หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "วิวโซนิค" ปักหมุดขึ้นครองอันดับ 1 ผลิตภัณฑ์ LED โปรเจกเตอร์ของไทย  (อ่าน 56 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มิ.ย. 22, 09:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
"วิวโซนิค" ปักหมุดขึ้นครองอันดับ 1 ผลิตภัณฑ์ LED โปรเจกเตอร์ของไทย
พร้อมเปิดตัวแอลอีดีโปรเจกเตอร์ 2 ซีรีส์
รองรับการใช้งานในห้องประชุมบริษัทได้อย่างสมบูรณ์แบบ


กรุงเทพฯ 9 มิถุนายน 2565 - วิวโซนิค หรือ ViewSonic เป็นแบรนด์แอลอีดีโปรเจกเตอร์ชั้นนำติดอันดับท็อป 3 ของโลก เปิดตัวแอลอีดีโปรเจกเตอร์ความสว่างสูง 2 รุ่นใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการ ภายในห้องประชุมของบริษัทชั้นนำ และสำนักงาน หลังครองตำแหน่งแบรนด์แอลอีดีโปรเจกเตอร์อันดับ 1 ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งในประเทศไทยที่ วิวโซนิค ครองส่วนแบ่งตลาด "แอลอีดีโปรเจกเตอร์" ในไทยเมื่อปีที่ผ่านมา 2021 มากถึง 68.67 %

นายเชาว์ ฟูฮอง ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท วิวโซนิค อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น กล่าวถึงความสำเร็จของ วิวโซนิค ที่ครองตำแหน่งแบรนด์แอลอีดีโปรเจกเตอร์อันดับ 1 ในประเทศไทย สำหรับสมาร์ทโปรเจกเตอร์เพื่อความบันเทิงแบบพกพา รุ่นเอ็มซีรีส์ ก่อนจะเผยว่าในปีนี้ วิวโซนิค มีการขยายตลาดผลิตภัณฑ์ "แอลอีดีโปรเจกเตอร์" เข้าไปในกลุ่มของสำนักงานบริษัท โดยเชื่อว่า ด้วยประสิทธิภาพของแอลอีดีโปรเจกเตอร์ที่มาพร้อมกับ เทคโนโลยีแอลอีดีล่าสุด เจเนอเรชั่นที่ 3 และฟีเจอร์ FREE อีก 3 อย่าง จะสามารถตอบสนองความต้องการในสำนักงานและห้องประชุมได้อย่างสมบูรณ์แบบ


สำหรับคุณสมบัติของเทคโนโลยีแอลอีดีล่าสุด เจเนอเรชั่นที่ 3 ได้มีการขยายขีดจำกัดด้านความสว่าง และประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงาน ด้วยแอลอีดีไดรเวอร์ และออปติคัลเอนจิน ที่ล้ำสมัย ทำให้ แอลอีดีโปรเจกเตอร์รุ่น LS500WHE และรุ่น LS550WHE ให้ความสว่างที่คงที่และน่าทึ่งได้ถึง 3,000 Ansi Lumens ไม่ว่าจะอยู่ในที่สว่างหรือในที่มืด ที่มาพร้อมกับ ช่วงสี Rec.709 ที่ครอบคลุมถึง 125 % ทำให้โปรเจกเตอร์ทั้งสองรุ่นสามารถแสดงผลได้อย่างสมจริง

โปรเจกเตอร์ทั้งสองรุ่นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยนำเสนอคุณสมบัติ 3 FREE ให้แก่ผู้ใช้ ได้แก่

Lamp Free (ไม่ต้องเปลี่ยนหลอดภาพ) เทคโนโลยีแอลอีดีเจเนอเรชั่นที่ 3 นี้ลดการใช้พลังงานลงได้เกือบ 50 % เมื่อเทียบกับโปรเจกเตอร์แบบใช้หลอดปกติทั่วไป อายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 30,000 ชั่วโมง ยังตัดทอนความจำเป็นในการเปลี่ยนหลอดออกไปได้อีกด้วย

Mercury Free (ปราศจากสารปรอท) เนื่องจากแหล่งกำเนิดแสงของแอลอีดีนั้นไม่ใช้สารปรอท จึงช่วยลดการทิ้งสารเคมีอันตราย ซึ่งทำร้ายทั้งสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของคนในสังคม

Maintenance Free (ไม่ต้องบำรุงรักษาบ่อย) เมื่อไม่จำเป็นต้องใช้หลอด และแอลอีดีมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ก็ช่วยลดความจำเป็นในการบำรุงรักษาลงอีกด้วย


นอกจากนี้ มาตรฐานการป้องกันฝุ่น IP5X ของโปรเจกเตอร์ ที่ซีลปิดออปติคัลเอนจิน เอาไว้ ยังช่วยปกป้องและรักษาคุณภาพของภาพให้แจ่มชัด การเปิดปิดเครื่องได้ทันทีช่วยมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้แก่ผู้ใช้งาน โดยลดเวลาในการรอแสงให้สว่างเต็มที่เมื่อเปิดเครื่อง และลดเวลาในการคูลดาวน์ก่อนจะรีสตาร์ทอีกครั้ง ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและพลังงานในการปฎิบัติงาน

ทั้งนี้ การปรับแต่งที่ยืดหยุ่น และความง่ายในการติดตั้งนั้น LS500WHE สามารถปรับมุมเอียงได้รอบ 360 องศา เพิ่มความยืดหยุ่นในการปรับใช้ อาทิ ติดตั้งเพื่อฉายภาพจากบนเพดานหรือบนพื้นได้ ส่วนรุ่น LS550WHE เป็นโปรเจกเตอร์ระยะฉายสั้น ที่มาพร้อมเลนส์ 0.49 จึงเหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก สามารถฉายภาพบนจอ 100 นิ้ว ด้วยระยะห่างเพียง 1.06 เมตรเท่านั้น และยังมีฟังก์ชั่น H/V Keystone และการปรับมุมทั้ง 4 มุม ยังทำให้ติดตั้งโปรเจกเตอร์จากด้านข้างได้ โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งไว้ในตำแหน่งกลางห้องเสมอไป และรุ่น LS550WHE ยังมีคุณสมบัติในการปรับแต่งเน็ตเวิร์กที่ครอบคลุมสำหรับไอทีแอดมิน เพื่อการควบคุมที่เรียบง่ายจากศูนย์กลางไปยังเครือข่ายอีกด้วย


นายเชาว์ ฟูฮอง กล่าวถึงความเป็นมาของ วิวโซนิค ด้วยว่า เมื่อปี 2007วิวโซนิค คือแบรนด์ที่เปิดตัวชุดเอชดีทีวี และโปรเจกเตอร์ตัวแรกของโลก ที่สามารถเชื่อมต่อไอพอดได้ ที่งานคอนซูเมอร์ อิเล็ก ทรอนิกส์ โชว์ (CES) และในปี 2009 วิวโซนิค เป็นแบรนด์ชั้นนำที่นำการฉายภาพสามมิติ มาใส่ในโปรเจกเตอร์รุ่นต่างๆ ก่อนที่จะครองอันดับแบรนด์โปรเจกเตอร์แบบฟูลเอชดี อันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกาในปี 2014 ต่อมาในปี 2018 วิวโซนิค ได้เปิดตัวแอลอีดีโปรเจกเตอร์รุ่นแรก ที่มีการจดสิทธิบัตร พร้อมลำโพง Harman Kardon และเมื่อถึงปี 2020 ทางแบรนด์ก็มีอัตราการเติบโตที่รวดเร็วที่สุดในตลาดโปรเจกเตอร์ ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่เพิ่มขึ้น 2 เท่า และขึ้นแท่นเป็นแบรนด์แอลอีดีโปรเจกเตอร์อันดับ 2 ของโลก ก่อนจะครองตำแหน่งแบรนด์แอลอีดีโปรเจกเตอร์อันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งในประเทศไทย ในปี 2021 พร้อมส่วนแบ่งตลาดแอลอีดีโปรเจกเตอร์ในไทยประจำปี 2021 ที่มากถึง 68.67 % (จากรายงานของ Future Source) มาในปี 2022 นี้ วิวโซนิค ก็ติดอันดับ 1 ในท็อป 3 ของแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกอีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ของแอลอีดีโปรเจกเตอร์ใหม่ล่าสุด ทั้ง 2 รุ่น ได้ที่: สำหรับรุ่น LS500WHE - https://www.viewsonic.com/th/products/projectors/LS500WHE และสำหรับรุ่น LS500WHE (Short-Throw)https://www.viewsonic.com/th/products/projectors/LS550WHE
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  วิวโซนิค  ViewSonic  โปรเจคเตอร์  led  Projector  เทคโนโลยีฉายภาพ  เจเนอเรชั่น 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม