หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โลคัส โรโบติกส์ หยิบสินค้าในคลังสินค้าแล้วกว่า 1 พันล้านรายการ  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ก.ย. 22, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้นำด้านวิทยาการหุ่นยนต์ในคลังสินค้ารายแรกที่บรรลุความสำเร็จระดับนี้ในอุตสาหกรรม

โลคัส โรโบติกส์ (Locus Robotics) (www.locusrobotics.com) ผู้นำตลาดหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติ (AMR) สำหรับคลังสินค้า ประกาศว่า หุ่นยนต์ของบริษัทได้ทำการหยิบสินค้ามากถึง 1 พันล้านรายการแล้ว ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งใหม่หลังจากที่เมื่อ 59 วันที่ผ่านมา หุ่นยนต์ของโลคัสเพิ่งทำสถิติหยิบสินค้าไว้ที่ 900 ล้านรายการ

คุณริก ฟอล์ก (Rick Faulk) ซีอีโอของโลคัส โรโบติกส์ กล่าวว่า "การบรรลุเป้าหมายหยิบสินค้าที่ระดับ 1 พันล้านรายการได้เน้นย้ำถึงคุณค่าทางธุรกิจที่สำคัญ ซึ่งเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของโลคัสได้มอบให้กับลูกค้าของเราทั่วโลกทุกวัน หุ่นยนต์อัตโนมัติที่ช่วยประหยัดต้นทุนกลายเป็นสิ่งที่ทุกคลังสินค้าต้องมี เนื่องจากความต้องการในตลาดอีคอมเมิร์ซยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ปัญหาขาดแคลนแรงงานยังไม่คลี่คลาย โลคัสภูมิใจที่ได้ช่วยให้ลูกค้าของเรารับมือกับความท้าทายนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยโซลูชันระบบอัตโนมัติระดับองค์กรที่แข็งแกร่ง ซึ่งจะมอบความสำเร็จให้ลูกค้าทั้งในวันนี้และอนาคต"

โลคัสใช้เวลา 1,542 วันในการบรรลุหลักชัยของการหยิบสินค้า 100 ล้านชิ้นแรก และใช้เวลาเพียงแค่ 59 วันสำหรับการหยิบสินค้า 100 ล้านชิ้นล่าสุด หุ่นยนต์โลคัสบอท (LocusBot) ได้เคลื่อนที่เป็นระยะทางกว่า 17 ล้านไมล์ในคลังสินค้าของลูกค้า หรือเทียบเท่ากับการเดินทางรอบโลกกว่า 670 ครั้ง และการเดินทางไป-กลับระหว่างโลกและดวงจันทร์ 35 รอบ

โซลูชันของโลคัสถูกนำไปใช้ในคลังสินค้ากว่า 200 แห่งทั่วโลก โดยแต่ละแห่งมีโลคัสบอทมากถึง 500 ตัว การปรับใช้โซลูชันของโลคัสรวมถึงการใช้งานในคลังสินค้าแบบกรีนฟิลด์และบราวน์ฟิลด์ขนาดใหญ่ และการใช้งานในโครงสร้างแบบชั้นลอยหลายระดับ

การหยิบสินค้าครั้งที่ 1 พันล้านเกิดขึ้นที่คลังสินค้าของผู้ค้าปลีกอุปกรณ์ปรับปรุงบ้านรายใหญ่ในฟลอริดา และรายการสินค้าที่หยิบคือชุดเครื่องมือสว่านโรตารี่ไร้สาย การหยิบสินค้าครั้งสำคัญเกิดขึ้นเร็วกว่าการหยิบสินค้าอื่นอีก 2 รายการแค่ระดับมิลลิวินาที ซึ่งได้แก่ การหยิบเทียนหอมจากคลังสินค้าเครื่องใช้ในบ้านในโอไฮโอ และการหยิบเสื้อสำหรับใส่วิ่งจากแบรนด์ฟิตเนสและรองเท้าชั้นนำระดับโลกในเพนซิลเวเนีย การหยิบสินค้าทั้ง 3 รายการอย่างรวดเร็วในเวลาไล่เลี่ยกันได้ตอกย้ำให้เห็นถึงปริมาณการประมวลผลคำสั่งซื้อระดับสูง ซึ่งเกิดขึ้นที่คลังสินค้าที่ใช้งานโซลูชันของโลคัสทั่วโลก

คุณแอช ชาร์มา (Ash Sharma) ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยอาวุโสของอินเตอร์แอค แอนาไลซิส (Interact Analysis) กล่าวว่า "ความสำเร็จครั้งล่าสุดนี้แสดงให้เห็นทั้งการเติบโตอย่างไม่น่าเชื่อของโลคัส โรโบติกส์ และอุตสาหกรรม AMR ทั้งยังพิสูจน์ให้เห็นถึงโอกาสความเป็นไปได้ของผู้ค้าปลีกและบริษัทด้านโลจิสติกส์ที่พึ่งพาเทคโนโลยีการหยิบสินค้าด้วยหุ่นยนต์ การหยิบสินค้าครบ 1 พันล้านครั้งเป็นก้าวที่เหลือเชื่อ และเป็นข้อพิสูจน์ถึงนวัตกรรมและวิสัยทัศน์ของโลคัส โรโบติกส์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา"

เนื่องจากผู้ซื้อจำนวนมากนิยมซื้อสินค้าทางออนไลน์ และในขณะที่ธุรกิจต่าง ๆ เตรียมพร้อมสำหรับช่วงเทศกาลวันหยุดที่คาดว่าจะมียอดซื้อสินค้าสูงทำลายสถิติอีกครั้ง ผู้ค้าปลีกและผู้ประกอบการคลังสินค้าจึงได้หันมาใช้ AMR กันมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า และบรรเทาปัญหาการขาดแคลนแรงงาน เพื่อเลี่ยงความเสี่ยงที่จะเสียลูกค้าคนสำคัญไป

โซลูชันหุ่นยนต์สำหรับคลังสินค้าชั้นนำของอุตสาหกรรมของโลคัส โรโบติกส์ ช่วยให้แบรนด์ ผู้ค้าปลีก และผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์จากภายนอก (3PL) สามารถตอบสนองปริมาณการสั่งซื้อที่สูงขึ้นได้อย่างง่ายดาย ตลอดจนความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นสำหรับอีคอมเมิร์ซ การค้าปลีก ออมนิชาแนล และระบบบริหารจัดการคลังสินค้าการผลิต โลคัสช่วยลูกค้าทั่วโลก ซึ่งรวมถึงซีวา (CEVA), ดีเอชแอล (DHL), บูทส์ ยูเค (Boots UK), จีโอดิส (GEODIS), วิปแลช (Whiplash), แซดเดิล ครีก (Saddle Creek), ไควเอ็ด ทรีพีเอฟ (Quiet 3PF), เรเดียล (Radial) และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อเพิ่มผลิตภาพขึ้นเป็น 2-3 เท่า พร้อมลดต้นทุนการสรรหาแรงงาน การฝึกอบรม และการรักษาพนักงาน รวมถึงยังช่วยยกระดับการยศาสตร์ของสถานที่ทำงานด้วย

เกี่ยวกับโลคัส โรโบติกส์

โซลูชันจัดการหุ่นยนต์หลายตัวระดับปฏิวัติวงการของโลคัส โรโบติกส์ (Locus Robotics) ได้รวมเอาหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติที่ชาญฉลาดและทรงพลังซึ่งสามารถทำงานร่วมกับแรงงานที่เป็นมนุษย์ มาใช้ปรับปรุงประสิทธิภาพการจัดการสินค้าได้มากขึ้น 2-3 เท่าโดยใช้แรงงานน้อยกว่าระบบหยิบสินค้าแบบดั้งเดิม โซลูชันระดับรางวัลนี้ช่วยให้ผู้ค้าปลีก ผู้ดำเนินการด้านโลจิสติกส์ซึ่งเป็นบุคคลที่สาม และคลังสินค้าพิเศษ สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดที่เข้มงวดและซับซ้อนมากขึ้นในการจัดการคลังสินค้า โดยโลคัสบอทสามารถใช้งานร่วมกับโครงสร้างพื้นฐานคลังสินค้าที่มีอยู่แล้วและคลังสินค้าใหม่ได้อย่างง่ายดายโดยไม่กระทบต่อการทำงาน สามารถพลิกโฉมประสิทธิภาพการผลิตได้ทันทีโดยไม่เปลี่ยนแปลงคลังสินค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://locusrobotics.com/

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1440363/Locus_Robotics_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม