หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 ต้องดูกราฟราคาทองคำในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 เริ่มต้น  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ค. 22, 09:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แผนภูมิราคาทองคำชุดหนึ่งยืนยันการเริ่มต้นที่แข็งแกร่งของปี 2022 เนื่องจากทองคำพุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดในเดือนมีนาคมปี 2022 ตั้งแต่นั้นมา ราคาก็ลดลงและประสิทธิภาพของเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าได้ขัดขวางความพยายามในการตีกลับของราคาทองคำทุกครั้งการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิถุนายนจากสัดส่วนที่ใหญ่โต (รวมถึงประวัติศาสตร์ในแง่ของขนาด) ไม่ได้ช่วยประสิทธิภาพของราคาทองคำแม้ว่าทองคำจะยังคงพยายามตีกลับเราได้กล่าวถึงผลการดำเนินงานของทองคำหลังจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ FOMCอย่างละเอียดถี่ถ้วน และเราจะต่อยอดจากข้อค้นพบจากบทความก่อนหน้าของเรา เมื่อเราเจาะลึกลงไปอีกเล็กน้อย เราจะเห็นว่าราคาทองคำที่เพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 นั้นได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์มากกว่าการเก็งกำไรไดนามิกที่แข็งแกร่งสำหรับทองคำในปี 2022: ความต้องการทองคำที่เพิ่มขึ้นนอกจากนี้เรายังมี USD ที่แข็งแกร่งและการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอดีตแต่เรายังคงคิดว่าการพยากรณ์ทองคำขาขึ้นของเรา มีแนวโน้มที่จะเป็นจริงแผนภูมิราคาทองคำ 5 รายการต่อไปนี้ อธิบายว่าทำไม

ก่อนที่เราจะพูดถึงราคาทองคำ มาดูค่าเงินดอลลาร์สหรัฐกันก่อน
ในวันที่ 30 มิถุนายน เราได้ให้ข้อมูลอัปเดตเป็นดอลลาร์สหรัฐแก่ผู้อ่านของเราตอนนั้นยังไม่มีการปิดรายสัปดาห์ ดังนั้นก่อนที่เราจะเจาะลึกราคาทองคำในวันนี้ เรามาดูกันว่าการปิดรายสัปดาห์และรายเดือนของ USD เป็นอย่างไร การดูแท่งเทียนรายสัปดาห์ล่าสุดแสดงให้เห็นสิ่งต่อไปนี้: $104 (แนวต้านก่อนหน้า) ทำหน้าที่เป็นแนวรับ สัปดาห์ที่สิ้นสุดในวันที่ 17 มิถุนายน เป็นช่วงปิดเทอมที่สำคัญมันดูเหมือนแท่งเทียนระดับบนและจบลงด้วยความไม่แน่นอนในประเภทตลาดของเทียนทั้ง Bulls หรือ Bears ไม่ประสบความสำเร็จในสัปดาห์นั้น อย่างไรก็ตาม จากสัปดาห์นั้น เราสังเกตระดับสำคัญที่ต้องถูกทำลาย: 105.78ราคาสูงสหรัฐทำเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน การปิด USD รายสัปดาห์ล่าสุดทำให้ราคาปิดสูงขึ้นอย่างไรก็ตาม ราคาไม่สามารถเรียกคืนราคาสูงสุดได้ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายนในการซูมออก เราจะเห็นได้ชัดเจนว่าเงินดอลลาร์สหรัฐยังคงอยู่ในแนวต้านหนักได้อย่างไรจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีการยืนยันการฝ่าวงล้อมใน USD (อาจเกิดขึ้นหรือค่อนข้างตรงกันข้ามที่จะเกิดขึ้น)5 กราฟราคาทองคำแสดงผลงานในช่วงครึ่งแรกของปี 2022
กราฟทองคำด้านล่างเป็นกราฟราคาทองคำรายสัปดาห์ล่าสุดราคาดูเหมือนว่าจะถูกปฏิเสธและกำลังพังทลายนั่นคือการตั้งค่าแบบกระทิงที่กำลังถูกยกเลิกเราต้องการที่จะจับตาดูสิ่งนี้อย่างแน่นอนอย่างไรก็ตาม ในการประเมินทิศทางราคาในปัจจุบันและที่เป็นไปได้อย่างแท้จริง เราต้องมองภาพรวมแผนภูมิราคาทองคำต่อไปนี้ควรทำให้ภาพใหญ่ชัดเจนขึ้น

การลงทุนทองคำคืออะไร 3นาทีให้คุณเรียนรู้การลงทุนทองคำและวิธีการซื้อขาย

อันที่จริง แผนภูมิทองคำเดียวกันด้านบนแสดงด้วย:

แนวโน้มขาขึ้นที่แข็งแกร่งหลายปี
ระดับต่ำสุดที่สูงขึ้นติดต่อกัน
หากเราย่อให้มากขึ้น เราก็มีพื้นที่สนับสนุนหลักใน $1750 ถึง $1,800ดูแผนภูมิด้านล่างแผนภูมิเดียวกัน กรอบเวลารายสัปดาห์เดียวกัน ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือเราซูมออกในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2565 เรากล่าวว่า “ราคาทองคำยังอยู่ในทิศทางสำหรับครึ่งหลังของปี 2565 ที่แข็งแกร่ง”เรายังได้เน้นย้ำประเด็นสนับสนุนที่สำคัญที่ต้องจับตาดู: เหตุใดพื้นที่ 1750 ถึง 1800 ดอลลาร์จึงสำคัญสำหรับทองคำ ระดับนั้นคือระดับสูงสุดจากปี 2012 และหากยังคงมีอยู่ เราก็มีฐานที่มั่นคงที่สามารถส่งราคาทองคำให้สูงขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 การสนับสนุนนั้นเป็นจุดที่เราปิดในเดือนมิถุนายนดังนั้นการสนับสนุนนั้นจะระงับหรือพังลง?ความน่าจะเป็นสนับสนุนการถือครองที่นี่และยังคงใช้ได้ และการคาดการณ์ Bullish Gold สำหรับปี 2022 ก็เป็นจริงเช่นกัน

จะเกิดอะไรขึ้นหากเราซูมเข้าสู่การเคลื่อนไหวของราคาทองคำ?
การพิจารณากราฟรายสัปดาห์ของ Gold อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้นจะแสดงจุดต่ำสุดที่เป็นไปได้ของ double bottom และจุดต่ำสุดที่สูงกว่านอกจากนี้ยังแสดงแนวรับหลายระดับด้วยเหตุนี้การสันนิษฐานของเราว่าราคามีแนวโน้มที่จะถือที่ระดับเหล่านี้มากกว่าการพังทลายที่น่าสนใจเพราะถ้าคุณดูที่ราคาดอลลาร์สหรัฐฯ มันอยู่ในตำแหน่งที่ตรงกันข้าม: มีแนวต้านเหนือศีรษะมากมายที่ต้องเอาชนะUSD ยังคงสามารถทะลุขึ้นจากที่นั่นได้หรือไม่?อย่างแน่นอน!แต่จากความน่าจะเป็นและเส้นทางที่มีแนวต้านน้อยที่สุด เรายืนยันว่าการขยับขึ้นนั้นกำลังจะกลับตัวสำหรับดอลลาร์สหรัฐ

แผนภูมิรายเดือนยังคงแสดงรูปแบบถ้วยและด้ามจับแม้จะมีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่าและการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอดีตโดย FOMC ราคาทองคำยังคงสามารถปิดในเดือนมิถุนายนที่ระดับแนวรับได้จนถึงตอนนี้ดูเหมือนความแข็งแกร่ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม