หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CARS24 เปิดเคล็ดลับวิธีดูรถมือสองแบบมืออาชีพด้วยตัวเอง  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มิ.ย. 22, 15:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
CARS24 เปิดเคล็ดลับวิธีดูรถมือสองแบบมืออาชีพด้วยตัวเอง
[/b]

ปัจจุบันหลายคนให้ความสนใจรถมือสองมากขึ้น ดังนั้นควรมีการตรวจสอบอย่างละเอียด ทั้งความน่าเชื่อถือของเต็นท์ เพราะหากเป็นร้านที่ได้มาตรฐาน จะไม่นำรถมือสองที่มีประวัติถูกชนหนัก จมน้ำ หรือรถที่มีความเสี่ยงสูงมาขายต่ออย่างแน่นอน CARS24 (คาร์สทเวนตี้โฟร์) แพลตฟอร์มซื้อขายรถยนต์มือสองออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย จึงขอแนะนำวิธีดูรถมือสองเบื้องต้นแบบมืออาชีพด้วยตนเอง เพื่อให้คุณได้รถมือสองคุณภาพดีไปใช้งานได้อย่างมั่นใจ โดยการดูเบื้องต้น สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ ตามวิธีด้านล่างดังนี้

สังเกตภายในและภายนอกของตัวรถ

การดูรถมือสองอันดับแรกคือการสังเกตจากภายนอก โดยต้องสังเกตในขณะที่รถคันนั้นๆ จอดนิ่งสนิทบนพื้นที่เสมอกัน หากตัวรถมีการเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่า ระบบช่วงล่างของรถคนนั้นมีปัญหา อาจถูกชนอย่างร้ายแรงจนเสียหายถึงระดับโครงสร้างรถมาก่อน นอกจากนั้นแล้ว ควรตรวจสอบรอยยุบหรือข้อบกพร่องภายนอกส่วนอื่น ๆ และภายในอย่างถี่ถ้วนอีกด้วย

ตรวจสอบประวัติรถยนต์

ปกติแล้วรถยนต์มือสองที่ขายในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาดมักมีการซ่อนประวัติที่มาที่ไปของรถคันนั้น เราจึงควรตรวจสอบประวัติของรถให้ละเอียด ว่าเคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุใหญ่มาหรือไม่ โดยประเภทของการเกิดอุบัติเหตุ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ การเกิดอุบัติเหตุแบบถึงโครงสร้าง และ ไม่ถึงโครงสร้าง ซึ่งสามารถเช็คได้ด้วยการดูร่องรอยการซ่อมสีภายนอก การเคาะซ่อมสีโครงสร้าง มีการเปลี่ยนชิ้นส่วนโครงสร้างหรือเปลี่ยนแปลงหลังคารถหรือไม่ รวมถึงการเสียรูปหรือการบิดงอในชิ้นส่วนโครงสร้างรถ นอกจากนี้ควรเช็คว่ารถเคยถูกน้ำท่วมหรือมีน้ำเข้าหรือไม่ ด้วยการตรวจสอบง่ายๆ เช่น กลิ่นอับภายในรถ คราบโคลนติดในรถ การเกิดสนิมและขี้เกลือในจุดต่างๆ รวมถึงความผิดปกติของเครื่องยนต์

การดูเลขไมล์หรือการกรอไมล์รถมือสอง

รถยนต์ส่วนใหญ่จะมีระยะทางการใช้งานต่อปีอยู่ราวๆ 25,000 – 35,000 กิโลเมตร หากซื้อรถที่มีอายุ 4 ปี แต่เลขไมล์รถอยู่ที่ 40,000 กิโลเมตร ให้สันนิษฐานเบื้องต้นได้เลยว่ารถคันนี้อาจถูกกรอไมล์มาตบตา เพื่อให้ดูคล้ายกับรถที่ใช้งานน้อย ซึ่งหากต้องการทราบว่ามีการดัดแปลงไมล์มาหรือไม่ สามารถนำรถยนต์เข้าเช็คที่ศูนย์ได้เลย

การดูรอยอาร์ค

การเช็คเม็ดอาร์คจากโรงงานตามรอยตะเข็บของฝากระโปรง ถือเป็นอีกจุดที่สำคัญเป็นอย่างมากของการดูรถมือสอง หากไม่มีรอยพวกนี้อยู่ ให้สันนิษฐานไว้ได้เลยว่ารถคันนี้ได้มีการชนหนักมาอย่างแน่นอน เพราะได้มีการเปลี่ยนและดัดแปลงโครงสร้างรถมานั้นเอง

ทดลองขับจริง

การทดลองขับจริงเป็นหัวใจหลักสำคัญของการตัดสินใจซื้อรถ เราควรมีการทดลองขับก่อนเสมอ เพื่อทดสอบระบบเบรก ระบบไฟ ฟังเสียงเครื่องยนต์ว่ามีความผิดปกติหรือไม่ ซึ่งการทดสอบควรวิ่งทางตรงในความเร็วไม่สูงมาก และลองปล่อยพวงมาลัยสัก 2-3 วินาที เพื่อดูว่ารถมีการเอียงซ้ายหรือขวาหรือไม่ โดยขณะที่ขับความรู้สึกของระบบช่วงล่างจะต้องซับแรงกระแทกได้ดี ซึ่งการทดลองขับนี้ไม่เพียงแต่จะดูสมรรถนะของรถ แต่ยังดูไปถึงจุดบกพร่องที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า นอกจากนี้ระหว่างการขับควรลองปรับทุกปุ่มกดในรถเหมือนเราใช้งานปกติ ทั้งไฟเลี้ยว ที่ปัดน้ำฝน แอร์ วิทยุ กระจกไฟฟ้า ฯลฯ เพื่อดูว่าสามารถใช้งานได้จริงหรือไม่

CARS24 เข้าใจดีว่าการตัดสินใจซื้อรถสักคันสำคัญแค่ไหน ข้อสังเกตทั้งหมดนี้คือการตรวจเช็ครถมือสองเบื้องต้นเท่านั้น และหากใครต้องการรถที่ได้มาตรฐานและไว้ใจในคุณภาพได้ CARS24 แพลตฟอร์มซื้อขายรถยนต์มือสองออนไลน์มีรถให้เลือกกว่า 1,400 คัน โดยรถทุกคันเราเป็นเจ้าของเอง ไม่ต้องกลัวย้อมแมว และได้รับการตรวจสอบอย่างดีกว่า 150 จุดตามมาตรฐาน พร้อมมีการรับประกันคุณภาพจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งหากทดลองใช้แล้วไม่พอใจ ยินดีคืนเงินเต็มจำนวนภายใน 7 วัน พร้อมการรับประกันหลังการขาย 12 เดือน หรือ 20,000 กิโลเมตร

เป็นเจ้าของรถมือสองในฝันง่ายๆ พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย อาทิ ขับฟรี 90 วัน ดอกเบี้ย 0% นาน 1 ปีเต็ม หรือรับดอกเบี้ยพิเศษ เริ่มต้นเพียง 2.79% พิเศษไปอีกขั้นสำหรับผู้ที่ถือบัตรเครดิต TTB แบ่งจ่ายค่าดาวน์ 0% ได้ 3 เดือน* (เงื่อนไขเป็นไปตามผู้ให้บริการสินเชื่อกำหนด)

ผู้ที่สนใจสามารถซื้อรถยนต์ได้ผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน CARS24 ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ทั้ง App Store และ Google Play Store หรือคลิก https://apple.co/36P0qWb ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://bit.ly/3sRR4QG หรือติดตามข้อมูลที่เพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/cars24thnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: #cars24
Tags:  #cars24 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม