หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พี่แหม่ม เดินหน้าช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งผ่านโครงการ พี่แหม่ม หัวใจใหญ่กว่ามะเร็ง  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ค. 22, 17:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปัจจุบันประชาคมโลกได้ให้ความสำคัญกับโรคมะเร็งมากขึ้น ในแต่ละปีมะเร็งได้คร่าชีวิตผู้คนทั่วโลกในอัตราที่สูงมากขึ้น เนื่องจากในการรักษาโรคมะเร็งนั้นมีหลากหลายปัจจัยและหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญคือเรื่องของค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงจึงส่งผลให้ผู้ที่ป่วยที่ไม่มีกำลังทรัพย์ให้สามารถเข้าถึงการรักษาที่ดีได้ ตรงนี้เองที่ทำให้เกิดแนวคิดที่จะช่วยเหลือเยียวยาและดูแลผู้ป่วยมะเร็งยากไร้เหล่านี้จนกลายมาเป็นโครงการ “พี่แหม่ม หัวใจใหญ่กว่ามะเร็ง”ในที่สุด


โครงการ “พี่แหม่ม หัวใจใหญ่กว่ามะเร็ง” เกิดจากแรงบันดาลใจ เมื่อคุณนันทวรรณชยา ภาจิตประพันธ์ หรือ พี่แหม่ม ได้มีโอกาสเข้าไปคลุกคลีกับผู้ป่วยมะเร็งเป็นระยะเวลานาน พี่แหม่มได้มีโอกาสช่วยเหลือ และสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ที่สามารถบรรเทาความเจ็บปวด หรือความทุกข์ของผู้ป่วยได้ อีกทั้งหลายคนยังรู้จักกันดีว่าเป็นหนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังการแจกสมุนไพรที่จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งเวลาที่ได้เจอกับผู้ป่วยมะเร็ง พี่แหม่มก็มักจะให้กำลังใจอยู่เสมอเพราะเชื่อมั่นว่ากำลังใจคือยาที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถต่อสู้ต่อไปได้ เพราะถ้าผู้ป่วยไม่มีแม้แต่กำลังใจเหลืออยู่ ต่อให้มียาดีแค่ไหนสักวันผู้ป่วยก็จะกลับมาทุกข์ใจอีกครั้งอยู่ดี พี่แหม่มจึงอยากเป็นอีกหนึ่งคนที่มีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือ และเติมกำลังใจให้ผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ทุกคนได้มีแรงที่จะสู้ต่อไป จึงเป็นที่มาของโครงการ “พี่แหม่ม หัวใจใหญ่กว่ามะเร็ง”

คุณนันทวรรณชยา ภาจิตประพันธ์ (พี่แหม่ม) กล่าวว่า “สิ่งที่ทำให้เราอยากช่วยเหลือผู้ป่วยกลุ่มนี้เป็นเพราะว่าจากการทำงานและได้คลุกคลีตลอดมา ทำให้ตัวเองรู้สึกอยากเป็นอีกหนึ่งความหวังของคนป่วย ถ้าเราช่วยอะไรเขาได้เล็ก ๆ น้อย ๆ บ้างก็ดี เราก็มีความสุขแล้ว เพราะนอกจากผู้ป่วยกลุ่มนี้ ก็ยังมีอีกมายมายที่เขาไม่มีโอกาส แม้แต่จะพาตัวเองไปรักษา ไปหาหมอ บางคนยากจน ไร้คนดูแล ถูกทิ้งให้ใช้ชีวิตลำพังก็มีอีกมาก ซึ่งเคสแบบนี้พี่แหม่มก็จะเข้าไปช่วยเหลือในทันที อะไรที่ช่วยได้ อะไรที่สามารถบรรเทาความเจ็บความทุกข์ของผู้ป่วยลงได้บ้างพี่แหม่มก็ยินดีมาก โดยที่ผ่านมาก็ให้ความช่วยเหลือไปหลายเคสมาก ๆ แล้วค่ะ หลาย ๆ คนถ้าได้ตามข่าวมาบ้างก็จะรู้ว่าพี่แหม่มอยู่เบื้องหลังการแจกยาและการช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งมาหลายปี ที่ทุกคนได้เห็นกันในเพจ “พี่แหม่ม หัวใจใหญ่กว่ามะเร็ง” นั่นถือเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น”

โดยล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 12 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมาทางทีม “พี่แหม่ม หัวใจใหญ่กว่ามะเร็ง” ได้เข้าไปดูแลช่วยเหลือ นางสุรีรัตน์ กองกุล (คุณกระรอก) ผู้ป่วยยากไร้ซึ่งพักอาศัยอยู่กับลูกสาวที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.2 เพียง 2 คน ที่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 5 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง โดยเบื้องต้นได้มอบสมุนไพรไทย (สมุนไพรสูตรของพี่แหม่ม) ที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพของผู้ป่วยให้มีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น ซึ่งมีส่วนประกอบจากเห็ดกระถินพิมาน ข้าวเย็นเหนือ ข้าวเย็นใต้ ที่มาจากสมุนไพรธรรมชาติ ได้มาตรฐานการผลิต รวมถึงได้รับการรับรองจาก อย. อีกทั้งข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น เบาะรองนอนสำหรับผู้ป่วย รวมถึงยังช่วยเหลือเยียวยาในเรื่องค่าน้ำค่าไฟ เป็นระยะเวลา 1 ปี พร้อมกับติดตั้งหลอดไฟโซล่าเซลล์ที่ให้แสงสว่างภายในบ้านถือเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถใช้ชีวิตได้ดียิ่งขึ้น


ด้านนางสุรีรัตน์ กองกุล (คุณกระรอก) เล่าว่า “ก่อนหน้านี้ตนทำอาชีพแม่ครัวที่ร้านข้าวต้มแห่งหนึ่งอยู่ในตลาดอ่างทองโดยต้องไปทำงานทุกวันตั้งแต่ 17.00-01.00 น. แต่ก็มีอาการป่วยมาโดยตลอด ไปตรวจก็พบว่าตนมีโรคประจำตัวหลายโรคทั้งความดัน ไขมันสูง ไทรอยด์ จนล่าสุดตนได้เข้าตรวจร่างกายอีกครั้งแล้วพบว่าเป็นมะเร็งมดลูก (ระยะที่ 4) เมื่อ 1 ปีก่อน ตอนไปตรวจที่โรงพยาบาลอ่างทอง ต่อมาถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โดยได้รับการผ่าตัดและเคมีบำบัดอยู่หลายครั้ง แต่เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายสูงจึงหยุดการรักษา ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองก็ได้สูญเสียสามีไปด้วยโรคมะเร็งลำไส้เหมือนกัน ถือว่าตอนนี้ก็ลำบากมาก เพราะอาศัยอยู่กับลูกสาวที่กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.2 เพียง 2 คน และบ้านก็ถูกศาลสั่งยึดจากการกู้เงินมาใช้ประทังชีวิตในช่วงที่ป่วยอีกด้วย”

คุณกระรอก เล่าต่อว่า หลังจากที่ตัดสินใจหยุดเข้ารับการรักษาแล้วตนบังเอิญไปเจอเพจ “พี่แหม่ม หัวใจใหญ่กว่ามะเร็ง” ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความหวังในการมีชีวิตอยู่อีกครั้งโดยได้ทำการส่งข้อความ เพื่อขอความช่วยเหลือไปในเพจ ไม่นานก็ได้รับการติดต่อกลับมาจากเจ้าหน้าที่เพื่อจะเข้ามาช่วยเหลือ เมื่อได้ทราบเรื่องตนก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากเพราะไม่คิดว่าทางทีมงานจะเข้ามาช่วยเหลือตนเร็วขนาดนี้ และตนก็ทราบดีว่ามีผู้ป่วยหลายรายที่ต้องการความช่วยเหลือเหมือนกัน สุดท้ายนี้ก็อยากขอบคุณพี่แหม่มและทีมงานทุกท่าน ที่เข้ามาช่วยเหลือและให้กำลังใจตน ทำให้ตนอยากมีชีวิตต่อไป

สำหรับโครงการ “พี่แหม่ม หัวใจใหญ่กว่ามะเร็ง” จะยังคงเดินหน้าต่อไปเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ที่ต้องการความช่วยเหลือ สำหรับท่านใดที่อยากติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการ “พี่แหม่ม หัวใจใหญ่กว่ามะเร็ง”สามารถเข้าไปกดติดตามได้ที่ เพจ “พี่แหม่ม หัวใจใหญ่กว่ามะเร็ง” https://www.facebook.com/bossmamfanpage

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม