หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทรู พร้อมแบ่งปันความรู้ ความสามารถ และเทคโนโลยี สนับสนุนการศึกษาเยาวชนไทย  (อ่าน 3 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.ค. 22, 17:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
"ทรูปลูกปัญญา" หนึ่งในวิสัยทัศน์ด้านการศึกษา จาก 'ศุภชัย เจียรวนนท์' ภายใต้มุมมองทางด้านการศึกษาต่อเยาวชนไทย จาก ประธานกรรมการฯ กลุ่มทรู ตั้งแต่เมื่อปี 2550 ที่เป็นเรื่องของความรู้ การศึกษา ที่ต้องควบคู่กับคุณธรรมด้วย จนทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของทรูปลูกปัญญา ที่ทำเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา


จากความรับผิดชอบต่อสังคม (Corporate Social Responsibility: CSR) สู่ "บริษัทที่ได้รับการชื่นชมมากที่สุดด้านความรับผิดชอบต่อสังคมในประเทศไทย ปี 2563" (Thailand’s Most Admired CSR Companies 2020) ที่ ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้รับจากการร่วมขับเคลื่อนและสนับสนุนด้านการศึกษาให้แก่เยาวชนไทย ผ่านโครงการทรูปลูกปัญญา จากการสำรวจความคิดเห็นของคนไทย ผ่านไทพ์วันแล็บ และมาร์เก็ตบัซซ ในช่วงปี 2020 ที่ช่วยให้เยาวชนไทยทั่วประเทศสามารถเรียนได้ แม้ว่าจะเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19


ด้วยวิสัยทัศน์ของ 'ศุภชัย เจียรวนนท์' ที่มีความเชื่อที่ว่า “สังคมที่ดี” ย่อมเกิดจาก “คนที่มีคุณภาพ” และคนที่มีคุณภาพนั้นก็คือ คนที่เป็นทั้ง “คนดีและคนเก่ง” จนเกิดเป็น "โครงการทรูปลูกปัญญา" หน่วยงานขับเคลื่อนของกลุ่มทรู โดยนำศักยภาพด้านเทคโนโลยีการสื่อสารของกลุ่มทรู มาร่วมพัฒนาการศึกษา สร้างสังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ เพื่อให้คนไทยในทุกพื้นที่ทั่วประเทศได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งความรู้ได้อย่างทัดเทียมกัน

จากสิบกว่าปีสู่โรงเรียนทั่วประเทศกว่า 6,000 โรงเรียน เพื่อเพิ่มโอกาสให้โรงเรียนในพื้นที่ห่างไกลได้เข้าถึงแหล่งความรู้ได้เท่าเทียมกับในเมืองใหญ่

โดยการนำสื่อ และเทคโนโลยีทุกรูปแบบของทรูที่มีอยู่อย่างครบวงจรไปมอบให้โรงเรียนที่ขาดแคลนสื่อการเรียนการสอน อาทิ

• ชุดอุปกรณ์รับสัญญาณผ่านดาวเทียม เครื่องโทรทัศน์ พร้อมช่องรายการคุณภาพที่มีเนื้อหาสาระเพื่อการเรียนรู้ที่คัดสรรแล้วจากทรูวิชั่นส์
• สื่อดิจิทัลเสริมการเรียนการสอนของทรูปลูกปัญญา

เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนและคุณครูได้เข้าถึงแหล่งข้อมูลข่าวสาร สาระความรู้ ได้ทัดเทียมกับคนในเมืองใหญ่ เกิดแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ที่ยั่งยืน และสามารถนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาให้เกิดประโยชน์ต่อตนเอง ชุมชน สิ่งแวดล้อม และประเทศชาติต่อไป


• เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญา และแอปพลิเคชันทรูปลูกปัญญา แหล่งเก็บข้อมูลด้านการศึกษาที่มีทั้งคลังความรู้ออนไลน์ คลังข้อสอบ คลังบทเรียนและคลิปติว สำหรับให้เยาวชนไทยได้ค้นหาเพื่อทดสอบความรู้และเช็คความพร้อมก่อนลงสนามสอบจริง พร้อมคลิปติวแก้จุดอ่อนให้พัฒนาความรู้ของตนเองได้อีกด้วย

• โครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม
ด้วยความเชื่อที่ว่า คนที่มีคุณภาพ คือ คนที่เป็นทั้ง “คนดีและคนเก่ง” สู่การเกิดโครงกาารฯ นี้ขึ้นมา เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้ศึกษาหลักธรรมคำสอน ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรม และปฏิบัติตนตามแนวทางพุทธศาสนา

จากแนวคิดสู่การลงมือทำจริง จนเกิดเป็นโครงการที่เกี่ยวข้องมากมาย เพื่อให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้และน้อมนำหลักธรรมไปปฏิบัติเพื่อพัฒนาตนเอง ตลอดจนสร้างสรรค์สังคมแห่งคุณธรรมให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

• โครงการสานอนาคตการศึกษา CONNEXT ED
จากโครงการฯ ก้าวสู่มูลนิธิสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์อีดี : CONNEXT ED องค์กรฯ ที่ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาของประเทศไทยสู่มาตรฐานสากล และร่วมสร้างพื้นฐานของการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  true  ทรู  ทรูปลูกปัญญา  ด้านการศึกษา ความรับผิดชอบต่อสังคม  เยาวชนไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม