อเน้นย้ำจุดขายของตน ตลอดจนสร้างแพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) ของตนเอง และเป็นผู้บุกเบิกการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) จิตวิทยาสื่อประสาท (Neuro Linguistic Programming) และการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning)

www.bnzsa.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1826316/BNZSA_Dr_Angela_Beresford.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1826318/BNZSA_Logo_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม