หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หัวเว่ย” นำเสนอโซลูชันคลาวด์-เครือข่ายสำหรับภาคการเงิน  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.ค. 22, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ที่การประชุมสุดยอด หัวเว่ย อินเทลลิเจนท์ ไฟแนนซ์ ซัมมิต ประจำปี 2565 (Huawei Intelligent Finance Summit 2022) คุณเควิน หู (Kevin Hu) ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์สื่อสารข้อมูลของหัวเว่ย ได้กล่าวคำปราศรัยสำคัญในหัวข้อ "โซลูชันคลาวด์-เครือข่ายสำหรับภาคการเงินตัวใหม่ของหัวเว่ย สร้างการเชื่อมต่อแบบใหม่ให้ภาคการเงินชาญฉลาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น" ซึ่งคุณหูได้กล่าวชี้แจงความก้าวหน้าในโซลูชันคลาวด์-เครือข่ายสำหรับภาคการเงินที่หัวเว่ยยกระดับขึ้นใหม่ ในการเร่งนำบริการธนาคารขึ้นบนคลาวด์ และสร้างการเชื่อมต่อแบบใหม่ให้ภาคการเงินชาญฉลาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

เมื่อเศรษฐกิจดิจิทัลพัฒนาอย่างรวดเร็วทั่วโลก เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที ก็ผสานรวมอย่างลึกซึ้งกับบริการทางการเงิน ซึ่งเร่งให้เทคโนโลยีการเงินก้าวหน้า ด้วยเหตุนี้ ธนาคารไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็ต่างพัฒนาบริการทางการเงินของตนให้ชาญฉลาดและออนไลน์ และย้ายบริการของตนไปไว้บนคลาวด์

เครือข่ายเป็นรากฐานของการเงินดิจิทัล อย่างไรก็ดี เครือข่ายธนาคารทุกวันนี้เผชิญกับปัญหาท้าทายมากมาย ทั้งโจทย์ในการเร่งสร้างทรัพยากรข้ามศูนย์ข้อมูลและยกระดับประสิทธิภาพในการเดินระบบและซ่อมบำรุง ทำให้เกิดข้อกำหนดใหม่ ๆ ในการคิดค้นนวัตกรรมดิจิทัลของธนาคาร

"ด้วยเหตุนี้ หัวเว่ยจึงได้ยกระดับโซลูชันคลาวด์-เครือข่ายสำหรับภาคการเงิน โดยเพ่งไปที่การสร้างคลาวด์ เชื่อมโยงคลาวด์ และขึ้นคลาวด์" คุณเควิน หู กล่าว "โซลูชันที่รองรับกับอนาคตนี้ให้สถาปัตยกรรมเครือข่ายที่คล่องตัวและมั่นคงที่จำเป็นในการให้บริการใหม่ ๆ ในเวลาไม่กี่นาที และเปิดโอกาสให้เดินระบบและซ่อมบำรุงการใช้งานและเครือข่ายต่าง ๆ ได้ครบวงจร ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการคิดค้นนวัตกรรม และมอบประสบการณ์บริการแบบเรียลไทม์"

สร้างคลาวด์: พลิกโฉมภาคการเงินสู่ความเป็นดิจิทัล เริ่มจากเครือข่ายขับเคลื่อนอัตโนมัติ (ADN) ระดับ L3.5 สำหรับศูนย์ข้อมูล

โซลูชัน L3.5 ADN ของหัวเว่ยขยายความสามารถด้าน ADN ให้ครอบคลุมศูนย์ข้อมูลหลายแห่ง โซลูชันดังกล่าวมาพร้อมฟีเจอร์ออกแบบ Runbook รวมถึง MDC และความสามารถด้าน AOC ทั้งยังรองรับการบริหารจัดการอุปกรณ์ภายนอกและการเชื่อมโยงกับคลาวด์สาธารณะ ทั้งยังเชื่อมโยงศูนย์ข้อมูลและคลาวด์สาธารณะอย่างอัตโนมัติ ร่นระยะเวลาในการย้ายบริการโดยเฉลี่ยจากหลักวันเหลือหลักนาที

โซลูชันดังกล่าวเปิดโอกาสให้เดินระบบและซ่อมบำรุงการใช้งานและเครือข่ายต่าง ๆ ได้อย่างครบวงจร โดยมีการส่งเครื่องมือตรวจสอบไปยังเครือข่าย เพื่อจำลองทราฟฟิกบริการส่งถึงแพลตฟอร์มวิเคราะห์สมรรถนะในการให้บริการจากพันธมิตรของหัวเว่ยอย่างเนทิส (Netis) โดยไอมาสเตอร์ เอ็นซีอี (iMaster NCE) มาพร้อมเอพีไอแบบเปิดเพื่อทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มนี้ ทำให้วิเคราะห์ตัวชี้วัดต่าง ๆ ได้แบบเรียลไทม์ เพื่อใช้เดินระบบและซ่อมบำรุงบริการแบบ E2E

เพื่อให้สอดรับกับปรัชญาในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและปล่อยคาร์บอนต่ำ สวิตช์คลาวด์เอนจิน (CloudEngine) ของหัวเว่ยนำเทคโนโลยีกระจายความร้อนขั้นสูง โมดูลรับส่งข้อมูลที่ประหยัดพลังงาน และโมดูลพอร์ตความหนาแน่นสูงมาใช้ ลดการใช้พลังงานต่อบิตได้มากถึง 54% เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรม

เชื่อมโยงคลาวด์: การบีบอัดทราฟฟิก WAN และเพิ่มประสิทธิภาพอย่างชาญฉลาด เร่งให้ข้อมูลบริการทางการเงินไหลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชันบีบอัดทราฟฟิกแบบ stateless หลายตัวทั่วทั้งเครือข่ายเป็นตัวแรกของอุตสาหกรรม ซึ่งบีบอัดทราฟฟิก WAN ได้กว่า 37% นอกจากนี้ ฟีเจอร์เพิ่มประสิทธิภาพอันชาญฉลาดของหัวเว่ยยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถ โดยไม่ต้องเพิ่มสายส่วนบุคคล ทำให้ลดต้นทุนด้านสายส่วนบุคคลลงได้อย่างมาก

โซลูชัน WAN ของหัวเว่ยรองรับการเพิ่มประสิทธิภาพอัจฉริยะ ซึ่งปรับสมดุลในการใช้แบนด์วิดท์ของสายส่วนตัวต่าง ๆ ช่วยให้ไม่ต้องเพิ่มความจุโดยไม่จำเป็นอันเป็นผลจากการกระจุกกันของทราฟฟิกบนสายที่ทำงานหนัก ทำให้ลดต้นทุนในการเพิ่มสายส่วนตัวได้

ขึ้นคลาวด์: SD-WAN และ Wi-Fi 6 ทำให้ได้ประสบการณ์บริการที่เหมาะสมบนเครือข่ายสาขา

เพื่อให้เครือข่ายสาขาเข้าถึงคลาวด์ได้ง่ายขึ้น หัวเว่ยจึงได้เปิดตัวโซลูชัน SD-WAN ทำให้ไม่ต้องวางแผนและทำให้อุปกรณ์ต่อแล้วใช้ได้เลย ช่วยให้บริการเครือข่ายได้จากระยะไกลภายในเวลาเพียง 10 นาทีเพื่อให้เข้าถึงคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว โดยไอมาสเตอร์ เอ็นซีอี มาพร้อมระบบบริหารจัดการทางไกล ช่วยลดต้นทุนในการเดินระบบและซ่อมบำรุงที่หน้างานและลดความไม่พอใจ

สำหรับกรณีของสำนักงานสาขานั้น โซลูชันเครือข่ายแคมปัสไร้สายของหัวเว่ยทำให้สัญญาณ Wi-Fi 6 ครอบคลุมกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรมถึง 20% ทั้งยังทำให้แน่ใจว่าผู้ใช้จะมีสัญญาณตลอดเวลา และโรมมิงได้แบบไม่มีการสูญเสีย ซึ่งยกระดับประสบการณ์บริการบนเครือข่ายสาขาได้เป็นอย่างมาก

ในอนาคต หัวเว่ยจะเดินหน้าคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ และทำงานร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรรายใหม่ ๆ ในแวดวงการเงิน เพื่อร่วมสำรวจและนำโซลูชันล้ำสมัยไปใช้ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการเงินสู่อนาคตโลกดิจิทัลที่การเงินชาญฉลาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1864507/image_1.jpg

คำบรรยายภาพ - คุณเควิน หู ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์สื่อสารข้อมูลของหัวเว่ย กล่าวคำปราศรัยสำคัญnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม